messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#7+ Nguyên Nhân Bị Muỗi Đốt Nhiều Hơn Người Khác

Nhiều người thắc mắc, tại sao một nhóm người tụ tập với nhau nhưng chỉ có mình bị muỗi đốt còn người khác thì không. Sau đây là 7 nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác, bạn hãy tham khảo xem mình có nằm trong số này không nhé!

1. Muỗi “truy tìm” vật chủ qua hơi thở (CO2)

Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Nguyên nhân hay bị muỗi đốt là do bạn thải ra khí cacbonic nhiều

Khi thở, chúng ta thải ra khí cacbonic (CO2) và muỗi có thể phát hiện ra sự thay đổi nồng độ khí CO2 trong môi trường tăng. Vì vậy, những ai hoạt động mạnh, đổ mồ hôi nhiều thì hơi thở sẽ mạnh và cơ thể sẽ sản xuất nhiều carbonic hơn và việc tăng nồng độ khí CO2 báo hiệu cho muỗi vật chủ tiềm năng đang ở gần, khiến chúng tập trung về đó.

Bình thường bạn sẽ thải ra CO2 thông qua mũi và miệng, thế nên muỗi hãy xuất hiện khu vực xung quanh đầu. Khi ấy, bạn thường có cảm giác có tiếng muỗi vo ve quanh quanh đầu mình rất khó chịu.

Xem thêm: #Báo Giá Dịch Vụ Diệt Muỗi, Thuê Phun Thuốc Muỗi Tại Nhà

2. Bị muỗi đốt nhiều do vi khuẩn

Nguyên nhân hay bị muỗi đốt cũng có thể là do lượng vi khuẩn trú ngụ trên da của bạn thu hút muỗi đến. Theo đó, da chính là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn và chính những vi khuẩn này cũng góp phần tạo ra một mùi hương đặc trưng cho mỗi người và điểu này vô tính khiến cho bạn hay bị muỗi đốt hơn so với người khác nếu mùi hương của bạn thu hút chúng.

3. Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều liên quan đến nhóm máu

Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Những người có nhóm máu O hay bị muỗi đốt

Các nhà khoa học đưa ra giải thích rằng muỗi thích đốt những người có nhóm máu O, bởi nhóm máu này có mức độ bài tiết các phân tử đường Saccharides qua da nhiều hơn các nhóm máu khác. Loài muỗi rất nhạy cảm với các phân tử đường này, nên đó chính là lý do vì sao có người hay bị muỗi đốt có người lại không bị.

4. Nguyên nhân bị muỗi đốt là do thân nhiệt

Ngoài khí CO2 thì muỗi cũng rất nhạy với một số mùi khác như axit lactic, axit uric và nhiều hợp chất khác trong mồ hôi. Bên cạnh đó, muỗi đặc biệt rất thích những người có thân nhiệt cao.

Cho nên những người hay tập thể dục hoặc làm những công việc ngoài trời dễ trở thành đối tượng của muỗi hơn do cơ thể sẽ tăng lượng axit lactic và thân nhiệt cũng tăng cao hơn khiến cho muỗi đốt nhiều hơn.

Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến gene cũng ảnh hưởng đến sản lượng axit uric, khiến một số người hay bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác.

Xem thêm: Bị Muỗi Đốt Nhiều Có Sao Không? Cách Để Tránh Muỗi Đốt Nhiều

5. Bạn bị muỗi đốt nhiều là do trang phục

Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Những người hay mặc trang phục màu tím dễ bị muỗi chích

Muỗi thường sống trong môi trường tối, cho nên nó dễ bị thu hút bởi một số màu sắc nhất định như đen, đỏ, cam, tím,... Vì vậy nếu bạn mặc những trang phục có những màu sắc này sẽ trở thành mục tiêu của muỗi hơn những người không mặc các màu này. Cơ bản những màu này thường là màu nóng rất nổi bật nên sẽ thu hút muỗi tốt hơn những màu còn lại.

6. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ hay bị muỗi đốt

Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Phụ nữ mang thai rất hay bị muỗi đốt

Thường thì phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ hay bị muỗi đốt hơn so với các đối tượng còn lại. Bởi phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao hơn so với người bình thường và họ cũng có chuyển hóa hô hấp và đào thải khí CO2 nhiều hơn 21% so với người thường. Và đó là nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác.

Ngoài phụ nữ mang thai thì trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị muỗi đốt, bởi trẻ nhỏ có thân nhiệt cao hơn người lớn và quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhanh, cho nên các chất thoát ra từ bề mặt da sẽ thu hút muỗi nhiều hơn.

7. Người uống bia nhiều hay bị muỗi đốt

Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều là do uống bia. Các nhà khoa học phát hiện thấy những người uống bia thường bài tiết nhiều ethanol qua mồ hôi, từ đó làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và đây chính là yếu tố thu hút muỗi tìm đến. Ngoài ra, khi uống bia, hơi thở của họ cũng thay đổi, và lượng khí cacbonic thở ra cũng tăng lên đáng kể.

8. Tầm quan trọng của việc phòng và diệt muỗi tại nhà

Nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Phun thuốc diệt muỗi định kỳ

Muỗi xuất hiện ở khắp mọi nơi và gây ra biết bao phiền toái đối với cuộc sống của con người. Và nghiêm trọng nhất là truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản,… Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình cần tìm cách phòng và tiêu diệt muỗi triệt để.

Hiện có rất nhiều cách diệt muỗi như là sử dụng các cách đuổi muỗi bằng tỏi, chanh, sả hay là sử dụng vợt muỗi, nhang đuổi muỗi,… Tuy nhiên những giải pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, không tiêu diệt muỗi tận gốc. Vậy có cách nào tiêu diệt hoàn toàn muỗi không? Thuê dịch vụ phun thuốc diệt muỗi là giải pháp tốt nhất. Và để đảm bảo diệt muỗi an toàn, hiệu quả bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín như công ty chuyên diệt các loài gây hại Trần Long chẳng hạn.

Sau khi tiêu diệt được hoàn toàn muỗi, bạn cần thực hiện ngay những việc dưới đây nhằm hạn chế muỗi sinh sôi phát triển:

  • Đậy nắp kín các dụng cụ chứa nước trong gia đình như xô, chậu, bát, máng nước gia cầm,... 
  • Thả các loại cá nhỏ vào trong bể chứa nước để diệt bọ gậy, lăng quăng
  • Thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh khu vực sinh sống, phát quang bụi rậm sẽ khiến muỗi bay xa khỏi khu vực sinh sống của bạn.

Hy vọng sau khi đọc xong những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn giải đáp được nguyên nhân bị muỗi đốt nhiều hơn người khác. Và từ đó biết cách phòng tránh muỗi đốt hiệu quả để bảo vệ tốt sức khỏe chính bạn và những người thân trong gia đình bạn.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận