messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#5+ Cách Diệt Ruồi Cánh Bướm Trong Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Cũng không ít lần bạn đã bắt gặp ruồi cánh bướm xuất hiện xung quanh trong nhà bạn, đặc biệt là trong nhà vệ sinh hoặc những nơi bị ứ đọng nước nhiều nhất. Khu vực lý tưởng này chính là điểm để ruồi bướm đẻ rất nhiều trứng và phát triển ấu trùng. Ruồi cánh bướm gây ra nhiều vi khuẩn gây hại và gây bệnh cho người. Tìm hiểu top 5+ cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh, nhà tắm hiệu quả nhất trong bài viết này nhé. 

1. Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng nước sôi

Sử dụng nước sôi để tiêu diệt đi trứng và côn trùng ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng cách dội nước sôi xuống cống 1-2 lần/ngày. Hãy dội nước sôi xuống cống liên tục trong 1 tuần. Tại sao phải dùng nước sôi? Nước sôi sẽ giúp khử trùng và làm sạch hết những lớp mảng bám trong đường ống. Khi không còn thức ăn, ruồi cánh bướm sẽ tự động rút lui. Nếu bạn có nhu cầu diệt ruồi cánh bướm tận gốc thì có thể sử dụng đến dịch vụ diệt ruồi đến từ Trần Long. Chúng tôi cam kết diệt tận gốc, đảm bảo an toàn sau quá trình diệt.

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Cách diệt ruồi cánh bướm bằng nước sôi

2. Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm

Loài ruồi cánh bướm thường đẻ trứng ở những nơi bị ứ đọng nước, đặc biệt nhất là ở hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh để đẻ trứng. Trước khi tiêu diệt ruồi bạn phải tiêu diệt ấu trùng ruồi cánh bướm hiệu quả hiện nay khi kết hợp baking soda và giấm.

Cách thực hiện: Cho giấm vào tô lớn, cho khoảng 2 muỗng baking soda vào chén giấm. Hòa trộn 2 hợp chất lại với nhau rồi đổ trực tiếp xuống cống nhà vệ sinh, nhà tắm. Mục đích khi kết hợp giấm với baking soda sẽ nở mạnh hơn, hỗn hợp này khi đổ xuống cống sẽ tiêu diệt ngay ấu trùng và cả ruồi trưởng thành. 

*Lưu ý: Không nên sử dụng nước trong nhà vệ sinh khi đã sử dụng hỗn hợp này. 

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Tiêu diệt ruồi bướm bằng baking soda và giấm

3. Cách diệt ruồi cánh bướm nhà tắm khi đường kết hợp với xà phòng

Với cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh này bạn nên chuẩn bị những chai nhựa cũ, sau đó hãy cắt một phần ba chai nhựa, quay lại đầu chai nhựa xuống dưới đáy. Tiếp tục, pha một ít xà phòng vào trong nước, thêm đường và giấm ăn vào trong nước, khuấy đều hỗn hợp nhất. Khi đã hoàn thành các bước, hãy đổ vào chai nhựa. Cuối cùng hãy để hỗn hợp ở gần miệng cống, bồn rửa mặt với mục đích thu hút ruồi cánh bướm bay vào. Khi cơ thể hình thái của chúng tiếp xúc lại gần với hỗn hợp, chúng sẽ bị giữ lại và chết ngạt.

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Kết hợp đường và xà phòng để diệt ruồi cánh bướm

4. Dùng băng kính để làm bẫy tiêu diệt cánh bướm nhà vệ sinh

Dùng băng kính để làm bẫy tiêu diệt cánh bướm bằng cách này cực kỳ đơn giản. Cách thực hiện: Dùng miếng băng dính rồi đặt lên vỏ trái cây hoặc thức ăn thừa, chờ ruồi cánh bướm bay đến ăn và mắc bẫy.

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Làm bẫy băng dính có mùi thức ăn thu hút ruồi cánh bướm

Xem thêm: #3+ Cách Diệt Ruồi Cánh Bướm Trong Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh

5. Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng thuốc diệt côn trùng

Hiện nay, ngoài những biện pháp dân gian thì việc sử dụng thuốc diệt ruồi cánh bướm và những loài côn trùng như muỗi, gián, kiến,... với nhiều sản phẩm diệt côn trùng khác nhau như dạng xịt, kem, bột, nước,... Một điều lưu ý không nên trộn nhiều dung dịch khác lại chung với nhau gây mất tác dụng.

  • Đối với dạng xịt, chỉ cần dùng thuốc xịt trực tiếp lên những nơi ruồi cánh bướm hay bám vào như tường nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu,... 
  • Đối với dạng bột, nước thì hãy pha thuốc theo tỷ lệ đúng như hướng dẫn cách sử dụng trên bao bì sản phẩm.

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Hóa chất diệt ruồi cánh bướm

Để bảo đảm an toàn khi dùng hóa chất diệt côn trùng thì bạn nên trang bị đồ bảo hộ đầy đủ như đeo khẩu trang, bao tay, kính mắt,... trước khi phun. Trong quá trình phun thuốc, tuyệt đối không được hút thuốc. Nên tắm rửa và thay quần áo sau khi phun thuốc. 

6. Cách phòng trừ ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh quay trở lại

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Các cách phòng trừ ruồi cánh bướm quay trở lại

Khi đã thực hiện những cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm nhưng cần phải có những biện pháp để ngăn chặn sự quay trở lại của ruồi cánh bướm. Xem qua một số cách phòng trừ dưới đây nhé:

  • Dùng nắp đậy miệng cống, vừa giúp tránh mùi hôi từ cống vừa ngăn ruồi cánh bướm quay trở lại.
  • Dọn dẹp nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên, hoặc dùng nước khử khuẩn lau sàn có hương thơm để đuổi ruồi quay trở lại. Luôn luôn để nhà vệ sinh ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên để xuất hiện tình trạng ứ đọng nước. 
  • Tạo một môi trường thông thoáng nhất có thể để ruồi không có điều kiện sinh sản quanh nhà, dọn dẹp sạch sẽ ở những nơi như bãi rác, hố ga,...
  • Loại bỏ nguồn thức ăn thừa và môi trường thuận lợi để cho ruồi cánh bướm không phát triển.

Trên đây là top 5+ cách diệt trừ ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh, nhà tắm một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Dựa vào tình trạng ở nhà mà bạn hãy sử dụng phương pháp phù hợp với môi trường nơi bạn sinh sống. 

Ngoài ra khi thực hiện những cách này, bạn phải thường xuyên kiên trì thì mới có thể tiêu diệt hết ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh. Còn nếu trường hợp có quá nhiều và bạn không thể xử lý được thì hãy liên hệ với dịch vụ diệt ruồi của Trần Long. Trần Long đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh cũng như các loài côn trùng khác hiệu quả và an toàn hơn.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận