messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Vì Sao Nhà Mới Xây Có Mối? Cách Xử Lý Triệt Để Và Nhanh Chóng

Nhiều người cứ nghĩ rằng nhà mới xây có mối sao được nhưng thực tế thì ngược lại. Đã có rất nhiều trường hợp, nhà mới xây xong vừa đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn đã thấy mối xuất hiện, phá hoại đồ nội thất trong nhà. Vậy lý do nhà mới xây có mối là gì? Cách xử lý thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

1. Lý do nhà mới xây có mối?

Khi nhà mới xây có mối thì cần tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến thực trạng này để tìm cách tiêu diệt trước khi mối xuất hiện ồ ạt. Sau đây là một số nguyên nhân điển hình khiến cho nhà mới xây có mối.

nhà mới xây có mối

Nhà mới xây có mối do sử dụng thuốc diêt mối không đảm bảo 

1.1 Không phòng chống mối cho nền móng trước khi xây dựng

Phần lớn người dân và các chủ đầu tư đang rất chủ quan, thiếu quan tâm hoặc tiết kiệm chi phí nên bỏ qua việc phòng chống mối trước khi xây dựng. Hệ lụy là chỉ sau một thời gian sử dụng nhà đã bị mối tấn công.

1.2 Sử dụng các loại thuốc diệt mối không đảm bảo

Nhiều công trình đã thực hiện phòng chống mối cho công trình nhưng mối vẫn xâm nhập vào nhà được có thể là do sử dụng các loại thuốc diệt mối không đảm bảo chất lượng, không đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật trong phòng chống mối.

1.3 Do mối nhà bên cạnh sang

Nhà mới xây có mối nhưng không phải do 2 nguyên nhân trên thì chỉ có thể là do mối nhà bên cạnh sang mà thôi. Đất nhà bạn không có mối không đồng nghĩa là đất nhà hàng xóm cũng không có mối. Vậy nên nếu hàng xóm nhà bạn không thực hiện phòng mối thì việc mối từ nhà hàng xóm tấn công sang nhà bạn là chuyện bình thường. Nhằm ngăn chặn cũng như có những phương pháp tiêu diệt mối xâm nhập vào nhà bạn hiệu quả nhất thì hãy sử dụng ngay đến dịch vụ diệt mối TPHCM tận gốc đến từ công ty Trần Long. Với giá diệt mối vô cùng hợp lý và nhiều cam kết diệt tận gốc và có những bảo hành kèm theo.

2. Xử lý mối xông nhà mới xây như thế nào?

Nhà mới xây có mối là điều không ai mong muốn nhưng nếu nó đã xảy ra thì cần tìm cách xử lý ngay để mối không sinh sôi nảy nở thêm nữa . Sau đây là một số biện pháp xử lý mối xông nhà mới xây hiệu quả, bạn có thể sử dụng.

nhà mới xây có mối

Lắp đặt hệ thống trạm bả diệt mối Xterm cho nhà mới xây có mối

Bơm thuốc diệt mối xuống nền móng: Các loại mối thường làm tổ dưới lòng đất nên muốn chui vào nhà thì phải đi từ nền đi lên. Vì vậy bạn có thể khoan dọc tường các lỗ khoan để bơm thuốc diệt mối xuống nền móng. Hóa chất có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa không cho mối xâm nhập vào nhà.

Lắp đặt hệ thống trạm bả diệt mối Xterm: Đây là cách diệt mối mà bạn không nên bỏ qua. Trong thành phần của bả mối Xterm có chứa chất hấp dẫn được mối thợ đến ăn và khi ăn phải bả sẽ không làm chúng chết ngay mà sẽ khiến chúng chết từ từ nên làm cho mối lầm tưởng là an toàn nên tha thêm bả về cho mối vua, mối chúa, mối lính ăn. Và một khi mối đã ăn bả Xterm thì 100% tổ mối bị tiêu diệt nhé.

Bên cạnh lắp đặt hệ thống trạm bả diệt mối Xterm, các bạn cũng có thể đặt hộp nhử mối. Bên trong hộp nhử mối chứa gỗ - nguồn thức ăn và chất dinh dưỡng chính của mối. Khi phát hiện thất nguồn thức ăn, mối thợ sẽ kéo thêm bầy đàn đến. Khi số lượng đã đủ thì bạn dùng thuốc diệt mối sinh học phun vào để làm mối nhiễm bệnh. Bạn có thể sử dụng thuốc trừ mối dạng bột PMC 90.

Dùng gỗ chống mối: Trong trường hợp các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà đã bị chúng ăn hết thì nên bỏ và nếu mua sắm các đồ nội thất mới thì ưu tiên mua các sản phẩm gỗ không thu hút mối như gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ keo, gỗ thông đỏ.

Xem thêm: #Hướng Dẫn Phòng Diệt Mối Trước Khi Xây Nhà Đúng Các

3. Các biện pháp phòng mối trước khi xây nhà

Sự xuất hiện của mối trong nhà dẫn đến nhiều hệ lụy như nội thất trong nhà bị phá hoại, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe con người. Vì vậy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy thực hiện các biện pháp phòng mối trước khi xây để ngăn ngừa mối xông nhà.

3.1 Phòng chống mối đất nền công trình

nhà mới xây có mối

Phun thuốc phòng mối cho nền công trình

Các loài mối thường làm tổ dưới lòng đất nên khi cần tìm kiếm thức ăn chúng sẽ chui từ đất lên, vì vậy cần sử dụng thuốc diệt mối dạng bột hoặc lỏng để phun lên đất nền. Bạn có thể phun từ 2 đến 3 lần cho khu vực đất nền.

*Lưu ý: Pha dung dịch thuốc diệt mối theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì sản phẩm. Sau đó sử dụng dung dịch vừa pha tưới lên đất nền. Tỉ lệ tưới cho nền là 5 lít dung dịch/1m2.

Xem thêm: #Hướng Dẫn Diệt Mối Công Nghệ Nhật Bản Bằng Bả Xterm

3.2 Phòng chống mối cho nền móng công trình

Trộn hỗn hợp thuốc với đất để tạo “hàng rào” bên trong và ngoài tường móng, nhằm phòng chống mối xâm nhập từ ngoài vào trong và ngược lại. Đối với chống mối cho nền móng công trình, bạn có thể sử dụng thuốc diệt mối dạng bột PMC 90.

3.3 Phòng chống mối cho các vật liệu bằng xenlulo

Đối với công trình có sử dụng gỗ, tre, vật liệu từ xenlulo cần tẩm, phun, ngâm với thuốc để phòng chống mối vào bên trong phá hoại.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã nắm được nguyên nhân nhà mới xây có mối, từ đó đưa ra các phương pháp tiêu diệt và phòng ngừa mối quay trở lại phá hoại. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều cách diệt mối cho công trình xây dựng.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận