messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572
Nội dung bài viết:

Đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn, nhà cao tầng hay công trình xây dựng ở vùng địa lý có mối hoạt động nhiều thì công tác phòng chống mối trở thành hạng mục bắt buộc đối với chủ đầu tư. Bởi mối phát triển rất nhanh và gây ra nhiều thiệt hại lớn. Và để đảm bảo công tác phòng chống mối công trình đạt hiệu quả cần phải sử dụng đến dịch vụ phòng chống mối. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, trong đó Trần Long được nhiều khách hàng trên cả nước lựa chọn khi có nhu cầu.

1. Vì sao cần phải sử dụng đến dịch vụ phòng chống mối công trình?

Phòng chống mối cho công trình xây dựng là vấn đề cần phải được thực hiện ngay từ đầu. Bởi một khi mối xuất hiện sẽ gây ra nhiều tác hại đối với công trình xây dựng. Dưới đây là một số tác hại mà mối gây ra cho công trình xây dựng dễ nhìn thấy nhất.

1.1 Tác hại của mối gây ra đối với công trình xây dựng

dịch vụ phòng chống mối công trình

Mối phá hoại các sản phẩm gỗ hoặc vật dụng trong nhà có nguồn gốc từ gỗ

Phá hoại các nguyên vật liệu từ gỗ: Gỗ là một trong những nguyên vật liệu không thế thiếu trong xây dựng kết cấu công trình. Nó được sử dụng cho nhiều hạng mục xây dựng khác nhau như mái nhà, trần nhà, cửa ra vào, cửa sổ,… và đấy chính là nguồn thức ăn “gọi mời” mối đến tấn công và làm tổ.

Mối sẽ bắt đầu tiến hành công cuộc phá hủy công trình của mình từ nội thất trang trí và các sản phẩm gỗ hoặc vật dụng trong nhà có nguồn gốc từ gỗ, gây loài côn trùng này sẽ bắt đầu tiến hành phá hủy công trình, nội thất trang trí và các sản phẩm gỗ hoặc vật dụng trong nhà có nguồn gốc từ gỗ.

Gây mất an toàn: Không chỉ dừng lại với các đồ dùng bằng gỗ mà mối còn tấn công cả với các thiết bị máy móc. Và trên đường đi tìm nguồn thức ăn mới thì nó sẽ để lại những đường mui đất. Do đường đất của mối thường ẩm nên rất dễ gây ra chập điện, cháy nổ đối với nhiều thiết bị điện.

Gây mất thẩm mỹ cho công trình: Và một khi bị mối xâm nhập nó cũng làm kiến trúc công trình  bị xuống cấp một cách nghiêm trọng, gây mất thẩm mỹ khi nhìn vào.

1.2 Tầm quan trọng của công tác phòng chống mối cho công trình xây dựng

Khi một công trình bị mối tấn công, đặc biệt là đối với những công trình xây dựng có quy mô lớn như trung tâm thương mại, tòa chung cư... thì việc tìm ra phương pháp tiêu diệt hiệu quả không phải là chuyện đơn giản và tốn rất nhiều chi phí. Cho nên, thay vì bị động, chúng ta nên chủ động phòng mối ngay từ giai đoạn đầu xây dựng công trình.

Nếu thực hiện thi công chống mối công trình ngay từ đâu sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời: Tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới các đồ dùng nội thất do mối phá hoại, hiệu quả phòng mối lâu dài, được bảo hành dịch vụ phòng chống mối từ công ty.

Xem thêm: #Giá Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà, Chi Phí Rẻ, Bảo Hành Dài Lâu

2. Dịch vụ phòng chống mối công trình uy tín, hiệu quả tại Trần Long

Phòng chống mối công trình xây dựng ngay từ đầu là việc làm cần thiết. Bởi quá trình thi công chống mối công trình ngay từ đầu dễ thực hiện hơn khi công trình đã hoàn thiện, không bị các vật cản như tường, móng thuận lợi cho việc tiếp cận nhiều khu vực trong công trình.

Ngoài ra, phòng chống mối xây dựng ngay từ giai đoạn đầu vừa đảm bảo an toàn và giá trị cho công trình mà còn giúp cho chủ nhà, chủ đầu tư xây dựng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể từ thiệt hại do mối gây ra. Tuy nhiên, quá trình chống mối công trình nên được thực hiện bởi các công ty phòng chống mối. Họ có kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại sẽ giúp quá trình thi công nhanh chóng, chống mối hiệu quả.

Công ty chống mối Trần Long tự hào là đơn vị uy tín đầu ngành tư vấn, thi công xử lý chống mối công trình an toàn, hiệu quả cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước.

2.1 Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ phòng chống mối công trình tại Trần Long?

 • Thương hiệu uy tín: Công ty diệt  Trần Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ kiểm soát côn trùng, diệt mối và phòng chống mối hiệu quả. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Pest Control, Trần Long sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.
 • Phòng mối hiệu quả: Công ty Trần Long luôn cam kết với khách hàng về hiệu quả diệt mối, côn trùng một cách triệt để. Chúng tôi có sự hiểu biết sâu sắc về côn trùng và luôn cập nhật những công nghệ kiểm soát côn trùng tiên tiến nhất. Từ đó giúp chúng tôi tạo ra những giải pháp tối ưu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Giá thành tốt nhất: Trần Long cam kết giá dịch vụ phòng chống mối của chúng tôi cạnh tranh nhất thị trường. Đến với Trần Long, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ với chi phí thấp nhất.
 • Minh bạch: Hợp đồng cam kết dịch vụ chống mối rõ ràng. Báo giá công khai, minh bạch. Không phát sinh thêm bất cứ một khoản nào trong quá trình thi công phòng chống mối cho công trình xây dựng.
 • Dịch vụ chăm sóc tận tâm: Đối với ngành dịch vụ thì khách hàng chính là trung tâm, có khách hàng thì ngành dịch vụ mới duy trì hoạt động được. Chính vì vậy, sự hài lòng của khách hàng luôn được Trần Long ưu tiên lên hàng đầu với dịch vụ chăm sóc tận tâm.
 • Bảo hành dịch vụ lâu dài: Luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng với gói bảo hành dài lâu khi sử dụng dịch vụ tại Trần Long

2.2 Các chứng chỉ, chứng nhận chất lượng tại công ty phòng chống mối Trần Long

Một trong những yếu tố giúp công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt các loài gây hại Trần Long luôn nhận được sự yêu quý của khách hàng chính là chúng tôi luôn đặt chất lượng và kỹ năng lên hàng đầu. Công ty và đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn có đầy đủ các chứng chỉ, chứng nhận dịch vụ, mang đến cho quý khách hàng dịch vụ diệt muỗi hiệu quả, an toàn nhất.

dịch vụ phòng chống mối công trình

Chứng nhận “Kiểm soát côn trùng và động vật gây hại đạt tiêu chuẩn”

dịch vụ phòng chống mối công trình

Chứng chỉ diệt côn trùng được cấp bởi viện trưởng viện sốt rét

dịch vụ phòng chống mối công trình

Chứng chỉ phòng chống, diệt trừ mối và côn trùng gây hại cho công trình xây dựng

2.3 Cam kết chất lượng dịch vụ phòng chống mối công trình hiệu quả, uy tín

 • Thi công chống mối công trình đúng tiến độ và đảm bảo an toàn lao động.
 • Cam kết chỉ sử dụng các thuốc chống mối an toàn đã được Bộ Y Tế cấp phép.
 • Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, làm việc trách nhiệm, tận tâm.
 • Bảo hành nhiệt tình chu đáo. Giám sát và kiểm tra liên tục trong thời gian bảo hành.
 • Có mặt nhanh chóng sau 30 phút gọi.

3. Quy trình cung cấp dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng

Các chủ đầu tư có thể tự mình thực hiện các biện pháp phòng chống mối cho các công trình xây dựng, tuy nhiên hiệu quả phòng chống mối không đạt hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất là thuê dịch vụ phòng chống mối, họ có kinh nghiệm và nắm rất rõ quy trình thực hiện phòng chống mối công trình xây dựng sao cho hiệu quả nhất. Theo đó, công tác thi công chống mối được thực hiện theo các bước dưới đây:  

3.1 Phun thuốc chống mối trong quá trình san lấp nền

Quá trình phun thuốc chống mối trong quá trình san lấp nền

Phun chống mối cho nền công trình

Trong quá trình san lấp nền nếu phát hiện thấy có tổ mối thì cần tiến hành phun thuốc chống mối ngay. Quá trình phun chống mối này nhằm đảm bảo tổ mối bị diệt hoàn toàn và tiêu diệt nguồn thức ăn, nơi trú ngụ của mối của nó.

Cách thức thực hiện tương đối đơn giản chỉ cần đào tận ổ mối và tưới vào đo khoảng 20 – 30 lít dung dịch thuốc chống mối vào tổ là xong.

3.2 Tạo hàng rào chống mối cho nền móng

Tạo hàng rào phòng chống mối nền móng bằng cách đào xung quanh chân móng của công trình (hàng rào này thường rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng). Sau đó tiến hành phun chế phẩm Termize 200sc theo định mức 112.5ml – 25ml cho 10 lít nước, phun định mức 05 lít dung dịch cho 1 m2 nền công trình.

Tác dụng của hàng rào phòng chống mối nền móng là ngăn ngừa mối xâm nhập từ nền công trình lên.

3.3 Sử dụng chế phẩm chống mối tiêu chuẩn cho vị trí quan trọng

Trước khi đổ vữa bê tông công trình bạn cần tiến hành phun thuốc chống mối cho nền công trình. Thuốc diệt mối sử dụng là Termize 200sc với liều pha 12.5ml – 25ml cho 10 lít nước, phun định mức 05 lít dung dịch cho 1 m2 nền công trình. Ngoài ra cũng có thể sử dụng chế phẩm này phun ở các ổ điện, tường, chân tường.

4. Các phương pháp thi công chống mối công trình tại Trần Long

Hiện nay, đối với thi công chống mối công trình Trần Long áp dụng 2 phương pháp, đó là phun chống mối công trình với thuốc dạng nước và thuốc dạng bột. Tùy vào từng vị trí cần chống mối mà Trần Long sẽ lựa chọn phương pháp thi công phù hợp.

4.1 Phun chống mối công trình với thuốc dạng nước

Thuốc trừ mối Termize 200SC được sử dụng trong dịch vụ phòng chống mối

 • Đối với các công trình làm móng băng, đổ hầm hoặc bê tông nguyên tầng trệt, cách thức hiện như sau:

Đầu tiên là tiến hành pha thuốc theo tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra. Sau đó chỉ cần tưới lên nền trước khi đổ bê tông sàn với định mức 5 lít/1m2.

 • Đối với các công trình đổ móng cọc, không đổ bê tông thì quá trình phun chống mối sẽ được chúng tôi chia làm 2 lần:

Lần 1 sẽ được phun khi vừa đổ móng xong. Loại thuốc chúng tôi sử dụng là Termize 200SC với liều pha 12.5ml – 25ml cho 10 lít nước, phun định mức 05 lít dung dịch cho 1 m2 nền công trình.

Lần 2 sẽ được phun khi vừa đầm nền xong. Loại thuốc sử dụng là Termize 200SC với liều pha 12.5ml – 25ml cho 10 lít nước, phun định mức 05 lít dung dịch cho 1 m2 nền công trình.

4.2 Phương pháp chống mối công trình với thuốc dạng bột

Trong trường hợp quý khách hàng yêu cầu sử dụng thuốc dạng bột thì quá trình thực hiện tương đối đơn giản. Với những thuốc dạng bột, chúng tôi chỉ cần rải đều từ 1 – 2kg/m2.

5. Báo giá dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng tại Trần Long

Giá dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Diện tích công trình cần phòng chống mối; phòng chống mối cho công trình xây dựng mới hay đã đưa vào sử dụng, cải tạo; biện pháp phòng mối công trình sử dụng là gì, công ty phòng chống mối.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng tại Trần Long, quý khách hàng có thể tham khảo.

Hạng mục

Đơn vị (m2)

Đơn giá (vnđ)

Phòng diệt mối trước khi xây nhà cho các hộ gia đình

<50m2

58.000đ/m2

50-100m2

53.000đ/m2

100-200m2

48.000đ/m2

200-500m2

43.000đ/m2

>500m2

38.000đ/m2

Phòng chống mối công trình cho doanh nghiệp, tổ chức

<100m2

68.000đ/m2

100-500m2

63.000đ/m2

500-1.000m2

58.000đ/m2

1.000-2.000m2

53.000đ/m2

>2.000m2

48.000đ/m2

*Lưu ý: Bảng giá dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng trên có thể thay đổi tăng hoặc giảm vào từng thời điểm. Tốt nhất để được báo giá chống mối chính xác, vui lòng liên hệ đến số Hotline 0778383572 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

6. Quy định về chống mối cho công trình

Việc phòng chống mối công trình rất quan trọng, tuy nhiên công việc này cần được thực hiện đúng theo quy định về chống mối cho công trình xây dựng để đảm bảo công tác phòng chống đạt hiệu quả nhất. Hiện nay, quy định về chống mối cho công trình được thực hiện theo tiêu chuẩn “TCVN 7958:2017 thay thế TCVN 7958:2008”. 

Tiêu chuẩn TCVN 7958:2017 đã quy định về chống mối cho công trình rất chi tiết và rõ ràng. Theo đó, việc khảo sát phát hiện mối, tư vấn thiết kế và thi công phòng chống mối phải được thực hiện bởi những người có hiểu biết về đặc tính sinh học, sinh thái học của mối và nắm được các kỹ thuật cơ bản về phòng chống mối.

Trong quá trình thi công chống mối cho công trình xây dựng mới, phải thu dọn hết các mảnh ván, mùn cưa, gỗ vụn, dăm bào,… và các vật liệu có chứa xen lu lô khác ở trong nền, mặt nền, tường, xung quanh móng để hạn chế mối xuất hiện. Bởi các vật liệu này là thức ăn yêu thích của loài mối, nếu không thu dọn sạch sẽ thì thu hút muối đến làm tổ. Và một khí chúng làm tổ tại công trình thì hết sức nguy hiểm.

Trường hợp công trình có xây dựng có sử dụng các cấu trúc như lớp đệm bằng đất, cát, có sử dụng lớp sỏi dưới lớp lát nền hoặc có thiết kế các bồn đất để trồng cây ở các tầng cao hơn mặt nền thì bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng chống mối làm tổ và sinh trưởng trong các cấu trúc này.

Trong quy định về chống mối cho công trình tại tiêu chuẩn TCVN 7958:2017 cũng quy định rõ, việc sử dụng thuốc hay đặt bả diệt mối cần được thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

7. Hình ảnh, video những dự án phòng chống mối đến từ Trần Long

7.1. Video, hình ảnh lắp đặt hệ thống ống kỹ thuật Termite-pro tại Trần Long

Dưới đây là video quay cận cảnh quy trình lắp đặt hệ thống ống bảo trì Termite Pro từ Trần Long. Đây là một trong những phương pháp chống mối công trình cực kỳ hiệu quả và chi phí lại rất hợp lý. Khi sử dụng công nghệ ống bảo trì Termite Pro sẽ giúp ngăn chặn mối xâm nhập tấn công nhà của bạn.

 

Sau đây là một vài hình ảnh trong quá trình lắp đặt ống kỹ thuật Termite-Pro từ Trần Long:

Hình ảnh lắp đặt ống kỹ thuật Termite-Pro

Ống kỹ thuật Termite-Pro được đặt ngay sát phần nền móng nhà

Ống kỹ thuật Termite-Pro được xem là phương pháp phòng chống mối hiệu quả

Phương pháp ống kỹ thuật Termite-Pro luôn đạt hiệu quả cao trong việc phòng chống mối côn trình

7.2. Hình ảnh chống mối nhà xưởng tại một dự án ở Kcn Dầu Giây Đồng Nai

Dưới đây là một vài hình ảnh từ Trần Long đang thực hiện dịch vụ chống mối nền đất tại nhà xưởng thuộc một dự án ở KCN Dầu Giây Đồng Nai

Nhân viên Trần Long đang tiến hành phun thuốc trên nền đất

Thực hiện phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn và phòng chống mối xâm nhập

Đối với các công trình xây dựng thì việc phun thuốc trên các nền đất là cực kỳ cần thiết khi phòng chống mối

7.3. Video, hình ảnh lắp đặt hệ thống phòng mối bằng bả diệt mối Xterm tại nhà dân ở địa chỉ Bùi Hữu Nghĩa, Tân Vạn, Đồng Nai

Dưới đây là video quá trình diệt mối tại nhà dân ở địa chỉ Bùi Hữu Nghĩa, Tân Vạn, Đồng Nai. Khách bị tình trạng mối xâm nhập ăn mục những gốc tường nhà gây hư hại khá nặng và quyết định sử dụng dịch vụ phòng mối từ Trần Long. Sau khi nhân viên từ Trần Long đến và khảo sát, sử dụng đến công nghệ diệt mối bằng bã diệt mối Xterm nhằm tiêu diệt triệt để đàn mối.

Cùng xem qua một vài hình ảnh trong quá trình lắp đặt bã diệt mối Xterm:

Hình ảnh mối xâm nhập và đục khoét các cấu trúc nhà

Cấu trúc nhà bị mối phá hoại rất nặng nề

Nhân viên Trần Long sau khi đến kiểm tra và đánh giá quyết định sử dụng đến bả diệt mối Xterm

Bã diệt mối Xterm đã thu hút đàn mối và tiêu diệt tận gốc

7.4. Lắp đặt hệ thống phòng ngừa mối Xterm xung quanh văn phòng nhà máy ở KCN Bàu Bàng, Bình Dương

Dưới đây là video quay lại quá trình đào đất và lắp đặt hệ thống duy trì, phòng ngừa mối Xterm xung quanh khu vực văn phòng nhà máy tại KCN Bàu Bàng, Bình Dương. Nhờ có hệ thống này mà khách hàng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của mối từ sớm giúp

bảo vệ ngôi nhà tuyệt đối khỏi những đàn mối

Dưới đây là một vài hình ảnh trong quá trình lắp đặt hệ thống duy trì, phòng ngừa mối Xterm có trong dịch vụ chống mối:

Hình ảnh về thiết bị diệt mối dưới lòng đất

Nhân viên Trần Long tiến hành lắp đặt thiết bị diệt mối

Đặt bã diệt mối vào bên trong thiết bị

Đào đất cho phù hợp để đặt thiết bị vào

Thiết bị diệt mối trong đất là phương pháp phòng mối hiệu quả

Nhân viên Trần Long tiến hành đào đất để lắp đặt thiết bị

Sản phẩm tại Trần Long luôn được đóng gói cẩn thận và có tem niêm phong

7.5. Phòng chống mối tại biệt thự tại 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh

Dưới đây là video quay lại quá trình phòng chống mối cho công trình tại biệt thự nằm số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Nhân viên từ Trần Long đã đến công trình xây dựng biệt thự nhằm mục đích khảo sát và sử dụng thuốc phòng chống mối gây hại cho công trình

8. Hệ thống chi nhánh Trần Long

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thuê dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng hay dịch vụ diệt mối tận gốc từ Trần Long, vui lòng liên hệ đến các chi nhánh gần nhất. Dưới đây là hệ thống chi nhánh công ty Trần Long trên toàn quốc.

 • CHI NHÁNH DỊCH VỤ CHỐNG MỐI TẠI GÒ VẤP:

Địa chỉ 148 Đ. Phạm Ngũ Lão, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0933.650.689

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH QUẬN 1:

Địa chỉ 100 Đ. Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Tel: 0933.650.689

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH QUẬN 12:

Địa chỉ 10 Đ. TTH21, Khu Phố 3, Quận 12,TPHCM.

Tel: 0933.650.689

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH MIỀN BẮC:

Địa chỉ HA03-SP-3B - KĐT Ocean Park - Gia Lâm - Hà Nội.

Tel: 0914.27.88.52

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH CẦN THƠ:

Địa chỉ 132/1 Phan Huy Chú, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Tel: 0933.650.689

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH BÌNH ĐỊNH:

Địa chỉ Mỹ Hội 2, Phù Mỹ, Bình Định.

Tel: 093.719.71.71

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH ĐỒNG NAI:

Địa chỉ 582 QL1A, Khu Phố 4, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Tel: 0933.650.689

8h00 - 21h00

 • CHI NHÁNH LONG AN:

Địa chỉ Thuận Thành, Cần Giuộc, Long An, Việt Nam

Tel: 0933.650.689

8h00 - 21h00

Ngoài ra còn có rất nhiều chi nhánh khác mà bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: https://dietmoitranlong.vn/

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong