messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Cách Diệt Kiến Bằng Nước Rửa Chén Nhanh Chóng

Kiến là một trong số các loài côn trùng gây phiền toái và gây nguy hại cho con người. Chúng thường xâm nhập vào thức ăn và có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm. Hiện nay có những phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tiêu diệt kiến ngay tại nhà. Dưới đây là cách diệt kiến bằng nước rửa chén hiệu quả mà Trần Long muốn chia sẻ đến bạn 

1. Cách diệt kiến bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Trong nước rửa chén thường có tính kiềm cao và có khả năng diệt kiến hiệu quả.Nước rửa chén có thể giúp loại bỏ pheromone và dấu vết mùi hương của kiến là những tín hiệu hóa học mà chúng để lại để đánh dấu đường đi. Khi bạn phun nước rửa chén trực tiếp lên kiến hoặc vào tổ kiến nó có thể gây chết chúng hoặc đuổi kiến ra khỏi khu vực đó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sử dụng nước rửa chén để diệt kiến có thể gây hại cho môi trường và không nên là phương pháp chính để kiểm soát kiến. Ngoài ra, nước rửa chén cũng có thể gây kích ứng hoặc độc hại cho con người và động vật khác nếu tiếp xúc trực tiếp.

diệt kiến bằng nước rửa chén

Cách diệt kiến bằng nước rửa chén vừa đơn giản vừa hiệu quả

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt kiến một cách nhanh chóng nhất thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ diệt kiến tại nhà đến từ Trần Long. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ diệt kiến an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

2. Hướng dẫn diệt kiến bằng nước rửa chén

Bạn có thể pha loãng dung dịch rửa chén với nước theo tỷ lệ 1:5 sau đó lắc đều trước khi xịt vào tổ kiến, những nơi chúng tụ tập hoặc đường đi của kiến. Sau đó lau sạch khu vực đã xịt để vẫn còn một ít dung dịch có mùi pheromone. Một cách khác bạn cũng có thể xịt một ít nước rửa chén lên miếng bọt biển và lau hết đường đi của kiến.

diệt kiến bằng nước rửa chén

Hướng dẫn diệt kiến bằng nước rửa chén

3. Những cách diệt kiến khác ngoài nước rửa chén mà bạn có thể tham khảo

  • Sử dụng baking soda để diệt kiến

Baking soda có tính kiềm trong khi "vũ khí" của kiến là axit formic. Do đó sử dụng baking soda là cách diệt kiến trực tiếp là một phương pháp hiệu quả khi bạn phát hiện tổ kiến trong nhà.

Bạn có thể tìm các lỗ vào tổ kiến và rải baking soda trực tiếp lên đó. Khi baking soda được kiến đưa vào tổ và tiếp xúc với nước tiểu và dịch trong tổ, nó sẽ tạo ra một phản ứng hóa học gây nổ và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, cơ thể của kiến cũng trở nên yếu và khó di chuyển sang khu vực khác từ đó giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của kiến một cách hiệu quả.

  • Sử dụng tỏi để đuổi kiến

Kiến là loài sử dụng mùi hương để tìm thức ăn và chúng rất nhạy cảm với mùi hương như giấm, chanh và tỏi. Để đuổi kiến bạn có thể dùng cách đặt vài tép tỏi tại vị trí mà kiến tập trung thì chúng sẽ lập tức rời khỏi khi tiếp xúc với mùi tỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo dung dịch khử kiến bằng cách nghiền nát tỏi và pha với nước. Sau đó cho dung dịch vào một chai phun và phun lên các khu vực xuất hiện kiến để tiêu diệt chúng.

  • Dùng chanh để tiêu diệt kiến

Bạn có thể sử dụng các chất có tính axit như chanh để diệt kiến một cách hiệu quả. Hãy pha vài thìa nước cốt chanh với nước sau đó đổ hỗn hợp này vào một chai phun và xịt lên khu vực mà bạn thấy có kiến. Đây cũng là một cách sử dụng mùi hương để phá vỡ dấu vết mùi của kiến và làm cho chúng lạc hướng và phân tán.

Nếu bạn muốn ngăn chặn kiến xâm nhập vào các khu vực khác, bạn có thể cắt quả chanh làm đôi và chà xát lên những điểm đó.

diệt kiến bằng nước rửa chén

Mùi hương của tỏi rất thích hợp để đuổi kiến

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng các phương pháp trên đây chỉ là một biện pháp tạm thời để diệt kiến và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng. Để tiêu diệt kiến một cách hiệu quả thì tốt nhất là tìm đến dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp từ công ty Trần Long. Trần Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng và diệt mối. 

Dịch vụ diệt côn trùng của Trần Long bao gồm diệt các loại kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến cánh; diệt mối; diệt ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng và nhiều loại côn trùng khác. Đội ngũ nhân viên của họ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn để  xử lý một cách hiệu quả và an toàn các vấn đề liên quan đến côn trùng.

Xem thêm: #Cách Diệt Kiến Bằng Baking Soda Hiệu Quả Bất Ngờ

Cách diệt kiến bằng nước rửa chén đã được giới thiệu trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tiêu diệt loài côn trùng này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Trần Long để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận