messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Dấu Hiệu Nhận Biết Mối | #3+ Cách Phát Hiện Tổ Mối Trong Nhà

Nhà có mối sẽ rất nguy hiểm, chúng phá hủy các vật dụng trong nhà, nhất là các đồ nội thất bằng gỗ. Vì vậy, nếu bạn không muốn tất cả vật dụng trong gia đình phải thay mới hoàn toàn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách phát hiện tổ mối sớm. Từ đó đưa ra các biện pháp diệt mối hiệu quả, bảo vệ tài sản và môi trường sống của mình.

1. Cách phát hiện tổ mối bằng dấu hiệu bên ngoài

cách phát hiện tổ mối

Mối xây các đường mui qua tường

Các loài mối thường rất chủ động trong việc tìm kiếm thức ăn, chúng không ngại di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Chỉ cần nơi nào có nguồn thức ăn dồi dào, có điều kiện sống thuận lợi để chúng phát triển tổ thì chúng sẽ đến và làm tổ ở đó luôn.

Và để có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác để tìm kiếm thức ăn mà không bị con người phát hiện mối thường sẽ đào những đường hầm ngầm trong gỗ, trong tường gạch. Trong trường hợp đường đi của mối có chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng sẽ bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui ở tường để đi đến nơi lấy thức ăn. Chính vì đặc tính này mà bạn dễ dàng nhận biết mối trong nhà.

2. Cách nhận biết mối bằng ra đa hỗ trợ

cách phát hiện tổ mối

Sử dụng thiết bị ra đa dò mối

Sử dụng thiết bị ra đa là cách phát hiện tổ mối hiện đại nhất nhất hiện nay. Thiết bị này hoạt động theo cơ chế phát sóng điện từ xuống lòng đất, xác định độ không đồng nhất trong nền móng, nơi có tổ mối, từ đó định vị tính chất, vị trí, kích thước tổ mối và các hiểm họa khác ẩn dưới chân nền móng nhà…. Sau đó, người ta sẽ khoan phụt các chất diệt mối, lấp bịt các lỗ rỗng này để tiêu diệt nơi cư trú của mối.

Xem thêm: #Giá Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà, Chi Phí Rẻ, Bảo Hành Dài Lâu

3. Cách phát hiện tổ mối bằng cảm quan và kinh nghiệm

cách phát hiện tổ mối

Đất nền nhà bị đùn lên do mối phá hoại

Ở đâu có nguồn thức ăn dồi dào, môi trường sống thuận lợi cho mối sinh sôi, phát triển thì ở đó sẽ có mặt chúng. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết mối và tìm ra tổ mối cực đơn giản bằng cách quan sát những chỗ có mùi hôi, đất bị lún xuống, có hốc sâu hoặc đất đùn lên trên bề mặt,… nơi đó chính là tổ mối.

Mối thường sinh sống ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, đường ống nước,… vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra khu vực này để xem mối có đang làm tổ ở đây không.

Ngoài ra, thức ăn yêu thích của mối là gỗ nên khi phát hiện đồ nội thất bằng gỗ trong nhà bị ọp ẹp, khi gõ vào bề mặt gỗ nghe bọp bọp,…thì chứng tỏ vật dụng của gia đình đã bị mối ăn rỗng phía trong.

Trong 3 cách nhận biết mối trên thì phát hiện tổ mối bằng ra đa hỗ trợ mang lại độ chính xác cao nhất. Vì vậy, nếu gia đình có nhiều đồ nội thất bằng gỗ và các vật dụng có giá trị khác thì có thể sắm cho mình thiết bị này để phát hiện mối nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Nguyên Nhân Có Mối Trong Nhà | Cách Xử Lý Nhà Có Mối

4. Vì sao nên phát hiện tổ mối trong nhà càng sớm càng tốt?

cách phát hiện tổ mối

Phát hiện mối sớm giúp bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ trong nhà

Mối được ví như là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì chúng ẩn nấp rất kỹ, tốc độ phát triển rất nhanh, sức phá hoại ghê gớm, chỉ cần một tổ mối nhỏ trong nhà cũng có thể phá hoại cũng như gây ra thiệt hại cực lớn.

Mối có thể phá hủy các vật liệu xây dựng như gỗ, cellulose, sợi bông, bê tông, sắt thép. Mối không chỉ phá hủy kết cấu của ngôi nhà mà còn làm giảm giá trị của tài sản. Không những gây thiệt hại về tài sản, mối cũng gây những tác hại đến sức khỏe cho con người. Chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, như hen suyễn và viêm phế quản. Chúng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng và gây ra các vấn đề về mắt, da.

Với lại ở nước ta mối xuất hiện rất nhiều bởi điều kiện khí hậu và môi trường sống thuận lợi cho sự phát triển. Bởi vậy việc nhận biết và tìm ra tổ mối sớm sẽ tránh được những nguy hại cho nhà cửa, công trình, sức khỏe con người và giúp cho quá trình diệt mối diễn ra dễ dàng hơn.

Khi đã phát hiện nhà có mối thì cần phải có phương pháp tiêu diệt chúng ngay. Bạn có thể tự mình thực hiện việc diệt mối nhưng hiệu quả xử lý mối sẽ không cao, đôi khi còn tạo điều kiện cho mối phá hoại mạnh hơn. Tốt nhất là hãy tìm đến dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ xây dựng quy trình diệt mối chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn mối, không gây hại đến sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Và bạn cũng không phải quá lo lắng về vấn đề giá cả, hiện giá dịch vụ diệt mối tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số gia đình Việt.

Trên đây là một số cách phát hiện tổ mối, hy vọng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được chỗ ẩn nấp của mối để đưa ra được phương pháp tiêu diệt hiệu quả nhất. Trường hợp nếu quý khách hàng không thể diệt được chúng thì hãy liên hệ đến dịch vụ diệt mối uy tín, giá rẻ tại Trần Long nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận