messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Bật Mí] Cách Bẫy Chuột Nhắt Trong Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

Hiện nay, rất nhiều gia đình gặp khó khăn khi tìm cách bẫy chuột nhắt vì chúng xuất hiện quá nhiều và khó có thể tiêu diệt. Bên cạnh đó việc áp dụng các biện pháp hữu ích và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường và người dùng là mục tiêu hàng đầu. Vậy làm thế nào để bẫy chuột trong nhà hiệu quả, cùng theo dõi những giải pháp được chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

1. Cách bẫy chuột nhắt thông qua bẫy sắt

Để tiêu diệt chuột nhắt, bạn có thể sử dụng bẫy sắt có sẵn trên thị trường. Sau đó dùng hạt lạc để cám dỗ chuột vào bẫy. Phương pháp này đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên, hiệu quả của nó có thể hạn chế vì mỗi lần chỉ có thể bắt được 2-3 con.

cách bẫy chuột nhắt trong nhà

Cách bẫy chuột nhắt thông qua bẫy sắt

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Cách bẫy chuột nhắt trong nhà bằng keo dính chuột

Áp dụng cách bẫy chuột nhắt trong nhà bằng keo dính để bắt chuột nhắt là một giải pháp phổ biến mà nhiều gia đình lựa chọn. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các bẫy dính chuột keo có sẵn tại các cửa hàng, siêu thị hoặc chợ trên khắp địa bàn quốc gia. 

Một trong những ưu điểm của phương pháp này là khả năng nhanh chóng bắt được nhiều chuột nhắt trong một lần và chúng không thể thoát ra khỏi bẫy. Ngoài ra, việc sử dụng bẫy keo dính cũng giúp duy trì không gian sạch sẽ, tiết kiệm công sức trong việc vệ sinh và xử lý sau khi bắt được chuột.

Để thực hiện, đầu tiên bạn đặt bẫy keo dính tại các vị trí mà chuột thường xuất hiện hoặc đi qua. Tiếp theo, để tăng hiệu quả thu hút chuột, bạn có thể rải thêm một ít thức ăn khô như hạt lạc, ngô, lương khô, hoặc bánh mì lên trên bẫy. Sau khi chuột sa vào bẫy, bạn chỉ cần cuộn lại và vứt chúng vào thùng rác.

3. Cách bẫy chuột nhắt đơn giản bằng thuốc diệt chuột

Trong các loại thuốc diệt chuột thường chứa thành phần mùi thơm lúa mạch, hấp dẫn và kích thích chuột dễ bị thu hút. Để thực hiện cách diệt chuột này, bạn mua thuốc tại các cửa hàng thuốc thú y hoặc cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Ưu điểm của cách này là bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để thiết kế bẫy hoặc dụ dỗ chuột. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể sử dụng trong nhà có thú nuôi và không đảm bảo an toàn cho trẻ em.

cách bẫy chuột nhắt trong nhà

Cách bẫy chuột nhắt đơn giản bằng thuốc diệt chuột

4. Làm bẫy chuột bằng bìa cứng 

Với phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc xô cao, một tấm giấy bìa cứng, và một thanh tre. Để tạo ra một bẫy chuột tự chế hiệu quả, bạn hãy tuân theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt thanh tre đã được uốn cong vừa vặn trên miệng của xô nước. Bạn hãy đặt nó theo chiều dài của miệng xô hoặc song song với đường kính để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
  • Bước 2: Tiếp theo, cắt một tấm giấy bìa cứng sao cho nhỏ hơn so với miệng của xô nước và dán nó lên thanh tre đã được đặt trước đó.
  • Bước 3: Đổ nước vào xô và đặt mồi nhử để thu hút chuột vào bẫy. Nguyên lý hoạt động của bẫy này tương tự như một đòn bẩy: khi chuột đứng lên tấm giấy bìa cứng, nó sẽ rơi xuống trong xô nước. Chuột, khi gặp nước dưới xô, sẽ trở nên chậm chạp và có thể chết đuối sau đó.

5. Cách làm bẫy chuột nhắt bằng ống nhựa

Một trong những cách bẫy chuột nhắt trong nhà dễ thực hiện là sử dụng ống nhựa PVC. Trong đó bạn sẽ cần chuẩn bị một ống nhựa PVC hình chữ L hoặc T với đường kính phù hợp để khớp với miệng can, một can nước 20L, một tấm lưới sắt, mồi thóc và khoảng 10 dây rút nhựa.

  • Bước 1: Khoét một lỗ vuông trên can nhựa đủ lớn để chuột có thể nhìn thấy thức ăn bên trong. Diện tích mặt khoét cần nhỏ hơn diện tích của tấm lưới sắt.
  • Bước 2: Sử dụng dây rút nhựa để cố định tấm lưới sắt xung quanh can nước, ngăn chuột không thể thoát ra ngoài.
  • Bước 3: Đặt mồi thóc vào trong can, sau đó gắn ống nhựa PVC vào miệng can và cố định bằng keo.

cách bẫy chuột nhắt trong nhà

Cách làm bẫy chuột nhắt bằng ống nhựa

6. Cách bẫy chuột nhắt bằng bột mì 

Cách bắt chuột bằng bột mì sử dụng khí CO2 trong dạ dày của chuột, tạo ra từ phản ứng hóa học giữa axit và NaHCO3 (natri bicarbonate), khiến chúng bị tử vong. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bột mì, baking soda, đường và bột socola. Trộn các nguyên liệu này với nhau và đặt ở những nơi thu hút chuột.

Xem thệm: #Những Cách Diệt Chuột Xạ Trong Nhà Tận Gốc, Đơn Giản

7. Hướng dẫn cách bẫy chuột nhắt bằng vợt muỗi 

Với cách bẫy chuột nhắt bằng vợt muỗi, trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu về điện và thực hiện biện pháp an toàn, tránh để trẻ em tiếp xúc. Bạn cần sạc đầy cho vợt muỗi, sau đó cắt một tấm xốp thành hình tròn và đặt một tấm kim loại (có lỗ) lên trên. Tạo một chuồng quây bằng cách uốn và cố định tấm lưới. Kết nối dây điện vào vợt muỗi và đặt ở nơi chuột thường đi qua, sau đó bấm nút để hoạt động.

Trên đó là tổng hợp những cách bẫy chuột nhắt tại nhà hiệu quả mà bất cứ gia đình nào cũng nên tham khảo và áp dụng. Bên cạnh đó để đảm bảo bẫy chuột một cách an toàn và thành công, hãy liên hệ với Diệt mối Trần Long để được hướng dẫn chi tiết.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận