messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Hướng Dẫn] Cách Diệt Rệp Trắng Đơn Giản, An Toàn, Hiệu Quả

Côn trùng gây hại luôn xuất hiện xung quanh gia đình bạn. Rệp trắng xâm nhập và đặc biệt gây hại đến sự phát triển của cây trồng, khiến chúng dần mất đi khả năng sinh trưởng và phát triển.Cùng tìm hiểu cách diệt rệp trắng đơn giản, an toàn trong đời sống nhé.

1. Tìm hiểu con rệp trắng là gì?

Rệp trắng hay còn gọi là rệp phấn trắng Planococcus lilacinus là loại côn trùng thân mềm, nhỏ, màu trắng. Đây là loại côn trùng đa thực và thường xuyên gây hại đến nhiều loại cây ăn quả khác nhau như: Ổi, cam sành, mít, …

Cơ thể của loài côn trùng này khá nhỏ, thân mềm, xung quanh có những tua ngắn. Con cái khác con đực ở chỗ chúng không có cánh, thường sẽ bám chặt trên cây để hút nhựa và đẻ trứng xung quanh. Rệp trắng khi lớn lên các khớp xương của chúng sẽ bị thoái hóa nhiều hơn, thường chỉ có thể ở một chỗ hút dinh dưỡng cây cho đến khi trưởng thành.

Trong suốt quá trình sinh trưởng, chúng sẽ tiết ra dịch ngọt dẫn dụ kiến đến ăn và đưa chúng đến những nơi có nguồn thức ăn mới. Cần tìm hiểu cách diệt rệp trắng hiệu quả để bảo vệ không gian nhà bạn.

cách diệt rệp trắng

Tìm hiểu con rệp trắng là gì

2. Tác hại của rệp trắng đối với cây cối

Trong suốt quá trình sinh sản và phát triển của rệp trắng, con trưởng thành hay ấu trùng đều cố gắng đu bám vào những chồi non, cây con, lá, nụ hoa để hút đi chất dinh dưỡng. Tập trung nhiều nhất phá hoại các loại cây ăn quả, trước khi cây có trái, chúng chủ yếu hút chất dinh dưỡng ở những ngọn cây, đọt non. Sau khi cây có trái, rệp trắng sẽ chỉ hút hết dinh dưỡng của loại quả. Cần có những cách diệt rệp trắng thật sự hiệu quả để bảo vệ mùa vụ cho người nông dân.

Xem thêm: Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Tận Gốc, Tại Nhà Giá Rẻ Trần Long

3. Cách diệt rệp trắng an toàn, hiệu quả

Rệp trắng ngày càng hoành hành và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa vụ của người nông dân. Cùng tìm hiểu cách diệt rệp trắng an toàn và hiệu quả nhất.

cách diệt rệp trắng

Cách diệt rệp trắng an toàn, hiệu quả

3.1. Cách diệt rệp trắng bằng nước rửa chén

Cách diệt rệp trắng bằng nước rửa chén hiệu quả và được rất nhiều hộ gia đình áp dụng. Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén để ở những vị trí mà rếp trắng thường hay tấn công. Khi nước rửa chén còn đọng lại, chúng sẽ tạo thành lớp màng bọc, bao phủ lên toàn bộ đám rệp và khiến nó chết dần vì thiếu dưỡng khí. Sau khi xử lý xong đám côn trùng gây hại, hãy rửa sạch lá lại với nước để tránh tình trạng vàng lá.  

Một vài gợi ý thực hiện như sau:

  • Bước 1: Pha 100ml nước rửa chén với 10 giọt tinh dầu thảo mộc (bạc hà, chanh, sả, …) thêm 2 muỗng dầu ăn và khoảng 1.5l nước khuấy đều.
  • Bước 2: Sử dụng hỗn hợp đã pha lên trên những nơi mà rệp trắng hay tập trung
  • Bước 3: Xử lý xong rệp trắng hãy lau sạch lại lá với nước để tránh hiện tượng vàng lá. Khuyến nghị áp dụng cách diệt rệp trắng này 3 lần trên ngày.\

Xem thêm: # Dịch Vụ Phun Diệt Côn Trùng Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả

3.2. Cách diệt rệp trắng bằng hành tây

Cách diệt rệp trắng bằng hành tây khá là tiết kiệm chi phí đồng thời cũng đem lại một vài lợi ích nhất định. Nguyên liệu bao gồm:

  • Nửa ký (05.kg) củ hành tây
  • Nước 10 lít

Cách thực hiện:

  • Cắt củ hành tây thành 4 phần và đặt hành vào nồi nước và ngâm khoảng 15 phút
  • Đun sôi nồi nước với hành tây trong vòng 30 phút (để lửa nhỏ)
  • Để nguội sau đấy sẽ cho vào bình đựng và sử dụng diệt rệp ở khu vực hay bị xâm nhập.

cách diệt rệp trắng

Cách diệt rệp trắng bằng hành tây

3.3. Sử dụng phân trùn quế bón gốc cây

Phần lớn nguồn thông tin cho rằng trộn phân bón và phân trùn đất quế với nhau sẽ đem lại hiệu quả diệt rệp tốt. Bón cho các cây đang bị rệp phấn trắng tấn công từ vài tuần tới vài tháng.

3.4. Cách diệt rệp trắng bằng hóa chất

Cách diệt rệp trắng bằng hóa chất không thật sự được đề cử. Bạn chỉ nên vận dụng khi những cách trên không mang đến những hiệu quả. Một số mẫu hóa chất diệt rệp trắng mà bạn với thể tham khảo như: Actara 25WG, Confidor 100SL, Sherzol, Mospilan 3EC, Amira 25WG, Oshin 20WP, Gepa 50WG,… đều cho tác dụng rất khả quan.

Đây là 1 cách thức chỉ áp dụng trong ngắn hạn, bởi thực tế sâu, trứng và nhộng đều không bị tác động bởi hóa chất. Do đó bạn nên vận dụng luân phiên nhiều bí quyết sở hữu nhau để có hiệu quả tốt nhất.

cách diệt rệp trắng

Cách diệt rệp trắng bằng hóa chất

3.5. Sử dụng dịch vụ diệt rệp trắng tại Trần Long

Trần Long là một trong top công ty phát triển dịch vụ diệt rệp trắng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Thương hiệu cam kết mang lại phương pháp diệt côn trùng, phòng tránh và kiểm soát không cho chúng có cơ hội quay trở lại làm phiền nhà bạn.

Hằng năm, công ty thực hiện cả trăm dự án Pest control cho nhiều dự án khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Với hơn 10 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Pest control, thương hiệu tập hợp đội ngũ nhân viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Trần Long luôn hướng mình tiếp cận những trang thiết bị mới, nhằm nâng cao hiệu quả các phương pháp diệt côn trùng và đảm bảo đời sống khỏe mạnh cho cộng đồng.

cách diệt rệp trắng

Sử dụng dịch vụ diệt rệp trắng tại Trần Long

Vừa rồi là bài viết về các cách diệt rệp trắng tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận