messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Cách Diệt Chuột Trong Phòng Trọ, Diệt Chuột Tận Gốc

Chuột là loài động vật thường gây hại đến với tài sản và cũng có khả năng lây lan các bệnh truyền nhiễm cho con người. Việc tiêu diệt và đuổi chuột trong nhà trọ luôn là một vấn đề khó khăn đối với các hộ gia đình và chủ nhà trọ. Để giải quyết những khó khăn này, bài viết sau đây của Trần Long sẽ cung cấp cho bạn các cách diệt chuột trong phòng trọ đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay!

1. Dùng bẫy để diệt chuột trong phòng trọ

Phương pháp sử dụng bẫy lồng sắt để diệt chuột khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mua một bẫy và đặt nó tại vị trí mà chuột thường xuất hiện. Trong bẫy bạn đặt một ít mồi nhử mà chuột yêu thích để thu hút chuột. Khi chúng cảm nhận mùi thức ăn thì chúng sẽ tiến lại và bị mắc bẫy. Bẫy lồng sắt rất chắc chắn giúp ngăn cản chuột thoát ra ngoài sau khi đã bị bẫy nên cách diệt chuột trong phòng trọ này rất được đánh giá cao.

cách diệt chuột trong phòng trọ

Dùng bẫy để diệt chuột trong phòng trọ 

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Cách diệt chuột trong phòng trọ bằng keo dính chuột

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ít mồi nhử và đặt lên bề mặt của miếng keo, mùi hương của mồi sẽ hấp dẫn chuột lại gần. Bạn có thể đặt miếng keo dính này ở bất kỳ vị trí nào mà bạn nhìn thấy dấu hiệu của sự hiện diện của chuột . Tuy nhiên, nếu bạn nuôi thú cưng hãy nhớ nhốt chúng lại trước khi đặt bẫy để tránh việc chúng bị mắc vào miếng keo dính chuột.

cách diệt chuột trong phòng trọ

Cách diệt chuột trong phòng trọ bằng keo dính chuột

3. Dùng xô nước và chai nhựa để diệt chuột

Để sử dụng xô nước và chai nhựa để bẫy chuột, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Lấy một chiếc xô hoặc thùng rác có quai cầm và đổ nước vào xô, ngập khoảng 1/4 phần xô.
 • Lấy một chai nhựa và chọc một lỗ thủng ở dưới đáy và nắp của chai. Sau đó, buộc một sợi dây, cọng kẽm hoặc sợi sắt xuyên qua từ miệng chai đến lỗ thủng ở dưới đáy chai. Cố định hai đầu của sợi dây vào hai bên quai cầm của xô.
 • Chuẩn bị một ít bơ đậu phộng hoặc phô mai và quết lên bên ngoài của chai như là mồi nhử.
 • Sử dụng một miếng gỗ đặt tựa vào xô để tạo một đường đi cho chuột chạy lên và tiếp cận chai nước.
 • Khi chuột leo lên phía chai nước và tiếp xúc với bơ, cơ chế chuyển động tròn của chai nước sẽ làm cho chuột trượt xuống xô và bị mắc kẹt tại đó.

Đây là một cách sử dụng xô nước và chai nhựa để tạo bẫy cho chuột. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra bẫy thường xuyên và xử lý chuột sau khi chúng bị bẫy.

4. Cách diệt chuột trong phòng trọ bằng bột xà phòng

Bột xà phòng không chỉ có tác dụng để giặt quần áo mà còn có thể được sử dụng để đuổi chuột khỏi nhà của bạn. Hãy trộn một ít bột xà phòng với bột tiêu và cơm nguội, sau đó đặt hỗn hợp này ở những vị trí mà chuột thường di chuyển qua. Khi chúng ngửi thấy mùi này, chúng sẽ sợ hãi và không còn tiếp cận phòng trọ của bạn nữa.

cách diệt chuột trong phòng trọ

Cách diệt chuột trong phòng trọ bằng bột xà phòng

5. Cách đuổi chuột bằng bột ớt

Bạn chuẩn bị sẵn một ít bột ớt, rắc bột ớt xung quanh nhà hoặc ở những nơi mà chuột gây phiền toái. Bạn cũng có thể pha trộn bột ớt, chất tẩy rửa và dầu thực vật để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, đặt hỗn hợp này vào các chai có nắp xịt và xịt ở ngoài vườn để đuổi chuột tránh xa ra khỏi nhà bạn.

cách diệt chuột trong phòng trọ

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng bột ớt

6. Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Lá bạc hà có mùi hương yêu thích đối với con người nhưng lại làm loài chuột kinh sợ. Bạn có thể sử dụng lá bạc hà trực tiếp hoặc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột.

Cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà rất đơn giản. Hãy thấm tinh dầu bạc hà vào một mẩu bông gòn sau đó đặt nó ở những nơi mà chuột thường lui tới. Mùi hương của tinh dầu bạc hà sẽ làm chuột tránh xa.

7. Cách đuổi chuột bằng baking soda

Bạn có thể sử dụng baking soda làm cách diệt chuột ra khỏi phòng trọ hiệu quả. Hãy trộn đều baking soda, đường và bột mì với nhau. Sau đó rắc hỗn hợp này ở những nơi mà chuột thường chạy qua. Mùi ngọt của đường sẽ thu hút chuột trong khi muối natri có trong baking soda sẽ khiến chúng sợ hãi.

cách diệt chuột trong phòng trọ

Baking soda là cách diệt chuột trong phòng trọ hiệu quả

8. Cách đuổi chuột bằng cách nuôi mèo

Nuôi mèo là một phương pháp truyền thống và được nhiều gia đình sử dụng để đuổi chuột, đặc biệt là ở vùng nông thôn và đồi núi. Chỉ với âm thanh kêu của mèo, chuột sẽ cảm thấy sợ hãi. Chắc chắn khi có mèo, chuột sẽ không dám tiến gần khu vực nhà bạn hay phòng trọ của bạn.

9. Đuổi chuột bằng cách sử dụng tỏi

Tỏi có mùi hương rất mạnh khiến chuột không thích nên đây cũng là một cách diệt chuột trong phòng trọ hiệu quả.

 • Cách 1:  là bạn hãy đặt tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột thường đi qua.
 • Cách 2: Rắc bột tỏi ở những khu vực tối, các khe nứt mà chuột có thể tiếp cận.
 • Cách 3: Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà cũng có thể giúp ngăn chặn loài gặm nhấm này.
 • Cách 4: Sử dụng tinh dầu tỏi với mùi hương đặc trưng. Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu tỏi lên một mẩu bông gòn và đặt nó ở những vị trí mà chuột đã xuất hiện.

Xem thêm: [Tổng Hợp] Cách Đuổi Chuột Khỏi Ruộng Lúa, Ngăn Chuột Quay Lại

10. Cách đuổi chuột bằng giấm

Giấm là một phương pháp hiệu quả để đuổi chuột. Hãy thấm một mẩu bông gòn vào giấm, sau đó đặt nó ở những nơi mà chuột thường hay xuất hiện. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giấm là chất lỏng dễ bay mùi do đó hãy thường xuyên xịt giấm lên bông gòn để duy trì mùi hương.

11. Cách đuổi chuột bằng quế thơm

Quế không chỉ là một nguyên liệu được sử dụng trong nấu ăn và pha chế mà còn có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng túi bột quế hoặc một mảnh quế để đặt trong tủ quần áo, góc nhà hoặc những nơi mà chuột thường xuất hiện. Mùi thơm cay nồng của quế chắc chắn sẽ khiến chuột tránh xa và không gây phiền toái.

cách diệt chuột trong phòng trọ

Cách đuổi chuột bằng quế thơm

Tuy nhiên nếu áp dụng các biện pháp trên những tình trạng chuột xuất hiện vẫn cứ tái diễn thì bạn nên lựa chọn sử dụng các dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề . Trần Long là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt chuột nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trần Long đã thành công trong việc diệt chuột cho nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất, xí nghiệp và văn phòng. Ngoài ra Trần Long còn cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng khác như:

 • Diệt các loại kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến hôi, kiến cánh,...
 • Diệt mối
 • Diệt các loại ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng,...

Tóm lại việc tiêu diệt chuột trong phòng trọ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn. Các cách diệt chuột trong phòng trọ đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải quyết các với vấn đề này một cách dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với Trần Long để được hỗ trợ kịp thời ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận