messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Hướng Dẫn] Cách Diệt Chuột Trong Hang, Diệt Tận Gốc

Chuột là một loài động vật gây hại rất phổ biến ở nhiều nơi, chúng không chỉ phá hoại cây trồng mà còn phá hỏng đồ đạc, làm ô nhiễm thực phẩm trong chính ngôi nhà của bạn. Gây ra nhiều tác hại và phiền toái cho cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn một số cách diệt chuột trong hang hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. Cách diệt chuột tận gốc bằng bột xi măng

Cách diệt chuột trong hang tận gốc bằng bột xi măng trộn với thức ăn thừa là một phương pháp bẫy chuột rất quen thuộc. Sau khi chuột ăn phải loại bả này, chúng sẽ bị khát nước và đi tìm kiếm nguồn nước. Lúc này, xi măng sẽ đông cứng trong dạ dày của chuột và tiêu diệt loài vật gây hại này.

Cách diệt chuột này tuy đạt được hiệu quả tốt nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, thú cưng nếu ăn phải. Chính vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi dùng cách diệt chuột này nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc đang nuôi thú cưng.

cách diệt chuột trong hang

Cách diệt chuột tận gốc bằng bột xi măng

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Cách diệt chuột tận gốc bằng bột ớt

Có rất nhiều cách diệt chuột trong hang với phương pháp sử dụng bột ớt, bạn cũng có thể áp dụng một số cách sau đây:

  • Trộn bột ớt vào với thức ăn của chuột, bạn có thể trộn bột ớt với mì gói, bánh mì,...sau đó để ở nơi chuột thường xuyên di chuyển. Trong ớt có chất cay được gọi là capsaicin có thể làm chuột khó chịu và tránh xa.
  • Hoà lẫn bột ớt với nước rồi xịt vào tận trong hang của chúng. Mùi hương cay nồng của ớt sẽ khiến cho khứu giác nhạy bén của chuột khó chịu và bỏ đi.

3. Diệt chuột tận gốc bằng cách dùng bả thuốc

Một trong những cách diệt chuột trong hang tận gốc hiệu quả nhất đó chính là thả bả chuột bằng thuốc. Tương tự với cách diệt chuột bằng bột xi măng, cách thả bả thuốc này bạn cũng sẽ trộn thuốc vào thức ăn của chuột. Tuy nhiên, chuột là một loài động vật rất khôn lanh và đa nghi. Bạn hãy cho chuột ăn thức ăn không có thuốc, sau đó mới trộn thuốc để diệt chuột. Đặt thức ăn ở gần cửa hang hoặc những nơi mà chuột thường xuyên di chuyển.

Lưu ý, chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp này khi có mật độ chuột cao. Cần thông báo rộng rãi để mọi người xung quanh biết, tránh việc các loài động vật khác ăn phải thức ăn có trộn lẫn thuốc. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên đặt thức ăn trộn thuốc vào buổi chiều tối. Buổi tối chuột đi tìm thức ăn và sẽ ăn trúng phải thức ăn có thuốc.

cách diệt chuột trong hang

Bạn nên cẩn trọng khi diệt chuột bằng bả thuốc

Xem thêm: Cách Diệt Chuột Ngoài Đồng Ruộng, Ngăn Chuột Phá Hại Lúa

4. Diệt chuột tận gốc bằng cách bẫy chuột

Bên cạnh cách diệt chuột trong hang bằng phương pháp thả bả, dùng bẫy chuột cũng là một trong những cách diệt chuột hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Một số cách diệt chuột tận gốc bằng bẫy như sau:

  • Xác định vị trí hang chuột: Bạn có thể tìm hang chuột ở một số khu vực như ở bờ ruộng, góc vườn, hầm chứa thức ăn hay các lỗ hổng trong tường.
  • Đặt bẫy chuột ở các vị trí đã xác định trước đó: Bạn nên đặt bẫy ở những nơi mà chuột thường xuyên di chuyển và không có lối đi khác để hạn chế tình trạng chuột chạy né tránh bẫy.
  • Đặt mồi nhử ngon: Nếu bẫy chuột không chứa loại thức ăn mà chuột thích ăn hoặc không có khả năng hấp dẫn với chúng, chúng sẽ không tiếp cận đến bẫy để lấy thức ăn.

Với cách diệt chuột bằng bẫy, bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh những tác hại đến sức khoẻ do xác chuột lâu ngày gây ra. Chuột chết lâu ngày không chỉ gây ra mùi hôi khó chịu mà còn có thể thu hút các loại côn trùng gây hại khác như bọ, ruồi, muỗi,...

 

cách diệt chuột trong hang

Diệt chuột tận gốc với phương pháp đặt bẫy

5. Diệt chuột tận hang bằng cách hun khói

Đây cũng là một phương pháp diệt chuột thủ công tận hang mà từ lâu đã được nhiều người sử dụng. Với cách hun khói để diệt chuột, đầu tiên bạn cần phải xác định được vị trí hang chính và các hang phụ của chuột, sau đó bịt hết các cửa hang phụ lại. 

Ở một cửa, bạn dùng lồng hoặc bẫy ở đó để đón lõng chuột khi chúng chạy ra. Ở cửa hang còn lại, bạn dùng rơm rạ đốt cháy rồi quạt cho khói bay vào hang. Bị khói xông lên ngạt thở, chuột tìm cách chạy thoát ra bằng cửa hang còn trống mà bạn đã đặt sẵn bẫy và như thế, bạn đã tóm được loài vật chuyên gây hại này.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những cách diệt chuột trong hang tận gốc đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp hữu ích để loại bỏ được hoàn toàn loài vật gây hại này. Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn chưa hiểu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận