messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Bật Mí] Cách Đuổi, Diệt Kiến Bằng Tỏi Dễ Thực Hiện

Thay vì sử dụng thuốc để diệt côn trùng, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp để đuổi kiến mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Một trong những phương pháp diệt kiến hiệu quả là sử dụng tỏi để diệt kiến. Cùng tìm hiểu cách đuổi kiến bằng tỏi đơn giản ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé

1. Cách đuổi kiến bằng tỏi có hiệu quả không?

Diệt kiến bằng tỏi có thể là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để đuổi kiến khỏi một khu vực nhất định trong nhà. Tỏi có mùi hương mạnh mẽ và có khả năng đẩy lùi một số loại côn trùng bao gồm cả kiến.

Tuy nhiên mức dộ hiệu quả của việc diệt kiến bằng tỏi có thể thay đổi tùy thuộc vào mật độ kiến ít hay nhiều và loại kiến mà bạn đang gặp phải. 

Do đó việc sử dụng tỏi để diệt kiến có thể được xem như một phương pháp hỗ trợ diệt kiến tạm thời. Nếu bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng với kiến nên xem xét sử dụng các phương pháp khác như dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

đuổi kiến bằng tỏi

Cách đuổi kiến bằng tỏi có hiệu quả không?

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt kiến một cách nhanh chóng nhất thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ diệt kiến tại nhà đến từ Trần Long. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ diệt kiến an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

2. Hướng dẫn đuổi kiến bằng tỏi

Cách diệt kiến bằng tỏi bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Lấy một vài củ tỏi tươi và bóc lớp vỏ bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng tỏi đã băm hoặc nghiền thành dạng nghiền nhuyễn.
  • Đặt tỏi đã chuẩn bị vào một tô nhỏ và thêm một ít nước vào đó. Sử dụng dụng cụ như máy xay sinh tố hoặc máy xay để xay nhuyễn tỏi và nước thành một dung dịch.
  • Đổ dung dịch tỏi vào một chai xịt hoặc chai phun sương.  Xịt dung dịch tỏi xung quanh những khu vực mà kiến thường xuất hiện như cửa ra vào và các đường đi mà kiến thường đi qua.
  • Bạn cũng có thể đặt những củ tỏi tươi hoặc băm tỏi thành những mảnh nhỏ và đặt chúng trực tiếp tại những nơi mà kiến thường xuất hiện. Kiến thường tránh mùi hương mạnh của tỏi và sẽ tránh xa khu vực đó.
  • Lặp lại quá trình xịt hoặc đặt tỏi tươi trong những khu vực kiến thường xuất hiện hàng ngày hoặc khi cần thiết để duy trì hiệu quả.

đuổi kiến bằng tỏi

Hướng dẫn diệt kiến bằng tỏi cực đơn giản

3. Những cách đuổi kiến khác ngoài tỏi mà bạn có thể tham khảo

  • Diệt kiến bằng bột ngô

Để diệt kiến bằng bột ngô, bạn có thể làm theo các bước sau:

Trộn bột ngô với một ít đường để tạo một hỗn hợp hấp dẫn cho kiến. Rải hỗn hợp bột ngô và đường xung quanh các khu vực mà kiến thường xuất hiện. Kiến sẽ ăn bột ngô và đường và khi kiến uống nước, bột ngô sẽ phồng lên trong bụng kiến và dẫn đến cái chết của chúng.

  • Diệt kiến bằng muối hạt

Để diệt kiến bằng muối hạt, bạn có thể làm theo các bước sau:

Rắc muối hạt xung quanh những nơi mà kiến thường xuất hiện nhưng cần đảm bảo không rắc muối lên các bề mặt nhạy cảm như mặt bàn hoặc sàn gỗ. Rắc muối hạt hàng ngày hoặc định kỳ để duy trì hiệu quả. Dần dần kiến sẽ tránh xa khu vực có muối hạt và tìm một nơi khác để sinh sống.

Xem thêm: #Hướng Dẫn Cách Diệt Kiến Bằng Chanh Đơn Giản

  • Diệt kiến bằng chanh

Để diệt kiến bằng chanh, bạn có thể làm theo các bước sau:

Pha loãng nước chanh hoặc sử dụng cốt chanh nguyên chất. Xịt nước chanh hoặc cốt chanh xung quanh tổ kiến hoặc các khu vực mà kiến thường xuất hiện. Chất axit trong chanh sẽ gây hỗn loạn và đẩy kiến ra khỏi khu vực đó.

đuổi kiến bằng tỏi

Những cách diệt kiến khác ngoài tỏi mà bạn có thể tham khảo

Lưu ý rằng các phương pháp trên có thể mang tính tạm thời và hiệu quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại kiến và mức độ nhiễm kiến. Nếu vấn đề kiến quá nhiều và không thể kiểm soát, hãy xem xét sử dụng dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề. Trần Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng và diệt mối.

Dịch vụ diệt côn trùng của Trần Long bao gồm diệt các loại kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến cánh; diệt mối; diệt ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng và nhiều loại côn trùng khác. 

Đội ngũ nhân viên của Trần Long được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn để giải quyết các vấn đề về côn trùng một cách hiệu quả và an toàn.

Trên đây là cách đuổi kiến bằng tỏi mà bài viết trên muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn đuổi kiến một cách đơn giản hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận