messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Hướng Dẫn] Cách Diệt Sâu Đất Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Trong lòng đất tồn tại rất nhiều loại sâu khác nhau và có thể gây hại đến các hoạt động của con người. Cùng tìm hiểu những cách diệt sâu đất hiệu quả, an toànv à nhanh chóng với bài viết bên dưới.

1. Cùng điểm qua những loài sâu gây hại trong đất

Côn trùng dưới lòng đất thường gây hại cho rau, hoa hoặc vườn cây ăn quả, ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài ra, chúng còn làm hư hỏng đồ đạc trong nhà bằng cách khoét, nhai,… Để tìm cách diệt sâu đất hoàn toàn trong đất cần tìm hiểu và nắm rõ đặc điểm, thói quen sinh hoạt, cách gây hại của chúng. Từ đó đưa ra những bước đi phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất.

1.1. Sâu xám

Sâu bướm xám là loài bướm đêm thuộc họ Noctuidae. Chúng thường thay đổi màu sắc dựa trên các mục tiêu ở gần. Khi bị quấy rầy, sâu bướm sẽ cuộn tròn thành chữ C. Con trưởng thành có kích thước trung bình và tương đối bẩn nhưng vô hại với cây trồng trong nhà, vườn.

Vòng đời: Vào cuối mùa xuân, sâu bướm chui xuống lòng đất để hóa nhộng. Khi bước sang mùa hè, chúng tiến hóa thành bướm, xuất hiện và giao phối rồi để lại hàng trăm quả trứng trên cỏ. Thế hệ ấu trùng tiếp theo sẽ được nuôi cho đến khi nhiệt độ giảm xuống.

Đặc điểm nhận dạng: Cây non trong vườn có vết khoét, chủ yếu xuất hiện vào ban đêm. Hầu hết các vấn đề về sâu đục thân xảy ra vào mùa xuân, khi cây còn non. Một số loài giun ăn lá, cành hoặc quả, trong khi một số khác ăn rễ cây.

cách diệt sâu đất

Đặc tính của Sâu Xám

1.2. Sâu bắp cải

Sâu bắp cải chủ yếu phá hoại cây bắp cải, nhưng có thể tấn công bất kỳ loại cây trồng nào bao gồm: cà chua, ớt, cà tím, khoai tây, dưa hấu, dưa chuột, dưa, bí, dưa đỏ, đậu Hà Lan, đậu, v.v. Sâu bướm có màu xanh nhạt, thường có sọc trắng ở mỗi bên, ấu trùng có màu nhạt hơn, trứng có màu xanh nhạt. Chúng di chuyển như những con giun tròn, quằn quại vì không có chân trên cơ thể.

Vòng đời: Vào mùa xuân hoặc mùa hè, khi sâu bướm bắp cải tiến hóa thành bướm, chúng di cư về phía Bắc. Trứng sau đó được đẻ trên cây chủ và nở sau 2-10 ngày. Ấu trùng chỉ ăn lá gần chúng, trong khi sâu bướm lớn hơn gây sát thương nhiều hơn. Ấu trùng trưởng thành hình thành trong đất. Sinh sản xảy ra nhiều lần trong mùa.

Đặc điểm nhận dạng: Lá có vẻ rỗng, chủ yếu ở giữa các gân lá. Khi số lượng bọ bắp cải tăng cao, thiệt hại có thể nghiêm trọng, thậm chí chỉ một đêm, bạn có thể mất vườn.

cách diệt sâu đất

Đặc tính Sâu Bắp cải

1.3. Sâu cắn lá

Loài sâu cắn lá có thể ăn hết một cây rau lớn chỉ trong một đêm. Vì vậy, khi phát hiện những loài côn trùng này trong đất cần có biện pháp tiêu diệt ngay. Sâu cắn lá có màu từ trắng đến vàng, khi lớn lên, chúng chuyển sang màu xanh. Trứng có hình bầu dục, màu xanh lục, đẻ đơn lẻ trên lá.

Vòng đời: Sâu đốt lá có thói quen đào hang vào mùa đông để trốn rét. Vào mùa xuân, chúng trồi lên khỏi mặt đất để kết bạn và đẻ trứng. Khi vườn không có cây, sâu bướm trưởng thành sẽ đẻ trứng trên những cây khác. Sâu ăn lá trưởng thành chỉ sau 4 tuần. Sâu bướm thế hệ thứ hai có xu hướng gây thiệt hại nhiều nhất cho vườn vào mùa thu, trước khi chúng đẻ trứng xuống đất.

Đặc điểm nhận dạng: Sâu đốt lá làm rụng lá cây chủ, đặc biệt ở gần ngọn cây. Khi sâu bướm trưởng thành, mức độ thiệt hại tăng lên nhanh chóng và toàn bộ cây có thể bị chúng nuốt chửng chỉ sau một đêm.

cách diệt sâu đất

Đặc điểm Sâu ăn lá

Xem thêm: # Dịch Vụ Phun Diệt Côn Trùng Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả

2. Cách diệt sâu đất an toàn, đem lại hiệu quả cao

Hiện nay có rất nhiều cách diệt sâu đất khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Tùy theo loại sâu bệnh, mức độ gây hại và mức độ sâu bệnh, có thể lựa chọn hoặc sử dụng kết hợp một trong ba phương pháp sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.1. Loại bỏ sâu bọ trên cây lá là cách diệt sâu đất nhanh chóng

Ngay cả khi cây trồng được phun thuốc trừ sâu, vẫn có thể có kén sống và sinh sôi trong lòng đất. Vì vậy, để chắc chắn, bạn cần lật lá để loại bỏ hết túi trứng và kén. Có thể tiêu diệt kén trên cây bằng tăm bông nhúng cồn isopropyl, tiêu diệt nguồn sâu bệnh.

cách diệt sâu đất

Loại bỏ sâu bọ trên lá cây

2.2. Sử dụng thuốc đặc trị diệt sâu trong đất

Để đuổi giun đất ra khỏi rễ, bạn cần sử dụng thuốc trừ sâu đặc biệt. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại thuốc trừ sâu có tác dụng mạnh để tiêu diệt sâu hại dưới đất mà không ảnh hưởng đến cây trồng. Một gợi ý hay để bạn cân nhắc đó là Thuốc trừ sâu Regent 100WG. Ưu điểm của sản phẩm này như sau:

  • Thuốc có dạng hạt, có thể phun trực tiếp hoặc trộn với phân bón rồi rắc xuống đất để tưới nước.
  • Cây ưa mát, nhất là cây non, yếu.
  • Diệt sâu bệnh, bọ trĩ, rầy, tuyến trùng, sâu bệnh trong đất một cách hiệu quả.
  • Giá cả hợp lý, giúp bạn loại bỏ sâu bệnh trên đồng ruộng mà không tốn nhiều tiền.

2.3. Áp dụng các mẹo diệt sâu trong đất của dân gian

Trong dân gian có rất nhiều cách diệt sâu đất được truyền từ đời này sang đời khác. Những phương pháp thực hành tốt này ngày nay vẫn được nhiều nông dân áp dụng và được đánh giá là khá hiệu quả.

  • Khi thấy tổ kiến ​​hãy rắc một hoặc nhiều thứ sau: hạt tiêu đen, quế hoặc ớt bột, muối; nó sẽ khiến chúng phát điên và bỏ chạy ra khỏi tổ.
  • Trộn 1 thìa mật đường, 1 lít nước nóng và 1 thìa cà phê xà phòng lỏng. Hỗn hợp thu được được đổ vào chậu và phun lên lá từ ngọn cây đến gốc cây để diệt ấu trùng sâu bướm và rệp sống trong lòng đất.

Xem thêm: Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Tận Gốc, Tại Nhà Giá Rẻ Trần Long

3. Những điều cần lưu ý khi tiến hành tiêu diệt sâu trong đất

Hầu hết các loại sâu bệnh hại cây trồng đều có thể được kiểm soát dễ dàng nếu được phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp kiểm soát thích hợp. Khi thực hiện các cách diệt sâu đất cần chú ý các vấn đề sau:

  • Tìm hiểu và hiểu rõ hành vi của các loài gây hại gây hại, đặc biệt là phương pháp sinh sản, điều kiện sinh trưởng, cách chúng tấn công cây trồng, v.v. Từ đó lựa chọn và áp dụng đúng phương pháp, tiêu diệt đúng loài kịp thời.
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu có chứa hóa chất độc hại. Bởi vì trong khi tiêu diệt các loài gây hại dưới lòng đất, nó còn có thể ảnh hưởng đến thực vật và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
  • Ngay khi phát hiện dấu hiệu nhiễm giun trong đất, bạn cần có kế hoạch phòng ngừa ngay. Việc tránh thiệt hại nghiêm trọng do sự xâm nhập mới sẽ khó khăn và tốn kém.

4. Dịch vụ diệt sâu đất uy tín, giá tốt tại Trần Long

Trần Long là một trong top công ty phát triển dịch vụ diệt sâu đất hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Thương hiệu cam kết mang lại phương pháp diệt côn trùng, phòng tránh và kiểm soát không cho chúng có cơ hội quay trở lại làm phiền nhà bạn.

Hằng năm, công ty thực hiện cả trăm dự án Pest control cho nhiều dự án khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Với hơn 10 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Pest control, thương hiệu tập hợp đội ngũ nhân viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Trần Long luôn hướng mình tiếp cận những trang thiết bị mới, nhằm nâng cao hiệu quả các phương pháp diệt côn trùng và đảm bảo đời sống khỏe mạnh cho cộng đồng.

cách diệt sâu đất

Dịch vụ Trần Long có cách diệt sâu đất hiệu quả và uy tín nhất

Tìm hiểu những cách diệt sâu đất tốt nhất hiện nay và đừng quên theo dõi website chúng tôi với những thông tin thú vị tiếp theo nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận