messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Hướng Dẫn Quy Trình Diệt Mối, Chống Mối Tại Nhà Đúng Cách

Nếu muốn tự mình diệt mối tận gốc tại nhà không chỉ cần lựa chọn phương pháp phù hợp, mà bạn cần phải thực hiện đúng quy trình diệt mối. Bài viết hôm nay của Trần Long sẽ hướng dẫn quy trình diệt mối, chống mối tại nhà đúng cách, bạn hãy đọc và thực hiện theo để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

1. Cách nhận biết nhà bị mối mọt xâm lấn

Mối luôn là nỗi ám ảnh với rất nhiều gia đình hiện nay, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn gây ra các thiệt hại cho kiến trúc kết cấu nhà cửa, đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình. Vì vậy hãy chủ động ngăn ngừa mối bằng cách tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết sớm sự xuất hiện của chúng để đưa ra cách diệt mối phù hợp.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy công trình xây dựng, nhà cửa đang bị mối xâm lấn bạn có thể tham khảo.

quy trình diệt mối

Tường nhà có các đường đất nổi là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của mối trong nhà

1.1. Xuất hiện các đường đất nổi trên tường

Để tìm kiếm và vận chuyển nguồn thức ăn mà không bị con người phát hiện, loài mối sẽ xây dựng các đường hầm bằng bùn, đất và bụi bẩn. Vì vậy, nếu bạn phát hiện trên tường nhà có các đường đất nổi kéo dài theo chiều dọc và rẽ đi nhiều hướng thì đây là một dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của mối.

1.2. Xuất hiện nhiều cánh mối trong nhà

Sau khi tìm được bạn đời giao phối, mối sẽ bắt đầu rụng cánh để bước vào giai đoạn sinh sản và làm tổ mới. Vì vậy, nếu thấy sàn nhà xuất hiện rất nhiều cánh mối thì khả năng cao là mối đã chọn nhà bạn làm “căn cứ điểm” để sinh sản.

1.3. Các đồ nội thất bằng gỗ bị mục

Mối là loại côn trùng thích gỗ, vì trong gỗ có chứa Cellulose – đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu duy trì sự sống cho chúng. Mối sẽ tìm kiếm và tấn công những đồ dùng nội thất bằng gỗ trong nhà. Chúng thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Vì vậy nếu bạn gõ vào bề mặt gỗ phát ra tiếng “ộp ộp” thì rất có thể bên trong gỗ đã bị mối khoét rỗng.

1.4. Nhìn thấy phân của mối trong nhà

Phân của mối có dạng bột màu nâu hoặc đen và tạo thành các hạt. Khi thấy phân mối trên bề mặt gỗ, tường và sàn nhà thì chắc chắn là mối đã cư trú trong nhà bạn khá lâu rồi đấy cần tìm cách tiêu diệt ngay không là phải mua sắm đồ nội thất mới đấy.

1.5. Tường nhà bị xuống cấp

Mối không chỉ tấn công các đồ nội thất bằng gỗ mà một số loài còn ăn và làm tổ bên trong tường và làm tượng bị thay đổi kết cấu. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là tường có hiện tượng nứt nhẹ và có các vụn bê tông rơi vãi khắp nhà hoặc bụi nhám dưới sàn nhiều.

Xem thêm: #1 Dịch Vụ Phòng Chống Mối Công Trình Uy Tín Tại Trần Long

2. Những thiết bị và thuốc chuyên dụng cho diệt mối

Để có một quy trình diệt mối tận gốc chuẩn chỉnh, chúng ta cũng cần đầu tư trang thiết bị và sản phẩm diệt côn trùng chuyên dụng như:

Một vài thiết bị hỗ trợ diệt côn trùng hiệu quả hiện nay:

 • Máy diệt côn trùng Galaxy 250 phun khói 

Dòng máy diệt côn trùng Galaxy được sản xuất nhờ dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Hàn Quốc. Thiết kế hiện đại, giúp tiết kiệm chi phí và lượng thuốc phun đang sử dụng. Máy có cấu tạo chắc chắn, vòi phun dài tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với dạng phun khói, công suất lớn, máy dùng được cho các khu vực diện tích rộng như: trang trại, xưởng, vườn cây, … 

quy trình diệt mối

Những thiết bị thông dụng trong diệt côn trùng

 • Sản phẩm xịt khử trùng Yataka CS - 435

Máy xịt khử trùng Yataka là sản phẩm quen thuộc với bà con nông dân và những doanh nghiệp quy trình diệt mối tận gốc. Đây là dòng máy cơ động, sử dụng được để phun phòng ngừa dịch bệnh và diệt các loài côn trùng. 

Dòng máy thiết kế với khối lượng nhẹ, quai đeo dễ dàng nâng đỡ máy, di chuyển tiện lợi đến muôn nơi. Bình chứa thuốc của thiết bị tương đối lớn, các bộ phận tách rời cũng dễ dàng tháo lắp. 

 • Máy phun thuốc Yamafuji TM150

Máy Yamafuji được sản xuất tại Nhật Bản. Dòng máy này được sử dụng nhiều nhất để phun thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng trong các vườn cây, trang trại. Máy có thân hình nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, bình chứa lên đến 15l vô cùng tiện lợi cho người chủ trang trại. TM150 còn được ứng dụng làm máy diệt mối, gián, muỗi, nhện, … trong các công xưởng.

Xem thêm: #9+ Cách Diệt Mối Mọt Tận Gốc Tại Nhà An Toàn, Hiệu Qu

3. Quy trình diệt mối tận gốc tại Trần Long

3.1. Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà

Mỗi đơn vị sẽ có quy trình diệt mối tận gốc riêng biệt dựa trên nhân lực và cả công nghệ, sản phẩm, phương pháp xử lý. Dưới đây là quy trình tham khảo tại công ty dịch vụ diệt mối uy tín Trần Long.

quy trình diệt mối

Quy trình diệt mối tận gốc tại nhà của công ty Trần Long

 • Bước 1: Đặt nhử mồi

Đầu tiên, Trần Long sẽ khảo sát toàn bộ công trình, nhà, những nơi dễ tập trung mối, mối hay làm tổ bằng mồi nhử. Đặt hộp mồi trên đường đi của đám mối, những nơi chúng dễ nhận biết với mục đích tập hợp mối lại tại 1 điểm. 

Lưu ý, trong suốt quá trình thực nghiệm quy trình diệt mối tận gốc tuyệt đối không dịch chuyển, hay đem hộp mồi đến nơi khác. Với những hộp mối đặt sàn hoặc những nơi hay đi lại nhiều, phía công ty sẽ dùng các biện pháp che đậy hoặc biển cảnh báo nhỏ cho những người xung quanh.

 • Bước 2: Phun thuốc gây bệnh vào hộp mồi

Trong khoảng thời gian từ 10 ngày trở lên chắc chắn lượng mối trong các bẫy đã nhiều hơn và chúng cũng dần quen chỗ của hộp mồi. Bước tiếp theo, chúng ta tiến hành phun thuốc diệt mối sinh học làm lây lan bệnh cho đàn mối. Mục đích của phương pháp là để những con mối bị nhiễm thuốc sẽ lan truyền cho những con khác trong tổ. Đây cũng là cách khá hay để mầm bệnh lây cho mối chúa, và cả ổ mối ngầm dưới đất.

 • Bước 3: Phun thuốc bảo vệ, kiểm tra hiệu quả

Sau 6 ngày phun thuốc gây bệnh, chúng ta tiến hành gỡ hộp mồi. Kiểm tra nếu không còn con mối nào thì quy trình diệt mối tận gốc đã đạt hiệu quả tốt. Sau khi hoàn thành diệt mối, thương hiệu sẽ xịt thuốc phòng chống bảo vệ công trình khỏi mối mọt tấn công. Thuốc sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt các vật liệu gỗ, chân tường. Tham khảo quy trình diệt mối tận gốc của Trần Long để bài trừ côn trùng hiệu quả, nhanh chóng.

quy trình diệt mối

Các bước thực hiện quy trình diệt mối hoàn chỉnh

3.2. Quy trình diệt mối tận gốc cho các công trình xây dựng

Đối với các loại công trình xây dựng thì cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng và diệt mối. Bởi nếu để mối tấn công sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu, tuổi thọ của công trình và đặc biệt là quá trình tu sửa lại sẽ tốn kém rất nhiều lần so với việc thuê dịch vụ phòng chống mối công trình uy tín bảo vệ từ trước. Cách diệt mối cho các công trình xây dựng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi đan sắt móng xong, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành phòng chống mối lần một bằng thuốc Termize 200sc/ Mythic 240sc/ Mapboxer 30ec.

Cách thực hiện khá đơn giản: Đầu tiên là pha thuốc Termize 200sc/ Mythic 240sc/ Mapboxer 30ec theo tỷ lệ: 1,2%. Sau đó phun trực tiếp dung dịch dọc theo các phần móng và các trụ nhà.

Liều lượng: 5 lít dung dịch/ 1 mét hoặc 15 lít trên một chân trụ, móng.

 • Bước 2: Sau khi vừa đầm nền xong chúng tôi tiếp tục sử dụng thuốc Termize 200sc/ Mythic 240sc/ Mapboxer 30ec phòng chống mối lần 2.

Cách thực hiện như sau: Pha thuốc Termize 200sc/ Mythic 240sc/ Mapboxer 30ec theo tỉ lệ pha dung dịch là 1,2%.

Tỉ lệ tưới cho nền móng: 5 lít dung dịch pha sẵn/ 1 mét vuông. Đặc biệt, khi thực hiện quá trình diệt mối chúng tôi sẽ sử dụng kèm thêm thuốc phòng chống mối PMS (dạng bột) liều lượng từ tối đa 2kg rải đều cho 1m2.

4. Những lưu ý khi tự diệt mối tại nhà

quy trình diệt mối

Khi phun thuốc diệt mối tại nhà bạn cần phải mang bảo hộ lao động

Để đảm bảo tiêu diệt mối tận gốc và an toàn cho mình cũng như những người thân trong gia đình thì trong quá trình tự diệt mối tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trên thị trường hiện có nhiều sản phẩm thuốc diệt mối, nhưng để mua được sản phẩm thuốc tốt, an toàn bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín.
 • Bạn phải nắm rõ quy trình chống mối công trình, cách dùng thuốc chống mối như thế nào. Bởi mỗi loại thuốc diệt mối sẽ có cách sử dụng khác nhau.
 • Trước khi phun thuốc diệt mối tại nhà bạn cần phải mang bảo hộ lao động như đeo khẩu trang, kính mắt, gang tay, quần áo bảo hộ.
 • Trong quá trình phun thuốc không được ăn uống hay hút thuốc, không phun thuốc vào nguồn nước hoặc thức ăn,…
 • Khi phun thuốc, không được phun từ dưới lên trên mà phải phun từ trên xuống dưới. Bởi phun từ dưới lên trên cơ thể bạn có thể tiếp xúc, hít phải hạt thuốc ngay.
 • Sau khi phun thuốc được 30 phút đến 1 tiếng, bạn tiến hành mở hết cửa sổ, cửa chính và làm sạch xác của mối rồi mới sinh hoạt bình thường trở lại.
 • Không được để thuốc dính lên da, mắt,... Nếu không may bị dính thuốc cần tắm rửa sạch sẽ và đến bệnh viện kiểm tra ngay nhé.

5. Có nên tự diệt mối tại nhà hay không?

quy trình diệt mối

Không nên tự mình thực hiện diệt mối tại nhà

Nhiều gia đình hiện nay vì muốn tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nên đã tự mua thuốc về diệt mối. Thực ra thì bạn cũng có thể tự mua thuốc về tiến hành phun thuốc diệt mối nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Diệt mối tận gốc tại nhà không khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối và nắm rõ đặc tính của thuốc cũng như quy trình diệt mối tận gốc như thế nào. Vì nếu không làm đúng chuẩn, đúng quy trình chống mối sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được mối và có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người thực hiện và môi trường sống.

Vì vậy tốt nhất là nên thuê dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp, các đơn vị này sẽ giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn mối và ngăn ngừa chúng quay trở lại. Và giá dịch vụ diệt mối hiện nay cũng không quá đắt đỏ, phù hợp điều kiện của nhiều hộ gia đình, nhà xưởng, công ty, văn phòng.

6. Dịch vụ diệt mối uy tín, chất lượng

quy trình diệt mối

Nhân viên Trần Long đang kiểm soát mối cho khách hàng bằng máy dò mối

Như chúng tôi cũng đã phân tích ở trên thì bạn không nên tự mình thực hiện diệt mối tại nhà mà nên cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp. Bạn chỉ bỏ ra một phần chi phí nhỏ nhưng loại bỏ tận gốc mối, bảo hành 1-5 năm. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ diệt mối uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ Công ty Trần Long.

Suốt chặng được phát triển đến nay, Trần Long đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đưa đến quý khách hàng một dịch vụ diệt mối tốt nhất, giá rẻ nhất và quy trình diệt mối tận gốc đảm bảo an toàn.

Hiện Trần Long đang cung cấp quy trình diệt mối cho tất cả các hộ gia đình, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn và cả các công trình xây dựng.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn nắm được quy trình chống mối công trình xây dựng, tiêu diệt được hoàn toàn mối. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về quy trình diệt mối có thể liên hệ với Trần Long, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận