messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Top Cách Diệt Chuột Ngoài Vườn Cây, Phòng Chuột Quay Lại

Vườn cây của bạn đang phát triển tươi tốt, nhưng chỉ sau một đêm bị chuột phá hoại. Chắc hẳn, bạn rất bức xúc và chỉ muốn tìm cách tiêu diệt lũ chuột đáng ghét này phải không nào? Để giúp bạn có thể bảo quản được thành quả lao động của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top những cách diệt chuột ngoài vườn cây hiệu quả, phòng chuột quay lại. 

1. Trồng bạc hà xung quanh vườn cây

cách diệt chuột ngoài vườn

Trồng bạc hà xung quanh vườn cây

Một trong những cách diệt chuột ngoài vườn cây hiệu quả, được đánh giá cao đó chính là trồng cây bạc hà xung quanh vườn rau. Với mùi hương đặc biệt, bạc hà sẽ có tác dụng xua đuổi chuột rất tốt. Không những thế, có nhiều loại côn trùng khá khó chịu với mùi tinh dầu này. Nên bạn có thể áp dụng cách này để xua đuổi chuột, côn trùng, đảm bảo sẽ vô cùng hiệu quả đó.

Không những thế, một khi chuột phá vườn rau thì bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc xua đuổi, hạn chế chuột quay lại. Lúc này, bạn có thể trồng cây bạc hà xung quanh vườn rau của mình như một tuyến phòng bảo vệ tự nhiên. Trong trường hợp bạn không muốn trồng quá nhiều loại cây này, thì có thể sử dụng tinh dầu bạc hà vào miếng vải, bông. Sau đó, hãy đặt miếng vải này tại khu vực chuột thường lui tới. Như thế, chuột sẽ hạn chế quay lại phá vườn rau đó.

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Sử dụng giấm để xua đuổi chuột phá vườn 

cách diệt chuột ngoài vườn

Sử dụng giấm để đuổi chuột

Giấm cũng có mùi khá mạnh, khiến chuột rất khó chịu mỗi khi ngửi thấy. Thế nên, để có thể xua đuổi được chuột phá vườn rau hiệu quả thì bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự như dùng tinh dầu bạc hà. Bạn hãy tẩm giấm vào khăn sau đó đặt tại những khu vực thường xuyên di chuyển. Chắc chắn, chỉ sau một vài lần áp dụng, chuột sẽ tránh xa khu vườn của bạn. 

Sau vài ngày, khi mà miếng vải đã khô, mùi giấm cũng không còn chua và khó chịu nữa. Thì lúc này, bạn hãy nhanh chóng thay thế bằng miếng vải mới. Áp dụng cách diệt chuột này liên tục, chỉ một tuần sau thì vườn rau chắc chắn sẽ giữ được màu xanh tươi như lúc đầu.

3. Cách diệt chuột ngoài vườn - sử dụng hỗn hợp rượu ớt

cách diệt chuột ngoài vườn

Dùng hỗn hợp rượu ớt để diệt chuột

 Nếu như bạn chưa biết cách tiêu diệt chuột ngoài vườn như nào hiệu quả thì hãy áp dụng cách sử dụng hỗn hợp rượu và ớt. Mặc dù là phương pháp dân gian, nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn. Bởi, chuột rất  sợ vị cay, hăng của ớt. Đồng thời khi kết hợp với độ nồng của rượu một khi ngửi thấy chúng chỉ muốn tránh xa.

Để có được cho mình hỗn hợp rượu ớt, cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần 1 lít rượu hòa chung cùng 100gr ớt bột đã được xay nhuyễn. Sau đó, hãy lấy hỗn hợp này xịt đều trên lá, gốc cây. Với cách này, bạn không những có thể tiêu diệt được chuột hiệu quả đồng thời còn giúp phòng trừ sâu bệnh phá hoại vườn rau. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không nên áp dụng thường xuyên. Khoảng 2 tuần một lần hãy sử dụng xịt hỗn hợp lên cây để có thể đạt hiệu quả tốt như mong muốn. 

4. Sử dụng khoai tây nghiền làm bả tự nhiên diệt chuột

cách diệt chuột ngoài vườn

Dùng khoai tây nghiền để diệt chuột

Một cách diệt chuột ngoài vườn rau hiệu quả, an toàn mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng khoai tây nghiền. Đây là phương pháp được đánh giá cao, khi vừa an toàn mà khả năng tiêu diệt chuột phá hoại khá tốt.

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn hãy đặt bát khoai tây nghiền và một bát nước tại những vị trí mà chuột thường hay di chuyển tới. Khi ăn khoai tây nghiền có nhiều natri sẽ khiến chuột cảm thấy khát nước. Sau khi uống xong, khoai tây sẽ nở đầy trong dạ dày. Từ đó, chuột sẽ bị trướng bụng mà chết.

5. Sử dụng bẫy chuột để phòng chống

cách diệt chuột ngoài vườn

Dùng bẫy chuột để phòng chống chuột phá vườn cây hiệu quả

Sử dụng bẫy chuột là một trong những phương pháp mang lại những hiệu quả nhất định. Bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều loại bẫy khác nhau như: bẫy kẹp bán nguyệt, bẫy lồng, bẫy dán,... Khi sử dụng bẫy, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bẫy đủ chắc chắn. Như thế, cho dù những con chuột to cũng sẽ không thoát được. 

Không những vậy, bạn nên đặt bẫy chuột tại những vị trí mà chuột thường hay di chuyển. Có thể đặt tại bên cạnh các mép của vườn rau để chúng không cảnh giác. Từ đó, việc sa bẫy cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, cũng hạn chế được việc có người dẫm vào khi không biết bạn đang đặt bẫy. 

Xem thêm: #Những Cách Diệt Chuột Trong Chuồng Gà Tận Gốc, Đơn Giản

6. Sử dụng Amoniac để phòng tránh chuột

cách diệt chuột ngoài vườn

Dùng amoniac để phòng chuột phá hoại

Bạn có biết, mùi của Amoniac khá giống với mùi của nước tiểu của rất nhiều loại động vật ăn thịt. Thế nên, khi chuột ngửi thấy mùi hương này thì chúng có cảm giác e dè bởi chúng có nghĩ đang có chó, mèo gần đây. Do đó, bạn có thể sử dụng Amoniac để đuổi, phòng chống chuột phá hoại vườn rau. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt cốc nhỏ có chứa  amoniac sau đó đặt tại những vị trí mà chuột thường xuyên lui đến.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí đến bạn cách diệt chuột ngoài vườn hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin này để có thể bảo vệ vườn rau cây tốt của mình nhé!

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận