messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Top Cách Diệt Chuột Cống, Đuổi Chuột Cống Ra Khỏi Nhà

Việc tiêu diệt hoặc đuổi chuột cống tránh xa khỏi không gian sinh sống của gia đình là điều cần thiết bởi vì chúng là những loài gặm nhấm phá hoại đồ đạc trong nhà và có thể mang những mầm bệnh nguy hiểm. Nếu bạn đang tìm cách diệt chuột cống hiệu quả thì  hãy tham khảo các phương pháp diệt chuột cống sau đây của Trần Long nhé.

1. Cách diệt chuột cống bằng bẫy chuột

Một cách diệt chuột cống hiệu quả được sử dụng nhiều nhất hiện nay là sử dụng lồng bẫy để bắt chuột. Chuột sẽ bị bẫy trong lồng và bạn có thể xử lý chúng theo ý muốn.

Để bắt chuột bạn chỉ cần đặt mồi vào bên trong lồng và đặt lồng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Khi chuột tiếp cận và ăn mồi, cơ chế bẫy sẽ kích hoạt và làm đóng cửa lồng. Khi đó chuột sẽ không thể thoát ra khỏi lồng. 

Sử dụng lồng bẫy là một phương pháp hiệu quả để bắt chuột cống. Lồng bẫy cần có kích thước lớn, rộng và cứng cáp để tránh chuột phá lồng và thoát ra.

cách diệt chuột cống trong nhà

Cách diệt chuột cống bằng bẫy chuột

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Sử dụng bả để diệt chuột cống

Bả diệt chuột cống là một cách diệt chuột hiệu quả, tuy nhiên, nó có nguy cơ gây hại đối với thú cưng hoặc trẻ nhỏ trong nhà. Để sử dụng bả diệt chuột một cách an toàn, hãy kết hợp nó với khoai tây hoặc lúa và đặt ở những nơi mà chuột cống thường xuất hiện. Bả diệt chuột không có mùi, do đó, việc kết hợp với khoai tây hoặc lúa sẽ hấp dẫn chuột cống. Khi chuột cống ăn vào, tác dụng của bả sẽ làm chuột chết ngay lập tức.

3. Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến có sẵn trong mỗi gia đình. Mùi của tỏi rất mạnh và gây khó chịu cho chuột cống. Cách thực hiện rất đơn giản bạn hãy đặt những tép tỏi tươi ở những nơi mà chuột cống thường xuất hiện như góc nhà bếp hay toilet.  Nếu trong nhà có vết nứt hoặc lỗ hổng, hãy đặt tỏi vào bên trong, bạn cũng có thể sử dụng bột tỏi thay thế cho những tép tỏi để chuột ngửi được mùi hương này chúng sẽ tự động tránh xa nhà của bạn.

cách diệt chuột cống trong nhà

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng tỏi

4. Cách diệt chuột cống trong nhà bằng bột giặt

Sử dụng bột giặt là một cách tiêu diệt chuột cống trong nhà vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần pha trộn một ít bột giặt với bột tiêu và đặt ở những nơi mà chuột cống thường đi qua. Bạn cũng có thể trộn bột giặt với một chút cơm nguội để hấp dẫn chuột cống. Khi chuột cống ăn phải hỗn hợp này chúng sẽ ngộ độc và chết ngay lập tức.

cách diệt chuột cống trong nhà

Cách diệt chuột cống trong nhà bằng bột giặt

5. Cách trị chuột cống bằng long não

Long não được biết đến là sản phẩm thường được sử dụng để đuổi kiến, gián nhưng ít ai biết rằng nó cũng có thể được sử dụng để đuổi chuột cống. Hãy rải long não ở những nơi mà bạn thấy chuột cống hay xuất hiện. Điều này sẽ ngăn chuột cống và các loài côn trùng khác tiếp cận.. Mùi hương từ long não sẽ gây khó thở và khiến chuột cống tránh xa ngay lập tức.

cách diệt chuột cống trong nhà

Cách trị chuột cống bằng long não

6. Cách đuổi chuột cống bằng tinh dầu

Tinh dầu đã được sử dụng từ lâu với nhiều công dụng đa dạng bao gồm việc đuổi chuột và côn trùng. Đây là một phương pháp rất hiệu quả trong việc đuổi chuột. Tuy tinh dầu có tác dụng tốt đối với con người, nhưng lại gây khó khăn cho chuột cống. Mùi hương từ tinh dầu khiến chúng mất khả năng phát hiện mùi và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thức ăn. Mặc dù không gây tổn hại trực tiếp cho chuột cống nhưng nó khiến chúng phải rời khỏi nhà bạn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu Quế hoặc tinh dầu Bạc hà, hai loại tinh dầu phổ biến nhất hiện nay để đuổi chuột cống và côn trùng gây hại.

7. Cách diệt chuột cống lang bằng phân bò

Sử dụng phân bò để đuổi chuột cống là một phương pháp rất hiệu quả đặc biệt là trong sân vườn. Phân bò được sử dụng phổ biến ở vùng nông thôn và các trang trại nuôi bò. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp khi bạn muốn đuổi chuột cống ra khỏi khu vực ngoài trời. Vì phân bò có mùi rất nặng nên không phù hợp để áp dụng trong nhà.

8. Sử dụng nước có gas để diệt chuột cống

Sử dụng nước có gas là một phương pháp phổ biến để diệt chuột cống khá mới . Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần đổ một lon nước có gas vào một bát nhỏ và đặt nó ở nơi có sự xuất hiện của chuột cống. Khi chúng uống nước ngọt có gas khí cacbonat sẽ gây tổn thương và giết chết chuột cống trong thời gian ngắn.

cách diệt chuột cống trong nhà

Sử dụng nước có gas để diệt chuột cống

9. Đuổi chuột cống bằng hạt tiêu

Nếu bạn muốn đuổi chuột cống ra khỏi nhà mà không cần tốn quá nhiều chi phí, hạt tiêu là một lựa chọn rất thích hợp. Hạt tiêu xay tạo ra một mùi cay nồng, đó chính là mùi mà chuột sẽ muốn tránh xa. Mùi hương cay của hạt tiêu khiến chúng khó thở và dẫn đến sự tránh xa. Hãy để hạt tiêu đã xay ở những vị trí mà bạn thường thấy chuột cống xuất hiện. Chắc chắn, sau một thời gian ngắn, số lượng chuột cống trong nhà bạn sẽ giảm đáng kể.

cách diệt chuột cống trong nhà

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng tiêu

Xem thệm: #Cách Diệt Chuột Trong Phòng Trọ, Diệt Chuột Tận Gốc

10. Sử dụng mèo để diệt chuột cống

Một phương pháp khác để diệt chuột cống là nuôi mèo. Hiện nay việc nuôi mèo trong nhà là phổ biến những chú mèo trưởng thành sẽ có khả năng giúp chủ nhà bắt chuột, đặc biệt là chuột cống gây phiền toái khắp nơi. Mèo là kẻ thù tự nhiên của chuột, nên khi có mèo trong nhà tiếng kêu của mèo cũng đủ khiến lũ chuột sợ hãi và không dám ở lại trong nhà.

cách diệt chuột cống trong nhà

Sử dụng mèo để tiêu diệt chuột cống

Trên đây là 10 cách diệt chuột cống thành công mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.  Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả diệt chuột kéo dài, tốt nhất bạn nên liên hệ với các dịch vụ diệt chuột uy tín. Trần Long là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt chuột và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm Trần Long đã thành công trong việc diệt chuột cho nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất, xí nghiệp và văn phòng. Ngoài ra, Trần Long còn cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng đa dạng như diệt kiến (bao gồm kiến lửa, kiến đen, kiến hôi, kiến cánh,...), diệt mối và diệt ruồi (bao gồm ruồi giấm, ruồi vàng,...)

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận