messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#3+ Cách Diệt Ruồi Cánh Bướm Trong Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh

Sự xuất hiện của ruồi cánh bướm trong nhà tắm luôn khiến cho mọi người thấy khó chịu. Vậy có cách nào tiêu diệt được loài côn trùng này không? Hãy tham khảo ngay +3 cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm, nhà vệ sinh hiệu quả dưới đây nhé!

1. Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm bằng baking soda và giấm

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm hiệu quả bằng baking soda và giấm

Ruồi cánh bướm thường đẻ trứng ở những nơi ứ đọng nước và đặc biệt là nó thường chọn hệ thống cống thoát nước trong nhà vệ sinh để đẻ trứng. Vì vậy bạn cần tiêu diệt được ấu trùng của ruồi cánh bướm, để chúng không có cơ hội phát triển thành ruồi trường thành. Và một trong những cách diệt ấu trùng ruồi cánh bướm hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng baking soda kết hợp với giấm.

Cách thực hiện như sau: Cho giấm vào một cái bát lớn, sau đó cho 2 muỗng cà phê baking soda vào chén giấm rồi đổ trực tiếp xuống ống cống nhà tắm, nhà vệ sinh. Khi được kết hợp với giấm, baking soda sẽ nở mạnh hơn và hỗn hợp này khi đổ xuống cống sẽ làm sạch cống một cách hiệu quả và tiêu diệt trứng, ấu trùng và cả ruồi trưởng thành luôn. Sau khi đổ hỗn hợp này xuống cống thì không nên sử dụng nước trong nhà vệ sinh nữa. Để chất tẩy rửa trong cống qua đêm và sáng mai xả nước vào cống nữa là xong.

Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể nấu nước sôi và đổ trực tiếp xuống ống cống. Cách làm này cũng có thể tiêu diệt được trứng, ấu trùng ruồi cánh bướm nhé.

*Lưu ý: Với cách này bạn phải thường xuyên và kiên trì thực hiện thì mới có thể tiêu diệt được hết ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Còn nếu bạn muốn tiêu diệt chúng ngay lập tức thì hãy liên hệ dịch vụ diệt ruồi Trần Long. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Trần Long sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp diệt ruồi và các loại côn trùng gây hại khác hiệu quả, an toàn.

2. Bẫy ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng đường kết hợp xà phòng

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm

Bẫy ruồi cánh bướm bằng đường và xà phòng

Với cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm bằng đường, xà phòng, bạn chỉ cần sử dụng những chai nhựa cũ, cắt một phần ba chai nhựa, quay đầu chai nhựa xuống dưới đáy. Tiếp theo, bạn pha một ít xà phòng đậm đặc với nước, thêm đường và giấm ăn, khuấy đều hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chai nhựa. Cuối cùng là đặt bẫy vừa tự chế ở gần miệng cống, bồn rửa mặt trong vài ngày để thu hút ruồi cánh bướm bay vào và khi cơ thể của chúng tiếp xúc gần với hỗn hợp, chúng sẽ bị giữ lại và chết do ngộp thở.

Xem thêm: #5+ Cách Đuổi Ruồi Cánh Bướm Ra Khỏi Nhà, Tránh Ruồi Quay Lại

3. Diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh bằng thuốc diệt côn trùng

cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm

Diệt ruồi cánh bướm bằng hóa chất diệt côn trùng

Việc sử dụng hóa chất diệt côn trùng vừa có thể diệt được ruồi cánh bướm và cả những loại côn trùng như muỗi, gián, kiến,…. Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm diệt côn trùng khác nhau như dạng xịt, kem, bột, nước.

Đối với các loại thuốc dạng xịt, kem thì chỉ cần xịt trực tiếp lên những nơi ruồi cánh bướm hay bám vào như tường nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu,…. Còn đối với thuốc diệt côn trùng dạng bột, nước thì hãy thực hiện pha thuốc theo đúng như hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn khi dùng hóa chất diệt côn trùng, khi phun thuốc bạn cần phải có đồ bảo hộ đầy đủ như đeo khẩu trang, bao tay, kính mắt khi phun. Tuyệt đối không được hút thuốc, ăn uống trong quá trình phun thuốc. Tắm rửa, thay quần áo sau khi phun thuốc.

Để ruồi cánh bướm không còn xuất hiện trong nhà tắm của gia đình, tốt nhất bạn phải luôn lau chùi nhà vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ nguồn thức ăn và môi trường thuận lợi cho ruồi cánh bướm phát triển.

Trên đây là một số cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả, bạn có thể lựa chọn và sử dụng phương pháp phù hợp với điều kiện môi trường nơi bạn sinh sống. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo hay diệt côn trùng gây hại khác nữa nhé!

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận