messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Chia Sẻ] Cách Bẫy Chuột Hiệu Quả, Diệt Chuột Tận Gốc

Chuột là một trong số những loài vật gây hại mà mọi hộ gia đình đều muốn loại bỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách bẫy chuột hiệu quả để khôi phục không gian sống sạch sẽ và an lành thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trần Long nhé.

1. Cách bẫy chuột hiệu quả bằng các loại bẫy sập

Một trong những cách bẫy chuột hiệu quả mà nhiều gia đình lựa chọn để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột là sử dụng bẫy sập. Bạn có thể dễ dàng mua các chiếc bẫy chuột này ở các cửa hàng chuyên dụng và sau đó chỉ cần dụ chuột vào bẫy để chúng bị bắt. Phương pháp này đơn giản, an toàn và không gây mất vệ sinh.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bẫy chuột:

 • Chuẩn bị mồi nhử và đặt vào trong lồng. Bạn có thể chọn các loại thức ăn mà chuột thích như thịt nướng, phomai, bánh ngọt hoặc lương thực khô.
 • Chọn vị trí để đặt lồng bẫy là nơi mà chuột thường xuất hiện.
 • Chờ đợi cho bẫy sập sau đó xử lý chuột bắt được một cách an toàn và ngăn chặn chúng khỏi gây hại hoặc phá hủy đồ đạc trong nhà.

cách bẫy chuột hiệu quả

Cách bẫy chuột hiệu quả bằng các loại bẫy sập

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Phương pháp diệt chuột bằng điện 220V

So với các loại bẫy vật lý thông thường thì bẫy điện là một cách bẫy chuột hiệu quả khi áp dụng với chuột cống trong nhà. Bạn nên đặt bẫy điện ở những vị trí mà chuột thường đi qua sau đó mới cắm điện. Tuy nhiên, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi hãy luôn chú ý để tránh xảy ra rủi ro không mong muốn.

Trước đây, cách diệt chuột này đã mang lại hiệu quả cực kỳ cao và có thể tiêu diệt một lượng lớn chuột cống. Tuy nhiên, mặt tiêu cực của phương pháp này là việc tiêu diệt mọi vật thể sống rơi vào bẫy điện 220V nên đã bị cấm sử dụng. Thay vào đó bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp dụ chuột an toàn và hiệu quả khác.

3. Cách làm bẫy chuột đơn giản bằng keo dính chuột

Ngoài bẫy sập, bẫy keo dính chuột cũng là một phương pháp phổ biến để kiểm soát chuột. Bẫy keo dính được làm từ một số thành phần hóa học bao gồm 2% nước, 70% dầu công nghiệp, 10% keo latex và 18% colophan. Nó có màu nâu sẫm và có khả năng bám dính cao, khiến chuột rất khó thoát ra khỏi bẫy.

Dưới đây là cách sử dụng bẫy keo dính chuột một cách đơn giản:

 • Mua bẫy keo dính chuột tại các cửa hàng, siêu thị hoặc chợ trên toàn quốc. 
 • Đặt bẫy keo dính chuột tại những vị trí mà chuột thường đi qua hoặc có nhiều hoạt động của chúng.
 • Để thu hút chuột bạn có thể rải một ít thức ăn khô lên trên bẫy.
 • Chờ đợi cho chuột bị mắc vào bẫy sau đó cuộn lại bẫy và vứt chúng vào thùng rác.

Với cách này, bạn có thể dễ dàng dụ dỗ và loại bỏ chuột một cách hiệu quả.

cách bẫy chuột hiệu quả

Cách làm bẫy chuột đơn giản bằng keo dính chuột

4. Sử dụng thuốc diệt chuột

Sử dụng thuốc diệt chuột cũng là một cách bẫy chuột hiệu quả được nhiều người lựa chọn để tiêu diệt chuột do hiệu quả mà nó mang lại. Thuốc diệt chuột thường chứa thành phần mùi hương lúa mạch hấp dẫn, kích thích chuột và làm chúng dễ mắc bẫy. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần mua thuốc tại các cửa hàng thuốc thú y hoặc cửa hàng bảo vệ thực vật.

Phương pháp sử dụng thuốc diệt chuột có ưu điểm là bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để thiết kế bẫy hoặc dụ dỗ chuột. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nó không thích hợp cho những ngôi nhà có thú nuôi và không đảm bảo an toàn cho trẻ em.

cách bẫy chuột hiệu quả

Thuốc diệt chuột cũng là một cách bẫy chuột hiệu quả

5. Cách diệt chuột bằng giấy bìa cứng

Một trong những cách làm bẫy chuột đơn giản nhất để làm bẫy chuột là sử dụng giấy bìa cứng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một xô cao, một tờ giấy bìa cứng và một thanh gỗ. Để tạo một bẫy chuột tự chế hiệu quả nhất, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Đặt thanh gỗ đã được uốn cong vừa vặn lên miệng của xô. Bạn có thể đặt nó theo đường kính của miệng xô hoặc song song với đường kính để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Sau đó cắt một miếng giấy bìa cứng nhỏ hơn so với miệng xô và dán nó lên thanh gỗ đã đặt từ trước.
 • Đổ nước vào xô và đặt mồi nhử để chuột bị mắc bẫy. Nguyên lý hoạt động của bẫy này tương tự như một cần cẩu khi chuột đứng trên miếng giấy cứng và rơi xuống. Khi gặp nước trong xô, chuột sẽ trở nên chậm chạp hơn và có thể chết đuối.

6. Bẫy chuột đơn giản bằng chai nhựa

Một cách làm bẫy chuột đơn giản là bạn có thể sử dụng chai nhựa đã qua sử dụng. Bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tạo ra một bẫy chuột đơn giản và hiệu quả:

 • Chuẩn bị một chai nhựa, dây thun, thanh gỗ và một cái chốt nhỏ.
 • Chia chai thành ba phần bằng cách cắt một phần 1/3 ở đầu chai (nhưng không tách rời). Tiếp theo, đâm thủng một lỗ đối xứng ở vị trí 2/3 của chai và cuối cùng đâm thủng một lỗ nhỏ ở đáy chai.
 • Sử dụng thanh gỗ để xiên qua các lỗ đã đâm thủng trước đó và buộc dây thun vào để tạo áp lực.
 • Tiếp theo sử dụng chốt đã chuẩn bị để gắp thức ăn và gắn dây thun từ đáy chai lên đầu chai.
 • Sau đó, bạn chỉ cần chờ đến khi chuột nhảy và ăn mồi tại chốt và bị mắc bẫy.

cách bẫy chuột hiệu quả

Bẫy chuột siêu đơn giản bằng chai nhựa có sẵn

7. Bẫy chuột bằng thùng nước

Ngoài việc sử dụng chai nước, bạn cũng có thể làm bẫy chuột bằng thùng nước. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Chuẩn bị một xô nước đã có lỗ sẵn để gắn quai xách.
 • Sử dụng lỗ đã có sẵn để đặt một thanh sắt đã đâm thủng vào trung tâm của thùng.
 • Tạo một đường lên và đặt một mồi hấp dẫn chuột trên thanh sắt.
 • Chờ đến khi chuột đến ăn mồi trên thanh sắt, sau đó thùng sẽ quay và chuột sẽ rơi xuống nước ngay lập tức, khiến chúng không thể trèo lên được.

8. Cách bẫy chuột bằng ống nhựa PVC

Đây là một phương pháp bẫy chuột đơn giản cực kỳ hiệu quả để xử lý chuột nhắt trong nhà, chỉ cần sử dụng một ống nhựa PVC hình chữ L hoặc T có đường kính phù hợp với miệng can, một can nước 20L, một tấm lưới sắt, mồi thóc và khoảng 10 dây rút nhựa.

 • Khoét một lỗ vuông trên can nhựa để cho chuột có thể nhìn thấy thức ăn bên trong. Diện tích của lỗ cần nhỏ hơn diện tích của tấm lưới sắt.
 • Gắn chặt tấm lưới sắt quanh can nước bằng dây rút nhựa để ngăn chuột không thể thoát ra ngoài.
 • Đặt mồi thóc làm mồi nhử sau đó gắn ống nhựa PVC vào miệng can và cố định bằng keo.

Bẫy chuột như vậy có nhiều ưu điểm hiệu quả đồng thời nó cũng an toàn cho con người, môi trường sống và các loài vật nuôi trong nhà.

cách bẫy chuột hiệu quả

Bẫy chuột bằng ống nhựa PVC

Để đạt được hiệu quả và đảm bảo an toàn trong quá trình diệt chuột thì tốt nhất bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp. Trần Long là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, diệt chuột và diệt mối nhận được sự đánh giá cao từ nhiều khách hàng.

Trần Long đã thành công trong việc diệt hoàn toàn chuột cho nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất, xí nghiệp và văn phòng. Ngoài dịch vụ diệt chuột Trần Long cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng khác như:

 • Diệt các loại kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến hôi, kiến cánh,...
 • Diệt mối
 • Diệt các loại ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng,...

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp của Trần Long để đảm bảo giải quyết vấn đề diệt chuột và kiểm soát côn trùng một cách hiệu quả.

Trên đây là các cách bẫy chuột hiệu quả, thông minh và dễ dàng thực hiện. Tuỳ thuộc vào tình trạng chuột xâm nhập vào nhà nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn phương pháp bẫy chuột phù hợp.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận