messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Cách Diệt Kiến Bằng Baking Soda Hiệu Quả Bất Ngờ

Kiến là loài côn trùng thường xuất hiện trong nhà để kiếm ăn mang đến nhiều phiền phức cho mọi người.  Việc loại bỏ kiến khỏi nhà là rất đơn giản và không đòi hỏi việc sử dụng bất kỳ chất hóa học độc hại nào. Baking soda là một nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể sử dụng để đuổi kiến ra khỏi nhà một cách nhanh chóng. Dưới đây là cách diệt kiến bằng baking soda vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bài viết sau muốn giới thiệu đến bạn.

1. Cách diệt kiến bằng baking soda có hiệu quả không?

Baking soda có tác động đến cân bằng pH của cơ thể. Đối với con người, điều này không gây hại, nhưng đối với loài kiến sẽ gây tử vong khi chúng ăn phải.

Khi kiến ăn phải baking soda thì sẽ tạo ra phản ứng trong hệ tiêu hóa và tạo ra khí carbonic. Một số giả thuyết cho rằng baking soda khiến kiến nổ tung trong khi giả thuyết khác cho rằng nó làm cơ thể kiến khô đến chết.

cách diệt kiến bằng baking soda

Diệt kiến bằng baking soda là một giải pháp hiệu quả

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt kiến một cách nhanh chóng nhất thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ diệt kiến tại nhà đến từ Trần Long. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ diệt kiến an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

2. Hướng dẫn diệt kiến bằng baking soda

Để dùng baking soda diệt kiến thì trước tiên bạn hãy lấy một lượng baking soda và một lượng đường tương đương sau đó trộn chúng đều nhau. Bạn có thể đặt hỗn hợp này vào một hộp giấy hoặc thùng nhỏ và đặt nó ở nơi mà bạn thường thấy kiến xuất hiện. Đặc biệt bạn cũng có thể rắc hỗn hợp đã trộn trực tiếp lên sàn nhà, bề mặt quầy bếp hay bệ cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp dạng keo khiến kiến dễ nhận ra và mang đi về tổ từ đó giúp bạn có thể dễ dàng xác định được tổ của chúng.

cách diệt kiến bằng baking soda

Hướng dẫn diệt kiến bằng baking soda

3. Những cách diệt kiến khác ngoài baking soda mà bạn có thể tham khảo

  • Diệt kiến bằng tỏi

Tỏi không chỉ được sử dụng trong chế biến thực phẩm mà có thể được sử dụng để đuổi kiến một cách hiệu quả. Cách diệt kiến bằng tỏi khá đơn giản, bạn chỉ cần giã nát vài củ tỏi và đặt chúng vào tổ kiến hoặc những nơi mà kiến thường xuất hiện. Mùi thơm đặc trưng của tỏi sẽ ngay lập tức làm cho lũ kiến sợ hãi và chạy trốn.

  • Diệt kiến bằng bột ngô

Cách diệt kiến bằng bột ngô cũng là một phương pháp hiệu quả mà nhiều người thường áp dụng. Bạn chỉ cần trộn bột ngô với một chút đường để thu hút kiến. Khi kiến ăn phải bột ngô, chúng sẽ bị trương bụng và chết dần. Với phương pháp này lũ kiến sẽ không còn xuất hiện trong nhà của bạn.

  • Sử dụng chanh để tiêu diệt kiến

Bạn có thể pha loãng nước chanh hoặc sử dụng cốt chanh tinh khiết xung quanh tổ kiến. Chất axit trong chanh sẽ làm cho lũ kiến hỗn loạn và bỏ đi. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép từ bốn quả chanh (bao gồm cả vỏ) pha với hai lít nước để lau sàn nhà. Điều này sẽ giúp làm sạch sàn và chắc chắn rằng không còn kiến và các loài côn trùng khác trong nhà bạn.

cách diệt kiến bằng baking soda

Có nhiều cách diệt kiến khác nhau không cần dùng đến hóa chất

Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp để diệt kiến mà không đạt được kết quả đáng kể thì tốt nhất là tìm đến dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp từ công ty Trần Long. Trần Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng và diệt mối.

Dịch vụ diệt côn trùng của Trần Long bao gồm diệt các loại kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến cánh; diệt mối; diệt ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng và nhiều loại côn trùng khác. Đội ngũ nhân viên của họ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn để giải quyết một cách hiệu quả và an toàn các vấn đề liên quan đến côn trùng.

Xem thêm: #Hướng Dẫn Cách Diệt Kiến Bằng Chanh Đơn Giản

Trên đây là những thông tin về việc tiêu diệt kiến bằng baking soda. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thể áp dụng một số phương pháp hiệu quả để ngăn kiến quay trở lại ngôi nhà thân yêu của mình.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận