messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Top 3+ Cách Diệt Giòi Trong Đất Trồng Cây Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Đất là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh. Tuy nhiên, sau một thời gian trồng, trong đất bắt đầu xuất hiện giòi. Điều này làm giảm năng suất cây trồng, khiến cho cây dễ bị sâu bệnh hơn. Bởi vậy, tìm cách diệt giòi trong đất trồng cây là rất cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn loại bỏ giòi ra khỏi đất trồng cây, hãy theo dõi nhé!

1. Cách diệt giòi trong đất trồng cây bằng muối

cách diệt giòi trong đất

Giòi xuất hiện trong đất có thể do bạn sử dụng phân chuồng để bón cây

Cách diệt giòi trong đất đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đó là sử dụng muối. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong muối có những thành phần đặc biệt sẽ làm cho giòi ngừng phát triển cũng như trứng không thể nở ra được, từ đó không cho nó có cơ hội phát triển thành ruồi để gây hại cho cây trồng nữa.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể rắc trực tiếp muối lên bề mặt đất trồng cây, giòi khi ăn phải muối sẽ bị rút khô người và chết trong đau đớn. Hoặc có thể cho muối vào nước, sau đó cho hỗn hợp này vào bình và tiến hành phun lên bề mặt đất trồng cây có giòi.

*Lưu ý: Khi đất trồng cây trong vườn có nhiều giòi thì có nghĩa là nhà bạn có rất nhiều ruồi, vì vậy cần tiêu diệt được ruồi thì có thể yên tâm là cây trong vườn luôn tươi tốt. Và thuê dịch vụ diệt ruồi Trần Long là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

2. Rắc đất tảo cát vào đất trồng cây diệt giòi

cách diệt giòi trong đất

Sử dụng đất tảo cát diệt giòi trong đất trồng cây

Bên cạnh cách diệt giòi trong đất bằng muối thì bạn cũng có thể sử dụng đất tảo cát, đây là một trong những vũ khí lợi hại để chống lại giòi. Đất tảo cát là một loại bột được làm từ các trầm tích của tảo hóa thạch được tìm thấy trong các nguồn nước, được dùng rộng rãi trong việc tẩy rửa và diệt côn trùng.

Bạn có thể rắc trực tiếp lên mặt đất nơi có nhiều giòi lúc nhúc nhất. Hoặc, bạn có thể phủ một lớp đất tảo cát lên bề mặt của đất. Lúc này, đất tảo cát sẽ bám vào lớp vỏ ngoài của giòi, khiến chúng bị mất nước và chết tức tưởi.

Và thời điểm rắc đất tảo cát là sau mỗi trận mưa hoặc sương mù dày đặc để có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể mua sản phẩm này ở các hàng tạp hóa, các cửa hàng gia dụng chuyên bán các sản phẩm diệt côn trùng gây hại và cửa hàng bách hóa lớn.

3. Giữ cho đất khô thoáng diệt giòi đất hiệu quả

cách diệt giòi trong đất

Giữ cho đất khô sẽ giúp tiêu diệt giòi hiệu quả

Giòi phát triển tốt trong môi trường có nhiệt độ khoảng 25 – 30 độ, cho nên đất là nơi mà chúng lựa chọn để để trứng và kiếm ăn. Vì vậy bạn có thể dựa vào đặc điểm sinh tồn này để tiêu diệt chúng. Theo đó, khi phát hiện trong đất trồng của gia đình có nhiều giòi thì tốt nhất là nên xới tung đất lên, việc làm này khiến cho đất khô hơn và tuyệt đối là không được tưới nước cho đất. Sau khoảng 3-4 ngày bạn sẽ thấy số lượng giòi giảm dần, một số con bị ngạt và rất rất nhiều con bị chết do bị thiếu nước.

Xem thêm: # Hướng Dẫn Cách Diệt Giòi Trong Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

4. Sử dụng hóa chất diệt giòi trong đất

cách diệt giòi trong đất

Thuốc diệt ruồi Kixam 2.7WP

Một trong những cách diệt giòi trong đất tận gốc được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là sử dụng hóa chất diệt giòi chuyên dụng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại hóa chất diệt giòi bạn có thể lựa chọn như: ADO, Vipesco, Kixam 2.7WP, Agita 10WG, Quikstrike, Proly 2.5CS, Quick Bayt, Viper 50EC, Ento-Pro,…

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thuốc hóa chất diệt giòi này thì bạn cần đọc kỹ nhãn mác sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng. Và cần đảm bảo dùng một lượng thuốc vừa đủ để diệt giòi trong đất trồng cây mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng. Đồng thời, các bạn cũng đừng quên đọc kỹ các khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo rằng hóa chất này không gây hại đến sức khỏe người dùng nhé.

Hy vọng với những cách diệt giòi trong đất trồng cây mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giữ cho vườn cây của mình luôn tươi tốt. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi hằng ngày để biết thêm nhiều mẹo diệt giòi hơn nhé!

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận