messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

# Hướng Dẫn Cách Diệt Giòi Trong Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

Nơi nào ruồi thường hay đậu thì khả năng xuất hiện giòi rất lớn. Bởi giòi thực ra là ấu trùng của ruồi, là giai đoạn thứ hai trong vòng đời loài ruồi. Vậy làm cách nào để tiêu diệt nó? Hãy làm theo những cách diệt giòi trong nhà bên dưới đây, rất hiệu quả mà lại dễ thực hiện.

1. Cách diệt giòi trong nhà bằng nước sôi

cách diệt giòi trong nhà

Bạn có thể đổ nước sôi trong thùng rác để diệt ấu trùng giòi

Giòi thường tập trung ở những nơi có nhiều thức ăn thối rữa và thùng rác chính là nơi chúng tập trung nhiều nhất. Tại đây vừa có nguồn thức ăn dồi dào vừa có môi trường ẩm ướt thuận lợi cho sự phát triển của chúng. Vì vậy, khi bạn phát hiện giòi tập trung trong thùng rác thì các thể áp dụng ngay cách diệt giòi trong thùng rác bằng nước sôi nhé. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước sôi vào trong thùng rác để tiêu diệt cả trứng và ấu trùng ruồi mới nở.

Nếu bạn không muốn dùng nước sôi thì có thể dùng cát đổ đầy vào bên trong của thùng rác cũng được, vì giòi không thể sống được trong môi trường cát. Như vậy khi bạn đổ sỏi vào giòi sẽ bị ngạt thở mà chết, sau đó bạn chỉ cần đổ cát ra và vệ sinh sạch sẽ thùng rác.

2. Cách diệt giòi trong nhà bằng clo

cách diệt giòi trong nhà

Thùng rác là nơi mà giòi thường xuyên xuất hiện nhất

Bên cạnh sử dụng nước sôi thì bạn cũng có thể áp dụng ngay cách diệt giòi trong nhà hiệu quả bằng clo, nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản. Đầu tiên là pha clo với nước theo tỷ lệ là 1:1. Sau đó bạn cho dung dịch này vào bình xịt và xịt trực tiếp lên những khu vực có giòi. Sau khoảng 30 phút thì tiến hành phun lại một lần nữa để ngăn giòi trở lại. Và sau khi giòi đã bị tiêu diệt thì bạn chỉ cần thu dọn, tiến hành vệ sinh sạch sẽ khu vực này nữa là xong.

Như bạn cũng đã biết, nguồn gốc xuất hiện con giòi trong nhà là từ ruồi mà ra. Vậy chỉ cần tiêu diệt được ruồi thì giòi sẽ không có cơ hội xuất hiện. Và một trong những giải pháp diệt ruồi hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn là thuê dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp Trần Long. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực diệt côn trùng, Trần Long đã tích lũy được kiến thức sâu rộng về côn trùng. Mỗi năm, chúng tôi đã triển khai thành công dịch vụ Pest Control cho hơn 1000 công trình trên toàn quốc. Từ đó mang đến cho khách hàng những giải pháp diệt côn trùng hiệu quả nhất. 

3. Cách diệt giòi bằng muối

cách diệt giòi trong nhà

Sử dụng muối cũng là cách diệt dòi khá hiệu quả mà bạn có thể thử ngay tại nhà

Cách diệt giòi trong thùng rác, trong nhà bằng muối được thực hiện vô cùng dễ dàng nhưng lại mang hiệu quả bất ngờ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong muối có những thành phần đặc biệt sẽ làm cho giòi ngừng phát triển cũng như trứng không thể nở ra được. Nhờ đó ruồi sẽ bị tiêu diệt từ trong trứng và không có cơ hội phát triển thành ruồi để gây hại cho con người.

Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi xác định được các vị trí mà giòi đang kiếm ăn và trú ẩn, bạn chỉ cần rắc một chút muối vào những vị trí này là được, giòi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. 

Xem thêm: #5+ Cách diệt ruồi cống trong nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả

4. Cách diệt dòi trong nhà bằng hóa chất

cách diệt giòi trong nhà

Chế phẩm diệt ruồi Agita 10WG

Nếu như áp dụng các cách diệt giòi ở trên mà vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể sử dụng hoá chất để diệt con giòi như ADO, Vipesco, Kixam 2.7WP, Agita 10WG, Quikstrike, Proly 2.5CS, Quick Bayt, Viper 50EC, Ento-Pro. Các loại hóa chất có tác dụng tiêu diệt con giòi đồng thời tồn lưu trên các bề mặt qua đó kéo dài hiệu lực, phòng ngừa chúng quay trở lại trong một thời gian dài.

Mặc dù cách diệt dòi bằng hóa chất mang lại hiệu quả cao nhưng để đảm bảo không độc hại cho người hay động vật. Nên mua thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không mua các hàng trôi nổi, kém chất lượng và thực hiện theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Các loại hóa chất diệt côn trùng hiện nay đều đã được kiểm nghiệm an toàn với con người nhưng để phòng ngừa những điều không may có thể xảy ra với sức khỏe của mình thì trong quá trình sử dụng nên có đồ bảo hộ như quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính mắt. Sau khi phun hóa chất diệt giòi xong cần tắm rửa sạch sẽ. Trong trường hợp thuốc dính vào mắt hay vào da thì cần rửa sạch ngay với nước sạch và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử lý kỹ hơn.

Hy vọng những cách diệt giòi trong nhà được hướng dẫn phía trên sẽ giúp bạn loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Thêm vào đó, để ngăn ngừa giòi tiếp tục xuất hiện trong nhà thì bạn cũng nên lưu ý thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ nơi trú ẩn cũng như nguồn thức ăn của giòi. Đặc biệt phải giữ cho thùng rác của gia đình luôn khô thoáng, thức ăn thừa thì nên cho vào túi trước khi đem bỏ.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận