messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Hướng Dẫn Cách Đuổi Kiến Bằng Dầu Gió, Phòng Muỗi Trở Lại

Chắc hẳn nhiều gia đình đang băn khoăn về cách giữ nhà cửa sạch sẽ và loại bỏ hoàn toàn sự xuất hiện của kiến. Có nhiều cách khác nhau để đuổi kiến ra khỏi nhà và một trong số đó là sử dụng dầu gió để đuổi kiến. Để tìm hiểu cách đuổi kiến bằng dầu gió một cách hiệu quả bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cách đuổi kiến bằng dầu gió có hiệu quả không?

Dầu gió là một phương pháp đuổi kiến có hiệu quả tạm thời chứ không thể đuổi kiến hoàn toàn triệt để. Mặc dù dầu gió có mùi thơm mạnh và có thể khiến kiến khó chịu nhưng nó không thực sự tiêu diệt hoặc ngăn chặn lũ kiến. Hiệu quả của việc sử dụng dầu gió để đuổi kiến cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại kiến và môi trường cụ thể.

đuổi kiến bằng dầu gió

Đuổi kiến bằng dầu gió là phương pháp có hiệu quả tạm thời

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt kiến một cách nhanh chóng nhất thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ diệt kiến tại nhà đến từ Trần Long. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ diệt kiến an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

2. Hướng dẫn đuổi kiến bằng dầu gió

Bạn cần chuẩn bị một chai dầu gió, nước sạch và một chiếc bình phun. Sau đó cần xác định các khu vực có sự xuất hiện của kiến, ví dụ như khe hở, kẽ nhỏ, hoặc nơi kiến thường xuyên xuất hiện. Bạn cần tiến hành hòa một lượng dầu gió với một lượng nước sạch vào trong bình phun. Tỷ lệ pha loãng có thể thay đổi tùy thuộc vào độ mạnh của dầu gió và mức độ nhiễm kiến trong khu vực. Phun dung dịch dầu gió vào các khu vực mà kiến thường xuất hiện nhất là các khe hở và kẽ nhỏ. Hãy chắc chắn phun đều và đủ để dung dịch dầu gió có thể tiếp xúc với kiến. Theo dõi kết quả và quan sát xem liệu phương pháp này có hiệu quả trong việc đuổi kiến hay không, nếu cần hãy lặp lại quá trình rắc dầu gió tại các vị trí khác nếu kiến vẫn tiếp tục xuất hiện.

đuổi kiến bằng dầu gió

Hướng dẫn đuổi kiến bằng dầu gió đơn giản

3. Những cách diệt kiến khác ngoài dầu gió mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là một số cách diệt kiến khác ngoài dầu gió mà bạn có thể tham khảo:

  • Đuổi kiến bằng tỏi

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp, ngoài việc được sử dụng trong nấu ăn, tỏi còn được coi là một cách hiệu quả để đuổi kiến, muỗi và gián trong gia đình. Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần bóc vài tép tỏi tươi và đặt chúng ở những nơi mà kiến thường xuyên xuất hiện hoặc tổ của chúng. Mùi thơm của tỏi sẽ làm cho lũ kiến phiền toái không dám lại gần nữa. Khi tỏi khô đi bạn có thể thay thế chúng bằng tỏi tươi mới và chắc chắn rằng lũ kiến sẽ sợ hãi và không dám quay trở lại ngôi nhà của bạn.

  • Sử dụng nước rửa chén để đuổi kiến

Một phương pháp dân gian khác để diệt kiến là sử dụng nước xịt kính hoặc nước rửa chén, đây là những chất tẩy rửa phổ biến và rất thích hợp để đuổi kiến. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần pha nước rửa chén với nước theo tỉ lệ 1:2 trong một chai sau đó lắc đều để hòa tan dung dịch. Tiếp theo tìm đến những nơi mà kiến thường xuất hiện và xịt dung dịch này lên. Sau khi xịt hãy dùng một khăn ướt để lau sạch khu vực đã xịt. 

  • Dùng baking soda để tiêu diệt kiến

Một phương pháp khác để ngăn chặn kiến là rắc bột baking soda vào các kẽ hở trong nhà. Baking soda có thể làm cho kiến không thể xâm nhập vào nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể pha trộn baking soda và đường với tỷ lệ bằng nhau sau đó thêm một ít nấm men khô vào hỗn hợp. Đường sẽ thu hút kiến trong khi baking soda là chất có khả năng tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

đuổi kiến bằng dầu gió

Baking soda là cách làm cho kiến không thể xâm nhập vào nhà

Trong trường hợp bạn đã thử nhiều phương pháp đuổi kiến mà không đạt được hiệu quả đặc biệt là khi số lượng kiến quá nhiều thì tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp từ Trần Long. Trần Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng và diệt mối với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Dịch vụ diệt côn trùng của Trần Long bao gồm diệt kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến cánh; diệt mối; diệt ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng và nhiều loại côn trùng khác. Khi có quá nhiều kiến xuất hiện quá nhiều việc sử dụng dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp từ Trần Long là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả. 

Xem thêm: #Cách Diệt Kiến Bằng Nước Rửa Chén Nhanh Chóng

Hy vọng phương pháp đuổi kiến bằng dầu gió mà Trần Long vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho gia đình của bạn. Chúc bạn thành công trong việc áp dụng và tiêu diệt lũ kiến phiền toái ra khỏi ngôi nhà của mình!

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận