messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Cách Diệt Muỗi Anophen Hiệu Quả - Phòng Muỗi Quay Trở Lại

Trong các loài muỗi có 2 loài nguy hiểm nhất là muỗi vằn và muỗi anophen. Nếu như muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết thì muỗi Anophen gây bệnh sốt rét. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loài muỗi Anophen để từ đó đưa ra được cách diệt muỗi Anophen hiệu quả nhất.

1. Những nguy hại của muỗi Anophen

cách diệt muỗi anophen

Muỗi Anophen là vật trung gian truyền ký sinh trùng Plasmodium gây bệnh sốt rét ở người

Muỗi Anophen hay còn được gọi là muỗi sốt rét, muỗi đòn xóc, là một chi muỗi gồm hơn 460 loài. Tại Việt Nam đã phát khoảng hơn 60 loài. Muỗi Anophen là tác nhân chính dẫn dắt ký sinh trùng Plasmodium gây bệnh sốt rét ở người. Khi muỗi Anophen đi đốt người, chúng sẽ lây truyền ký sinh trùng Plasmodium sang cho con người qua vết đốt này.

Ngoài ra, một số loài Anopheles khác là trung gian truyền bệnh giun chỉ và các bệnh virus. Chính vì sự nguy hiểm này mà con người luôn tìm cách diệt muỗi anophen.

Xem thêm: #Báo Giá Dịch Vụ Diệt Muỗi, Thuê Phun Thuốc Muỗi Tại Nhà

2. Làm sao để nhận biết nhà có muỗi Anophen

Thực tế cho thấy hiện vẫn còn nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa muỗi Anophen và muỗi Aedes Aegypti (hay còn gọi là muỗi vằn). Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết nhà có muỗi Anophen.

2.1. Về hình dáng

cách diệt muỗi anophen

Muỗi Anophen có vảy màu đen trắng

Muỗi Anophen trưởng thành thường có màu đen hoặc nâu đậm, cơ thể được chia làm ba phần đầu, ngực, bụng. Khác với những loài muỗi khác, lúc nghỉ ngơi phần bụng muỗi Anophen sẽ hướng lên, không hướng xuống dưới. Vòi của nó dài tương đương với chiều dài cơ thể. Cánh muỗi Anophen có vảy màu đen trắng. 

2.2. Về tập tính

Muỗi Anophen hoạt động từ lúc mặt trời bắt đầu lặn cho đến khi mặt trời mọc. Sau khi đốt người, muỗi Anophen sẽ đậu trong nhà khoảng vài giờ trước khi trở về nơi trú ngụ của mình ở các bụi cây, khe kẽ,… Muỗi cái chỉ sống được khoảng vài tuần nhưng có khả năng giao phối nhiều lần. 

Không phải tất cả muỗi Anophen đều hút máu người mà chỉ có muỗi cái hút máu người để cung cấp thêm dinh dưỡng để sản sinh ra trứng duy trì nòi giống, còn muỗi đực sẽ hút nhựa cây để sống.

Muỗi Anophen thường lựa chọn vùng nước ngọt để trú ngụ và sinh sản. Trứng muỗi Anophen có thể tồn tại ở nhiệt độ lạnh.

3. Những cách diệt muỗi Anophen hiệu quả

Khi phát hiện nhà có Anophen hoạt động cần tìm cách tiêu diệt chúng ngay hoặc sử dụng đến dịch vụ diệt muỗi tận gốc để phòng ngừa chúng truyền ký sinh trùng Plasmodium gây bệnh sốt rét cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số cách diệt loài muỗi này bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

3.1. Cách diệt muỗi anophen bằng nhang muỗi

cách diệt muỗi anophen

Sử dụng nhang muỗi

Sử dụng nhang muỗi là cách đuổi muỗi Anophen đơn giản và hiệu quả mà bạn nên thử. Bạn chỉ cần tìm mua sản phẩm nhang muỗi chất lượng tại những cơ sở uy tín về đốt lên và đặt nó tại những khu vực muỗi xuất hiện nhiều. Mùi hương tỏa ra từ nhang muỗi sẽ khiến muỗi khó chịu phải bay đi hoặc không thể phát hiện vật chủ để đốt.

3.2. Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi Anophen

Một số loại tinh dầu như tinh dầu sả, bạc hà, đinh hương, hoa oải hương, tràm trà… có chứa thành phần xua đuổi muỗi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu đuổi muỗi.

Cách diệt muỗi bằng tinh dầu rất đơn giản, bạn chỉ nhỏ một vài giọt tinh dầu với một cốc nước, sau đó đổ vào bình xịt và lắc đều. Tiếp theo, bạn xịt khắp xung quanh nhà là được.

3.3. Cách diệt muỗi anophen bằng đèn bắt muỗi

cách diệt muỗi anophen

Diệt muỗi hiệu quả bằng đèn bắt muỗi dạng lưới điện

Sử dụng đèn bắt muỗi là một trong những phương pháp diệt muỗi hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe và không gian sống của con người.

Đa số các loại đèn bắt muỗi trên thị trường hiện nay đều dùng một cơ chế hoạt động tương tự nhau, bằng cách sử dụng ánh sáng thu hút muỗi lại gần và tiêu diệt chúng. Khi cắm điện vào, ánh sáng của đèn có nhiệm vụ thu hút muỗi. Khi muỗi bay vào màng lưới sẽ phóng điện và tiêu diệt chúng ngay lập tức.

3.4. Cách diệt muỗi Anophen bằng vợt muỗi

Đây là một cách diệt muỗi khá hiệu quả. Sản phẩm được trang bị lưới điện có thể hút và diệt muỗi nhờ sóng điện. Bên ngoài có lớp bảo vệ để chống giật điện, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

3.5. Phun thuốc diệt muỗi Anopheles

Đây có lẽ là cách diệt muỗi trong nhà hiệu quả và phổ biến nhất. Bạn có thể tự mua thuốc diệt muỗi và tiến hành phun theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên để đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn muỗi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người, tốt nhất là thuê dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà từ Trần Long.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Pest Control, Trần Long sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp diệt muỗi hiệu quả nhất, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: #Cách Diệt Muỗi Vằn Hiệu Quả - Ngăn Muỗi Vằn Quay Trở Lại

4. Cách để phòng ngừa muỗi Anophen quay trở lại

cách diệt muỗi anophen

Lắp cửa lưới chống muỗi Anophen

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để phòng ngừa muỗi Anophen quay trở lại bạn cần thực hiện ngay những công việc dưới đây.

  • Lắp lưới chắn muỗi tại các khu vực mà muỗi hay bay ra vào như cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió, cửa ban công,…
  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên nhất là những khu vực mà muỗi hay trú ngụ như gầm bàn, gầm tủ, gầm giường, gầm cầu thang,…
  • Đậy nắp tất cả những dụng cụ chứa nước để tránh tạo không gian cho muỗi đẻ trứng. 
  • Thu gom rác thải sinh hoạt, các vật dụng phế thải như chai lọ, mảnh vỡ,,.. vào thùng rác nhằm loại bỏ khu vực muỗi làm tổ để đẻ trứng.
  • Mặc quần áo dài tay cho trẻ nhỏ để hạn chế muỗi đốt, buông màn cho trẻ khi ngủ hoặc có thể thoa một số loại kem đuổi muỗi có chiết xuất từ thiên nhiên.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn nhận biết được muỗi Anophen, cách diệt muỗi Anophen hiệu quả tại nhà. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi hằng ngày để biết thêm về các loài muỗi cũng như cách tiêu diệt chúng.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận