messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Top 5+ Cách Diệt Ruồi Vàng Hại Mướp Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Một trong những vấn đề khiến cho người trồng cây mướp lo lắng nhất chính là ruồi vàng. Sự xuất hiện của chúng khiến cho năng suất, chất lượng của quả mướp giảm sút nghiêm trọng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì có thể tham khảo ngay một số cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

1. Cách diệt ruồi vàng hại mướp bằng chai nhựa

Cây mướp khi bước vào giai đoạn ra hoa kết trái là thời điểm ruồi vàng xuất hiện rất nhiều. Ruồi vàng sẽ dùng ống đẻ trứng chích sâu vào trong quả và đẻ trứng, sau đó nở thành ấu trùng. Khi quả mướp lớn dần thì ấu trùng sẽ đục khoét ở bên trong quả mướp làm quả bị thối rữa. Vì vậy để bảo vệ vườn mướp nhà mình được sai trĩu quả, hạn chế thiệt hại do ruồi vàng gây ra bà con có thể sử dụng chai nhựa để tạo bẫy diệt ruồi vàng hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

cách diệt ruồi vàng hại mướp

Cách diệt ruồi vàng hại mướp bằng chai nhựa

  • Bước 1: Cắt 1/3 đầu chai nước ra, sau đó lấy phần nắp chai đặt ngược lại tạo hình cái phễu rồi lấy băng keo dán lại.
  • Bước 2: Cho một ít rượu vàng, mật ong, giấm táo vào trong cái chai nhựa để dụ cho ruồi vàng vào ăn và bị mắc kẹt trong chai không thoát ra được. 
  • Bước 3: Treo bẫy lên dàn mướp. Số lượng bẫy tùy thuộc vào diện tích trồng cây mướp cũng như số lượng ruồi vàng nhiều hay ít.
  • Bước 4: Sau khi đặt bậy, nếu thấy trong bẫy đã có nhiều ruồi vàng thì cần tiến hành xử lý chúng và tiếp tục cho chất dẫn dụ vào trong chai nhựa và đặt bẫy lại vị trí cũ.

Với một số trường hợp trồng mướp trên diện tích lớn thì thuê dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp Trần Long là sự lựa chọn tốt nhất. Vừa giúp tiêu diệt ruồi vàng và một số loài côn trùng triệt để vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí.

2. Dùng túi nilon bảo vệ quả mướp

cách diệt ruồi vàng hại mướp

Dùng túi nilon bọc quả giúp quả mướp phát triển nhanh, nâng cao năng suất

Với cách làm này đem lại hiệu quả đến 90%. Khi quả mướp được bọc túi nilon, ruồi vàng và một số loại côn trùng khác không thể tấn công vào quả. Một khi không thể tiếp cận được con mồi thì chúng sẽ tự động rời đi nơi khác.

*Lưu ý: Để đảm bảo quả mướp được phát triển bình thường cần sử dụng những chiếc túi có kích thước phù hợp, có độ thông thoáng tốt.

3. Sử dụng viên long não diệt trừ ruồi vàng hại mướp đắng

Hiện nay, nhiều nhà vườn đã áp dụng cách diệt trừ ruồi vàng hại mướp đắng bằng viên long não. Bởi đây là cách diệt ruồi vàng hại mướp này làm vô cùng đơn giản và tiện lợi, giúp tiết kiệm chi phí và ít tốn thời gian công sức hơn. Đặc biệt, diệt ruồi vàng bằng viên long não không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây hay sự phát triển của quả, không gây độc hại cho cây ăn quả.

Cách thực hiện như sau: Cho 1-2 viên long não vào chai nước và đục thủng vài lỗ trên chai để mùi hương của long não có thể tỏa ra ngoài, ruồi vàng và các loại côn trùng khác không thích mùi này nên chúng sẽ bay đi.

Xem thêm: #5+ Cách Đuổi Ruồi Vàng - Phòng Tránh Ruồi Quay Trở Lại

4. Dùng miếng dán côn trùng diệt ruồi vàng hại mướp

cách diệt ruồi vàng hại mướp

Sử dụng miếng dán côn trùng giúp loại bỏ ruồi vàng hại mướp hiệu quả

Khi sử dụng miếng dán côn trùng giúp giúp hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật góp phần tạo ra nông sản sạch, nâng cao giá trị cho sản phẩm. Để đảm bảo hiệu quả cần phải tiến hành treo miếng dán đồng loạt, treo tập trung trong thời gian 1 - 2 ngày. 

Cách treo: Dùng tay bóc miếng dán ra, sau đó gập ngược mặt phía ngoài vào trong. Dùng dây có độ dài khoảng 40 - 50 cm buộc bẫy qua các lỗ đã đục sẵn và treo lên giàn mướp. Các bẫy được treo cách nhau từ 5 - 6m.

5. Sử dụng hóa chất diệt ruồi vàng hại mướp

cách diệt ruồi vàng hại mướp

GOLD FLY 95EC khắc tinh của ruồi vàng

Các cách diệt ruồi vàng hại mướp mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại hiệu quả đối với trường hợp số lượng ruồi vàng xuất hiện ít, diện tích trồng mướp nhỏ. Còn đối với các hộ gia đình trồng cây mướp với quy mô lớn thì sử dụng hóa chất là một trong những cách hiệu quả nhất. Một số loại hóa chất diệt ruồi vàng hiệu quả có thể kể đến như GOLD FLY 95EC, AKULAGOLD 260EW, KASAKIUSA 130EW, Thipro 550EC,…

Khi sử dụng các loại hóa chất diệt ruồi vàng chuyên dụng sẽ giúp tiêu diệt ruồi vàng nhanh chóng nhưng cần thực hiện cẩn thận cũng như tuân thủ hướng theo đúng hướng dẫn sử dụng an toàn để đảm bảo không gây hại cho con người và môi trường. Và tốt nhất là nên mua thuốc diệt ruồi vàng tại những cơ sở uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, vừa không tiêu diệt được ruồi vàng mà còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Để bảo vệ thành quả của mình, các bạn nên thực hiện theo những cách diệt ruồi vàng hại mướp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều cách diệt côn trùng gây hại cho cây trồng khác nữa nhé!

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận