messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Những Cách Diệt Chuột Xạ Trong Nhà Tận Gốc, Đơn Giản

Khi nhà bạn bị xâm nhập bởi chuột xạ, việc tìm kiếm phương pháp hiệu quả để tiêu diệt chúng trở thành một ưu tiên hàng đầu để không ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt của gia đình. Vậy làm thế nào để chuột xạ xuất hiện trong nhà không còn là nỗi lo của gia đình bạn? Theo dõi ngay top những cách diệt chuột xạ được đưa ra trong bài viết dưới đây để xử lý một cách tốt nhất.

1. Cách diệt chuột xạ trong nhà bằng tỏi

Chuột kỵ mùi tỏi vì mùi cay nồng của nó mà chúng không thích. Điều này làm cho tỏi trở thành một phương pháp đuổi chuột hiệu quả và an toàn. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Đặt tỏi đã đập dập ở các góc nhà và những nơi chuột thường xuất hiện.
  • Rắc bột tỏi xung quanh các khe tường hoặc lỗ hổng.
  • Sử dụng nước tỏi thấm vào miếng bông và đặt chúng xung quanh nhà.

cách diệt chuột xạ trong nhà

Cách diệt chuột xạ trong nhà bằng tỏi

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt chuột tận gốc và diệt với số lượng lớn thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt chuột đến từ công ty Trần Long. Chùng tôi cam kết diệt mọi loại chuột tận gốc, nhanh chóng và đặc biệt là giá dịch vụ vô cùng hợp lý cho những ai có nhu cầu diệt chuột.

2. Cách diệt chuột xạ bằng âm thanh từ máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột sử dụng sóng siêu âm có tần số từ 20000hz - 21500hz để xua đuổi chuột mà không ảnh hưởng đến con người. Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên việc chuột cảm thấy khó chịu khi nghe các âm thanh trong dải này. Bạn có thể tham khảo và mua các loại máy đuổi chuột như Pest Reject, XCAT AT, Pestfree, Riddex... để đuổi chuột khỏi nhà một cách hiệu quả.

3. Cách tiêu diệt chuột xạ bằng bột xà phòng

Bột xà phòng là một lựa chọn nhân đạo và hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn có thể pha hỗn hợp bằng việc kết hợp vài muỗng canh tương ớt với bột giặt và nước trong một chiếc lọ phun. Sau đó, xịt hỗn hợp này ở những nơi mà chuột thường xuất hiện. Mùi cay nồng của bột xà phòng sẽ khiến chuột tránh xa nhà bạn.

cách diệt chuột xạ trong nhà

Cách tiêu diệt chuột xạ bằng bột xà phòng

4. Sử dụng băng phiến (long não)

Băng phiến là một loại chất khử mùi có thể sử dụng để đuổi chuột và gián ra khỏi nhà. Bạn có thể đặt băng phiến ở các góc nhà và nơi chuột thường đi qua. Mùi của băng phiến sẽ làm cho chuột cảm thấy không thoải mái và tránh xa khu vực đó.

5. Cách diệt chuột xạ bằng đinh hương

Mùi cay nồng của đinh hương là kẻ thù của chuột. Bạn hãy đặt một nắm đinh hương trong một miếng vải mỏng và treo chúng ở những nơi mà chuột thường xuất hiện. Hoặc bạn cũng có thể rắc bột đinh hương ở hang ổ hoặc nơi mà chuột thường "ghé thăm". Khi ngửi thấy mùi đinh hương, chuột sẽ cảm thấy không thoải mái và rời đi ngay lập tức.

6. Cách diệt chuột xạ bằng thuốc xịt

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các sản phẩm xịt đuổi chuột mà bạn có thể lựa chọn như: ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY, Rodent Repellent Coating... Các sản phẩm này được phát triển với công thức đặc biệt, chứa các thành phần có khả năng đuổi chuột một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sử dụng chai xịt đuổi chuột là một cách diệt chuột xạ được xem là hiệu quả để đẩy chúng ra khỏi nhà.

cách diệt chuột xạ trong nhà

Cách diệt chuột xạ bằng thuốc xịt

7. Diệt chuột xạ bằng keo dính

Để đuổi chuột xạ ra khỏi nhà một cách hiệu quả, sử dụng keo dính là một trong những phương pháp được đánh giá cao. Keo dính chuột được xem là phương pháp nhanh nhất để bắt những con chuột gây phiền toái. Phương pháp này thực sự mang lại hiệu quả cao.

Chuột thường di chuyển dọc theo các bề mặt, ẩn nấp sau kệ tủ hoặc gầm tủ. Để bắt được chúng, bạn cần đặt miếng dính chuột ở những nơi mà chúng thường xuất hiện. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, việc lựa chọn miếng dán có uy tín và chất lượng cao là rất quan trọng. Điều này giúp tránh tình huống khó xử khi những con chuột thoát khỏi tấm dính hoặc khi keo dính trên miếng dán bị khô và mất tính hiệu quả sau một thời gian sử dụng.

8. Diệt chuột xạ bằng các loại tinh dầu thơm

Để diệt chuột một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu thơm như bạc hà, sả, quế, hoặc oải hương. Tinh dầu thường được biết đến là khắc tinh của những loài bò sát và côn trùng, và chúng cũng được sử dụng để đuổi chuột ra khỏi nhà.

Một cách để sử dụng tinh dầu là sử dụng máy phun hơi tinh dầu để khuếch tán hương thơm ra khắp nơi trong nhà. Hoặc bạn thấm tinh dầu vào những miếng bông và đặt chúng ở các hang ổ của chuột hoặc những nơi mà chuột thường lui tới. Qua đó sẽ tạo ra một môi trường không thích hợp cho chuột và khuyến khích chúng rời khỏi nhà của bạn.

Xem thêm: Top Những Cách Diệt Chuột Chù Trong Nhà, Hiệu Quả

9. Đuổi chuột xạ ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Với phương pháp này, bạn chỉ cần giã nhuyễn lá bạc hà, thấm vào bông gòn và đặt chúng ở các lối vào và các ngóc ngách khác - những nơi mà bạn nghĩ là nơi ẩn nấp ấm cúng của loài sinh vật gặm nhấm này.

Khi chuột hít phải các phân tử mùi cay của lá bạc hà, thần kinh của chúng sẽ bị choáng và tê liệt. Vì vậy, các loại cây trồng như bạc hà tỏa ra mùi hương nồng cay có tác dụng cực kỳ hiệu quả, khiến chúng không dám đến gần.

Trên đó là tổng hợp những cách diệt chuột xạ đã được Diệt mối Trần Long nghiên cứu và đưa ra. Hy vọng rằng qua đó sự xuất hiện của chuột không còn là nỗi lo của mọi gia đình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Trần Long để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận