messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Bật Mí] Cách Làm Bẫy Chuột Bằng Chai Nhựa Đơn Giản

Vấn đề chuột cắn phá đồ đạc trong nhà thường gây đau đầu cho nhiều gia đình khi tìm kiếm giải pháp. Nếu bạn muốn tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng, đơn giản, không tốn kém và thì bạn có thể tham khảo cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa trong bài viết dưới đây.

1. Cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa rỗng

Để thực hiện bẫy chuột, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau gồm chai nước cỡ lớn, dung tích 1.25L, kéo, băng keo dán và dao.

 • Đầu tiên bạn cắt bỏ phần cổ của chai và đánh dấu một điểm cách cổ chai 10cm trên thân chai. Tại điểm đánh dấu đó bạn tiến hành cắt rời thân chai thành hai phần. Phần đầu cao 10cm sẽ được sử dụng làm phễu.
 • Ở đầu có đường kính nhỏ hơn thực hiện các vết cắt theo đường chéo để tạo thành các hình tam giác. Các hình tam giác này không cần phải nhọn nhưng có thể ngăn chuột cố leo ra ngoài. 
 • Đặt phễu vào phần còn lại của chai và sử dụng băng keo để cố định. Bạn chỉ cần cho một ít thức ăn vào bên trong chai và đặt chai tại vị trí thường có chuột đi qua và chờ chuột dính bẫy thôi. 

làm bẩy chuột bằng chai nhựa

Cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa rỗng

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa và dây chun

Để chuẩn bị làm bẫy chuột bằng chai nhựa và dây chun này bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: chai nhựa rỗng có dung tích 1.5 lít, đũa tre, hai sợi dây thun cỡ to, một ghim kẹp giấy, hai đến ba hạt đậu phộng, một sợi dây dù dài ít nhất 50 cm. một cái dao rọc giấy, một tua vít.

 • Đầu tiên sử dụng dao rọc giấy cắt khoảng ¼ phần đầu của chai nhựa 1.5 lít nhưng hãy để lại một cạnh dài khoảng 4-6 cm để tạo cửa cho bẫy chuột.
 • Tiếp theo sử dụng tua vít để đục lỗ ở đầu và thân chai nước. Đồng thời tính toán khoảng cách giữa hai lỗ sao cho phù hợp với độ căng của dây thun. Sau đó luồn đũa tre vào trong chai để tạo thành hình vuông và sử dụng dây thun để cố định hai cạnh trên và dưới để cửa bẫy chuột có thể đóng chặt không để chuột trốn thoát.
 • Cuối cùng, hãy bẻ đoạn kim loại của ghim kẹp giấy ra ngoài và sử dụng phần đầu còn lại của ghim để cố định hạt đậu phộng làm mồi nhử.
 • Sau đó, đục một lỗ nhỏ ở đáy của chai và cắm ghim đậu phộng từ bên trong. Buộc sợi dây dù vào cổ chai và móc đầu dây còn lại vào đầu ghim. Đồng thời hãy đảm bảo giữ một chiều dài phù hợp cho dây để bẫy chuột có thể mở cửa.

làm bẩy chuột bằng chai nhựa

Bẫy chuột bằng chai nhựa và dây chun

3. Những cách bẫy chuột hiệu quả khác ngoài chai nhựa bạn có thể tham khảo

3.1. Bẫy chuột bằng thùng sơn

Để bẫy chuột bằng thùng sơn, bạn sẽ cần chuẩn bị một thùng sơn cũ, một chai nhựa có nắp, một que sắt có chiều dài lớn hơn đường kính của miệng thùng sơn khoảng 2cm, mồi nhử mà chuột thích ví dụ: lạc rang, bim bim, thịt nướng, bánh mì, cá...

 • Tạo hai lỗ đối diện nhau gần miệng thùng sơn sau đó tạo tiếp hai lỗ ở đầu và đáy của chai nhựa hoặc lon bia.
 • Luồn que sắt qua một lỗ của thùng sơn theo hướng vào bên trong. Tiếp tục luồn que sắt qua chai nhựa và vào lỗ còn lại của thùng sơn. Đảm bảo chai nhựa nằm ở giữa miệng thùng sơn.
 • Đổ nước vào thùng sơn sao cho nước lấp đến khoảng một nửa thùng.
 • Đặt mồi nhử trên chai nhựa để thu hút chuột.
 • Đặt bẫy chuột bằng thùng sơn ở vị trí mà chuột thường xuyên chạy qua và chờ đợi chuột mắc bẫy.

3.2. Làm bẫy chuột bằng giấy

 • Để bẫy chuột bằng giấy bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau gồm hai miếng giấy carton, kéo, cuộn băng keo màu trong suốt, mồi dùng để dụ chuột, một chiếc thùng sơn cũ hoặc thùng nhựa, một que sắt, hồ dùng để dán giấy.
 • Sử dụng kéo để cắt hai miếng giấy carton thành hình lăng trụ có kích thước phù hợp với miệng thùng.
 • Lồng hai miếng giấy carton vào nhau để tạo độ cứng và sử dụng băng keo màu trong suốt để dán lại chúng. Sau đó, đục hai lỗ song song ở miệng thùng sơn.
 • Xuyên que sắt qua một lỗ của thùng sơn theo hướng vào bên trong và tiếp tục xuyên que sắt qua miếng giấy carton. Đầu que sắt còn lại sẽ xuyên vào miệng thùng còn lại.
 • Tìm vị trí thích hợp, nơi mà chuột thường xuyên chạy qua để đặt thùng nước và đổ nước sao cho nước lấp đến khoảng một nửa thùng. Đặt mồi nhử vào đầu của miếng giấy carton và chỉ cần đợi kết quả!

làm bẩy chuột bằng chai nhựa

Làm bẫy chuột bằng bát thủy tinh

Để làm bẫy chuột bằng bát thủy tinh, bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau một chiếc bát tô bằng thủy tinh dày và nặng, một miếng gỗ phẳng và dày, hai chiếc đũa tre hoặc gỗ, một cuộn băng keo cuối cùng là mồi nhử.

 • Sử dụng cuộn băng keo trong suốt để dán một cạnh của bát thủy tinh lên tấm gỗ đã chuẩn bị.
 • Dùng một đũa hoặc que gỗ để đo độ cao của bát thủy tinh và cắt một đoạn ngắn, chiếc đũa còn lại được vót nhọn. 
 • Cắm mồi nhử vào chiếc que gỗ được vót nhọn và chồng hai que lên nhau.
 • Đặt bẫy chuột này ở nơi mà chuột thường xuyên đi qua và chờ đợi chuột dính bẫy

làm bẩy chuột bằng chai nhựa

Làm bẫy chuột bằng bát thủy tinh là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả

Nếu nhà có quá nhiều chuột và các cách diệt chuột trên không thể giải quyết triệt để tình trạng trên thì bạn nên lựa chọn các dịch vụ diệt chuột uy tín. 

Trần Long được xem là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt chuột và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trần Long đã thành công trong việc tiêu diệt chuột cho nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất, xí nghiệp và văn phòng. Với sự chuyên nghiệp và đa dạng dịch vụ Trần Long cam kết mang đến hiệu quả cho khách hàng trong việc kiểm soát côn trùng và diệt lũ chuột phiền toái.

Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách Bẫy Chuột Hiệu Quả, Diệt Chuột Tận Gốc

Trên đây là một hướng dẫn về cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tự làm bẫy chuột tại nhà hoặc mua bẫy chuột có sẵn trên thị trường.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận