messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Cách diệt mối cánh

✅ Mối Cánh Phá Hoại Các Nội Thất Bằng Gỗ

✅ Mối Cánh Phá Hoại Nền Móng Công Trình, Gây Sụt Lún

✅ Mối Cách Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Của Con Người

✅ Mối Cách Làm Ảnh Hưởng Đến Môi Trường Sống Của Người Và Động Vật

✅ Trần Long Cam Kết Dịch Vụ Diệt Mối Cách Giá Rẻ Nhất Thị Trường Và Không Phát Sinh Thêm Bất Kỳ Chi Phí Nào Khác

CAM KẾT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Diệt Mối Trần Long luôn cam kết với khách hàng về hiệu quả diệt mối, côn trùng một cách triệt để

TỐI ƯU CHI PHÍ THẤP NHẤT

Đến với Diệt Mối Trần Long, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ với chi phí thấp nhất

DỊCH VỤ CHĂM SÓC TẬN TÂM

Sự hài lòng của khách hàng luôn được chúng tôi ưu tiên lên hàng đầu với dịch vụ chăm sóc tận tâm

BẢO HÀNH DÀI LÂU

Luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng với gói bảo hành dài lâu khi sử dụng dịch vụ tại Diệt Mối Trần Long

MÔ TẢ

CÁCH DIỆT MỐI CÁNH

Sự có mặt của mối cánh trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mà còn gây thiệt hại về tài sản trong nhà. Vì vậy khi phát hiện mối cánh trong nhà cần có biện pháp tiêu diệt chúng ngay. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản, hiệu quả các bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé!

1. Tác hại của mối cánh

cách diệt mối cánh

Mối cánh là loài côn trùng chuyên phá hoại các đồ nội thất bằng gỗ

Phá hoại các nội thất bằng gỗ: Thức ăn chính của mối là xenlulo tức là những sản phẩm liên quan tới gỗ, vì vậy chúng thường tấn công vào các đồ vật có chất liệu gỗ từ bàn ghế, giường, tủ, sàn gỗ,… Mối cứ âm thầm phá hoại, đến khi phát hiện ra thì đồ đạc, vật dụng đã bị phá hủy nghiêm trọng, buộc phải mua mới gây tổn hại về kinh tế cho gia đình.

Phá hoại nền móng công trình: Loài mối cánh thường làm tổ và sinh sản dưới lòng đất. Chúng thường đào các đường hầm dưới lòng đất để xâm nhập vào bên trong nhà tiếp cận các đối tượng là thức ăn của chúng. Từ đó phá hoại cấu trúc đất khiến móng các công trình bị xuống cấp và bị sụt lún một cách nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của con người: Mối thường sống ở những khu vực ẩm ướt nên bản thân chúng mang trên mình nhiều vi khuẩn gây hại. Khi chúng bay vào nhà và bò vào thức ăn hay nguồn nước sinh hoạt và con người khi vô tình sử dụng cơ thể có thể bị nhiễm bệnh.

Xem thêm: #Giá Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà, Chi Phí Rẻ, Bảo Hành Dài Lâu

2. Vì sao mối cánh lại bay vào nhà?

Vì sao con mối cánh bay vào nhà là thắc mắc chung của rất nhiều người. Thực ra có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của loài côn trùng đáng ghét này trong nhà. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình.

cách diệt mối cánh

Con mối cánh thường bị thu hút bởi ánh sáng trong nhà phát ra

Con mối cánh bay vào nhà do tập tính của nó: Mối cánh bị thu hút bởi ánh sáng, vì vậy nếu có nguồn ánh sáng vô tình từ nhà phát ra ngoài sẽ thu hút con mối cánh bay vào để tìm kiếm nguồn sáng đó.

Xây dựng tổ mới để sinh sản: Vào giai đoạn sinh sản, mối cánh bay ra khỏi tổ, tìm cặp đôi với nhau, rụng cánh, giao phối và làm tìm kiếm khu vực an toàn để làm tổ mới và nhà là môi trường lý tưởng mà chúng hướng đến. Đây vừa có thể che mưa lại có nhiều ánh sáng và nguồn thức ăn dồi dào.

Do thay đổi thời tiết: Vào những ngày thời tiết thay đổi đổi ngột, đặc biệt là những ngày có mưa dông loài mối cánh sẽ bay ra khỏi tổ và xâm nhập vào nhà của người dân để trú mưa và tìm kiếm thức ăn luôn.

Do môi trường sống bị thu hẹp: Tốc độ đô thị hóa nhanh vô tình làm thu hẹp không gian sống và nguồn thức ăn tự nhiên của mối cánh, buộc chúng phải di chuyển để tìm kiếm nơi ở và nguồn thức ăn mới. Với nguồn thức ăn dồi dào, môi trường sống thuận lợi nên các công trình xây dựng trở thành mục tiêu mà mối cánh tấn công.

Ngoài ra, con mối cánh bay trong nhà cũng có thể do trong nhà bạn đã có sẵn tổ mối và mối cánh từ trong các khuôn gỗ, hộc cửa, cánh cửa nhà bạn bay ra.

Xem thêm: #Cách Diệt Mối Đất Đơn Giản - Trị Mối Trong Đất Tận Gốc

3. Các cách diệt mối cánh hiệu quả

Khi con mối cánh bay vào nhiều người thường chủ quan không tìm cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà vì nghĩ rằng nó sẽ nhanh chóng bay đi. Nhưng thực tế một khi chúng bay vào nhà rồi thì nó sẽ làm tổ và sinh sống ở đây luôn và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Do đó, để bảo vệ tài sản trong nhà cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cần áp dụng một số cách diệt mối cánh dưới đây.

3.1. Cách diệt mối có cánh tại nhà bằng chậu nước và nến

cách diệt mối cánh

Cách diệt mối cánh tại nhà bằng châu và nến

Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì mối cánh là loài côn trùng dễ bị thu hút bởi ánh sáng, vì vậy bạn có thể sử dụng một chiếc chậu và nến để tạo ra cái bẫy dụ con mối cánh đến và tiêu diệt chúng.

Cách diệt mối cánh bằng chậu và nến hiện như sau: Chuẩn bị một chậu lớn và đặt nến vào trong chậu. Sau đó đặt chiếc bẫy này ngoài hiên nhà và đốt nến lên, lúc này ánh sáng sẽ thu hút sự chú ý của mối cánh, chúng sẽ tập trung lại gần phía có ánh sáng và sức nóng từ cây nén sẽ thiêu chết mối cánh và rơi xuống trong chậu.

3.2. Sử dụng đèn bắt côn trùng

Sử dụng đèn bắt côn trùng là cách tiêu diệt mối cánh được nhiều người áp dụng nhất. Dựa vào tính hướng về nguồn sáng của các loại côn trùng, những chiếc đèn bắt côn trùng có khả năng thu hút côn trùng đến và dùng lưới điện có điện áp cao để phóng điện đốt cháy côn trùng.

3.3. Sử dụng thuốc diệt mối cánh

Cách diệt mối có cánh bằng thuốc sẽ tiêu diệt tận gốc tổ mối và còn có thể ngăn ngừa chúng quay trở lại trong tương lai. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc diệt mối, vì vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ bán thuốc uy tín và nhờ họ tư vấn cho loại thuốc phù hợp nhất.

*Lưu ý: Khi sử dụng thuốc diệt mối cánh, bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì để đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn mối cánh và bảo đảm an toàn cho bản thân.

3.4. Thuê dịch vụ diệt mối cánh tại nhà

cách diệt mối cánh

Dịch vụ diệt mối cánh tận gốc tại Trần Long

Trong trường hợp tổ mối lớn, tốc độ phá hoại nhanh và bạn không xác định được vị trí tổ mối ở đâu thì hãy liên hệ dịch vụ diệt mối cánh chuyên nghiệp tại Trần Long. Đây được xem là cách diệt mối cánh hiệu quả nhất và nhanh chóng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Pest Control, chúng tôi có sự hiểu biết sâu sắc về côn trùng và luôn cập nhật những công nghệ kiểm soát côn trùng tiên tiến nhất. Cùng với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ đến tận nhà của bạn để kiểm tra và đánh giá tình hình tổ mối, từ đó có thể đưa ra một kế hoạch diệt mối cánh hiệu quả nhất.

4. Làm sao để mối cánh không bay vào nhà?

Sau khi đã tiêu diệt hoàn toàn được mối cánh trong nhà thì nó vẫn có thể quay trở lại tiếp. Vì vậy, nếu không muốn sự hiện diện của nó trong nhà thì bạn cần thực hiện một số cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà dưới đây.

cách diệt mối cánh

Lắp cửa lưới ngăn mối cánh bay vào nhà là cách trị mối bay vào nhà hiệu quả

Tắt hết đèn điện khi không dùng đến: Vào buổi tối nếu không nhất thiết phải dùng đến đèn chiếu sáng thì bạn có thể tắt chúng đi để ngăn cản sự thu hút mối cánh từ phía bên ngoài vào.

Đóng kín tất các cửa trong nhà: Những ngày có mưa dông nên đóng kín các cửa ở trong nhà để có thể hạn chế bớt một số lượng lớn những con mối xâm nhập vào nhà.

Lắp cửa lưới chống côn trùng: Đây là cách đuổi mối cánh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Thay vì phải đóng kín các cửa vì sợ con mối cánh bay vào nhà thì bạn chỉ cần lắp đặt cửa lưới chống côn trùng. Với thiết kế mặt lưới nhỏ, cửa lưới vừa có thể ngăn được côn trùng lại đảm bảo đón được gió tự nhiên bên ngoài, tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là một số cách diệt mối cánh tận gốc, an toàn và hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình diệt mối cánh cho ngôi nhà của mình. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi hằng ngày để biết thêm nhiều cách trị mối bay vào nhà nhé!

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN