messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

# Quy Trình Chống Mối Công Trình Xây Dựng Theo Tiêu Chuẩn

Mỗi cơ sở đều cần có quy trình chống mối công trình xây dựng hiệu quả để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn các dự án. Mối là loại côn trùng gây hại làm mai một dần vật liệu xây dựng nên rất cần sử dụng biện pháp xử lý nhanh chóng. Bên cạnh những cách loại bỏ mối hiệu quả, cùng chúng tôi tìm hiểu lưu ý khi chống mối công trình là gì.

1. Quy trình chống mối công trình xây dựng

Để thực hiện việc dịch vụ phòng chống mối một cách hiệu. Hãy cùng Trần Long điểm qua một số bước thực hiện trước khi đi đến quy trình chống mối hiệu quả.

1.1. Khảo sát công trình và đánh giá mức độ mối tập trung

Trước khi một kế hoạch nào đó được đưa ra, việc khảo sát hiện trạng thực tế là bước tiến hành vô cùng quan trọng. Nó nêu ra vấn đề của công trình đang gặp phải là gì, điều gì dẫn đến thể trạng hiện tại và từ đó sẽ có quy trình chống mối công trình xây dựng hợp lý nhất. Có tổng 4 mức để phân biệt cấp độ của các dự án dịch vụ diệt mối tận gốc cũng như phòng chống mối:

 • Loại A: Áp dụng cho các công trình như bảo tàng, thư viện, các kho lưu trữ tài liệu, thuộc các công trình có niên đại trăm năm hoặc hơn.
 • Loại B: Áp dụng cho các dự án công trình khoảng 50 năm tuổi đến dưới 100 năm.
 • Loại C: Ứng dụng nhiều trong các dự án xây dựng từ 20 năm tuổi đến 50 năm tuổi. Hoặc sẽ dùng với nhà thấp tầng, 1 tầng, khu vực tập trung nhiều mối phá hoại.
 • Loại D: Quy trình chống mối công trình xây dựng áp dụng cho những dự án ít bị mối phá hoại, nhà ở, phân xưởng, các công trình được xây dựng với vật tư không phải xenlulo.

quy trình chống mối công trình xây dựng

Quy trình thực hiện các biện pháp chống mối

1.2. Lên quy trình chống mối công trình xây dựng hợp lý

Sau khi đã khảo nghiệm tình hình thực tế, đội ngũ nhân viên sẽ họp lại đánh giá mức độ hiện trạng đồng thời thảo luận tìm ra quy trình khắc phục hiệu quả nhất.

1.3. Tiến hành xử lý, giải quyết vệ sinh, diệt mối.

Những nơi ở ngổn ngang cọc tre, cọc gỗ, nilon, rễ cây, coppha, … là môi trường sống lý tưởng cho loài mối. Tiến hành dọn dẹp các vật dụng là mồi cho mối cũng như dọn sạch những ổ mối.

1.4. Thi công phòng chống mối tích cực

Sử dụng các loại thuốc bột, thuốc lỏng áp lên bề mặt nền nhà để tạo thành lớp màng bọc bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của loài mối khó chịu. KTV có thể đào hào để chống mối tích cực, hiệu quả hơn, cũng chú ý xử lý chống mối cho các vật liệu như gỗ để bảo quản vật dụng lâu dài.

1.5. Tiến hành nghiệm thu, đánh giá và chính sách hậu mãi

Các KTV sẽ cùng với khách hàng xem xét, đánh giá, và kiểm tra từng hạng mục có trong hợp đồng ký kết và kiểm tra chất lượng dự án. Bên cạnh đó chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về quy trình chống mối công trình xây dựng, bảo hành dịch vụ và kết thúc dự án.

2. Những phương pháp phòng chống mối công trình

Phòng chống mối công trình là quá trình cần được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số biện pháp thi công chống mối xâm nhập phổ biến:

 • Phòng chống mối công trình bằng lưới thép

Thép tạo lớp ngăn cách hiệu quả không cho mối tiếp cận hay thâm nhập vào bên trong công trình. Điều kiện của phương pháp đó là phải sử dụng loại thép không gỉ và độ bền cao với đường kính ít nhất là 0,16. 

Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp cần đặc biệt chú ý an toàn khi sử dụng. Tránh để lưới tiếp xúc thường xuyên với kim loại, gây tĩnh điện, dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

 • Xây dựng hệ thống mắt lưới ngăn mối 

Một phương pháp được ứng dụng nhiều trong quy trình chống mối công trình xây dựng là xây hệ thống lưới. Các chủ đầu tư sẽ cho đặt đường ống nằm âm dưới đất, bao bọc móng xây dựng, dẫn thuốc diệt mối xung quanh công trình, ngăn chặn sự xâm hại của mối.

Nhiều chủ đầu tư ưa thích biện pháp này vì vừa tiết kiệm chi phí và khả năng chống mối xâm nhập cũng hiệu quả. Phương pháp chống mối lâu dài và cũng không gây hại đến sức khỏe, an toàn người xung quanh.

 • Biện pháp phun hóa chất

Hiện nay cũng rất nhiều chủ đầu tư biết đến và sử dụng phương pháp phun thuốc diệt mối. Thường công việc này sẽ được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn bài bản về các sản phẩm cũng như phương pháp tiêu diệt côn trùng. Chi phí cho một lần xử lý cũng không quá đắt, đồng thời hưởng được chính sách bảo hành của các công ty diệt mối.

 • Biện pháp sử dụng thuốc dạng bột

Sẽ có một số trường hợp sử dụng thuốc dạng bột sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn. Đây cũng là biện pháp phòng mối công trình nhanh chóng nhất và đơn giản. 

quy trình chống mối công trình xây dựng

Sử dụng hóa chất để xử lý mối công trình

3. Những lưu ý khi phòng chống mối công trình

Một vài lưu ý trong quy trình chống mối công trình xây dựng các chủ đầu tư cần biết:

 • Luôn phải khảo sát thực tế và nắm rõ nguồn cơn đàn mối xâm nhập công trình trước khi đưa ra bất cứ phương pháp diệt trừ nào. 
 • Lên kế hoạch xây dựng phương pháp hiệu quả cùng với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực này.
 • Phải có biện pháp bảo quản các vật dụng làm bằng gỗ an toàn cũng như nắm rõ kiến thức về phòng chống mối.
 • Lưu ý chỉ thực hiện các phương pháp diệt mối cho công trình khi bản thân đã trang bị đầy đủ kiến thức, đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quy trình thực hiện nhanh chóng, gọn gàng để tránh hóa chất bị đổ, thừa ra bên ngoài.

quy trình chống mối công trình xây dựng

Lưu ý để sử dụng quy trình chống mối công trình hiệu quả

Xem thêm: Dịch Vụ Phòng Chống Mối Nền Nhà Uy Tín Tại Trần Long

4. Dịch vụ phòng chống mối công trình uy tín tại Trần Long

Trần Long là một trong top công ty sở hữu dịch vụ diệt mối công trình uy tín nhất hiện nay. Thương hiệu cam kết mang lại phương pháp diệt côn trùng, phòng tránh và kiểm soát tốt, không cho chúng có cơ hội tiếp cận, phá hủy bên trong các tòa nhà, công trình. 

Hằng năm, công ty thực hiện cả trăm dự án Pest control cho nhiều công trình khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Với hơn 10 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Pest control, thương hiệu hợp tác với các dự án công trình lớn nhỏ trên cả nước. Và tham gia xây dựng hàng trăm quy trình chống mối công trình xây dựng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Trần Long luôn hướng mình tiếp cận những trang thiết bị mới, nhằm nâng cao hiệu quả các phương pháp diệt côn trùng và đảm bảo đời sống khỏe mạnh cho cộng đồng.

Ưu điểm lựa chọn sử dụng dịch vụ của thương hiệu Trần Long:

 • Hơn 10 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực diệt côn trùng, sâu bọ tại nhà. 
 • Đội ngũ nhân viên, chuyên viên có kinh nghiệm, kiến thức, quy trình xử lý nhanh chóng nỗi lo của khách hàng.
 • Đã giải quyết thành công hàng ngàn vấn đề côn trùng phá hoại, gây ảnh hưởng xấu đến chỗ ở, sức khỏe người dân. 
 • Sử dụng sản phẩm diệt côn trùng chất lượng, trang thiết bị máy móc hiện đại và luôn cập nhật phương pháp diệt mối hiệu quả nhất.

quy trình chống mối công trình xây dựng

Dịch vụ phòng chống mối công trình tại Trần Long

Quy trình chống mối công trình xây dựng là vô cùng quan trọng với một doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này từ Trần Long đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho các chủ đầu tư cũng như quý đọc giả đang quan tâm đến va61nb 

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận