messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Cách Diệt Chuột Phá Rau, Diệt Tận Gốc Hiệu Quả

Với nhiều gia đình trồng cây, rau trong vườn nhà hay trên sân thượng việc bị lũ chuột phá hoại đã trở thành nỗi ám ảnh, bất an của rất nhiều người. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách diệt chuột phá rau đơn giản vô cùng hiệu quả sau đây. Đừng bỏ qua bài viết sau để nắm rõ chi tiết hơn nhé.

1. Diệt chuột phá rau bằng cách trồng cây bạc hà xung quanh vườn rau

Cây bạc hà là một loại cây có tác dụng xua đuổi chuột khá hiệu quả có thể nhiều người chưa biết. Không chỉ có tác dụng xua đuổi chuột mà một số loại côn trùng khác cũng rất khó chịu với mùi tinh dầu bạc hà.

Một trong những cách diệt chuột phá rau đó là bạn có thể trồng cây bạc hà xung quanh vườn rau để tạo thành vòng tròn bảo vệ tự nhiên. Nếu không thể trồng bạc hà thì bạn có thể làm một cách khác là tẩm tinh dầu bạc hà vào miếng vải hoặc bông gòn, sau đó đặt ở khu vực chuột thường xuyên đi lại. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để xua đuổi chuột trong chính căn nhà của mình nữa đấy.

cách diệt chuột phá rau

Cây bạc hà có tác dụng xua đuổi chuột khá hiệu quả

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Diệt chuột phá rau bằng cách sử dụng giấm

Cũng tương tự như cây bạc hà, giấm có mùi khiến chuột rất khó chịu. Bạn có thể sử dụng cách làm như đối với tinh dầu bạc hà, bạn dùng vải hoặc bông thấm kỹ giấm rồi rải xung quanh những khu vực thường xuyên di chuyển của chuột, cách này sẽ khiến lũ chuột tránh xa vườn rau của bạn. Qua vài ngày khi cục bông hoặc vải đã khô, không còn ngửi thấy mùi giấm chua nữa thì bạn có thể thay thế bằng một miếng bông mới.

cách diệt chuột phá rau

Sử dụng giấm để diệt chuột phá rau

3. Diệt chuột phá rau bằng cách sử dụng hỗn hợp rượu ớt

Sử dụng cách diệt chuột phá rau bằng phương pháp hỗn hợp rượu ớt là một cách đuổi chuột và các loại côn trùng khỏi vườn rau theo dân gian vô cùng hiệu quả. Chuột là loại rất sợ vị cay, mùi hăng của ớt và độ cay nồng của rượu.

Để làm được hỗn hợp này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng một lít rượu hòa cùng với 100gram bột ớt xịt đều trên lá, gốc cây có thể sẽ xua đuổi và phòng chuột phá rau hiệu quả. Dung dịch này không chỉ có tác dụng đuổi chuột mà còn có thể phòng một số loại côn trùng, sâu bệnh làm hại cây trồng thường gặp. 

Tuy nhiên, bạn không nên xịt dung dịch này quá nhiều với tần suất dày đặc, nên xịt hai tuần một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cách diệt chuột phá rau

Diệt chuột phá rau bằng dung dịch rượu ớt 

4. Diệt chuột phá rau bằng khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền là cách diệt chuột phá rau giống như một loại bả tự nhiên, an toàn có thể diệt chuột rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường di chuyển trong vườn. Sau khi ăn khoai tây nghiền, lượng natri có trong khoai tây sẽ khiến chuột bị cảm thấy khát nước. Nước sẽ làm cho khoai tây nở đầy trong dạ dày làm cho chuột bị chướng bụng mà chết.

5. Diệt chuột phá rau bằng tỏi

Củ tỏi có tác dụng phát ra mùi cay nồng mà không loài vật nào thích. Điều này càng trở nên đặc biệt hơn với loài chuột bởi chúng có khứu giác rất nhạy bén, mùi cay của tỏi sẽ khiến cho chuột rất sợ hãi và tránh xa. Chính vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách diệt chuột phá rau này ra khỏi khu vườn an toàn hiệu quả theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đặt tỏi đã đập dập ở xung quanh vườn và những nơi chuột thường qua lại. Có thể dùng bột tỏi để rắc quanh các góc vườn, sử dụng nước tỏi để thấm vào những miếng bông để xua đuổi chuột cũng là một mẹo rất hay ho.

cách diệt chuột phá rau

Diệt chuột bằng tỏi cũng là một phương pháp rất hay 

6. Diệt chuột phá rau bằng bẫy lồng, bẫy sập

Cách diệt chuột phá rau này đã được sử dụng từ rất lâu, đến nay nó vẫn mang đến những hiệu quả nhất định. Bạn có thể sử dụng các loại bẫy như bẫy kẹp, bẫy lồng, bẫy bán nguyệt,...để diệt chuột, bạn cần phải đảm bảo bẫy có đủ chắc chắn để là chuột to cũng không thể thoát được. 

Khi đặt bẫy thì bạn nên đặt các góc vườn, nơi mà chuột thường xuyên chạy qua để chúng không cảnh giác và dễ bị sa bẫy và để phòng tránh việc có người bị dẫm vào bẫy chuột gây nguy hiểm.

Xem thêm: #Top Cách Diệt Chuột Ngoài Vườn Cây, Phòng Chuột Quay Lại

7. Sử dụng bả để diệt chuột phá rau

Bạn có thể sử dụng các loại bả diệt chuột sinh học hoặc các thuốc sinh hoá, hoá học như Racumin để trộn vào thức ăn mà chuột yêu thích như thóc, các loại củ quả rồi để chúng xung quanh vườn. Sau đó chuột sẽ bị hấp dẫn bởi thức ăn mà dính bả.

cách diệt chuột phá rau

Cách diệt chuột bằng phương pháp sử dụng bả

Trên đây là một số cách diệt chuột phá rau bằng những phương pháp vô cùng hiệu quả, dễ thực hiện và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cũng như môi trường sống xung quanh. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận