messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Hướng Dẫn Diệt Mối Ăn Cây Trồng Đúng Cách, Hiệu Quả

Diệt mối ăn cây trồng là một trong những tiêu điểm được người trồng cây hiện nay quan tâm tìm hiểu. Sức tàn phá của mối đối với cây trồng là cực kỳ khủng khiếp nên cần khắc phục lập tức khi gặp phải. Hãy cùng tham khảo bí quyết diệt trừ mối cho cây trồng hiệu quả để có thêm kinh nghiệm xử lý nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết cây trồng bị mối tấn công

Mối không chỉ tấn công các sản phẩm, đồ vật chất liệu gỗ mà song song đó còn có thể tấn công cây trồng. Các loại cây như cây lâu năm, cây cổ thụ, cây ươm ngoài vườn, cây ăn trái đều có thể là “nạn nhân” của loài côn trùng gây hại này.

Để bảo vệ cây trồng trước sự tấn công khủng khiếp của mối thì việc nhận biết các dấu hiệu cây bị mối tấn công là điều cần thiết. Một số dấu hiệu cho thấy cây đang bị mối tấn công có thể kể đến như là:

  • Cành cây, thân cây bị ngã đỗ mà không có các tác động từ ngoại lực bên ngoài
  • Cây bị héo, thiếu sức sống, lớp da hay vỏ bọc bên ngoài của cây bị nứt vỡ
  • Lớp đất nền trên bề mặt xung quanh cây bị tơi ra, có nhiều bụi mịn và trên thân cây có đường dẫn của mối
  • Cây bị rụng lá, héo dù được chăm sóc cẩn thận, được bổ sung dinh dưỡng, ánh sáng đầy đủ

Tình trạng này thường phổ biến vào mùa đông khi mối cần tìm nguồn thức ăn, cây trồng bị thiếu nước. Khi phát hiện vấn đề trên chủ trang trại hay người trồng cây cần có cách diệt mối ăn cây trồng tức thời để tránh mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng thêm.

Dấu hiệu mối xuất hiện và tấn công cây trồng khá dễ nhận biết

Nếu bạn có nhu cầu tiêu diệt mối cho cây trồng thì có thể sử dụng ngay đến dịch vụ diệt mối TPHCM tại Trần Long. Công ty luôn cam kết diệt tận gốc, hiệu quả với mức giá diệt mối rất hợp lý.

2. Tác hại khi cây trồng bị mối ăn

Diệt mối ăn cây trồng là việc làm cực kỳ cần thiết và cần nắm bắt thời gian chuẩn bởi những hệ quả mà loài công trình này gây hại. Khi loài vật này tấn công cây trồng thì tốc độ lây lan sẽ cực nhanh do tốc độ sinh trưởng, sinh sản của chúng cực mạnh.

Người canh tác cần ngăn chặn sự phá hoại của mối càng sớm càng tốt để tránh những tổn thất về cây trồng và kéo theo đó là hiệu quả kinh tế.

  • Tổn thất về cây trồng

Mối tấn công không chỉ làm cây trồng giảm năng suất, thiếu sức sống mà còn sẽ làm cây trồng chết đi. Đối với những cây có giá trị kinh tế cao thì đây là một vấn đề hết sức quan ngại và cần được phòng ngừa, xử lý sớm.

  • Tổn thất về kinh tế, tài sản

Sự phá hoại của mối không chỉ dừng lại ở một cây trồng cố định mà chúng có thể gây hại cho cả khu vườn, khu đất với khả năng sinh sản khó kiểm soát. Do đó diệt mối cây trồng cần được thực hiện sớm để không gây tổn thất nghiêm trọng cho kinh tế, tài sản của gia đình.

Diệt mối trên cây trồng là điều cần thiết vì những tác hại to lớn của chúng

  • Nguy hiểm cho con người

Loài côn trùng như mối có kích thước rất bé nhưng lại có thể phá huỷ cả một kết cấu của ngôi nhà hay cây cổ thụ to lớn. Chúng sẽ ăn cây trồng từng chút từng chút khiến cây rỗng ruột, không thể truyền dẫn dinh dưỡng và đổ ngã gây tai nạn cho con người.

Xem thêm: Tại Sao Nhà Cao Tầng, Chung Cư, Căn Hộ Vẫn Có Mối?

3. Cách diệt mối ăn cây trồng hiệu quả

Hiện nay tình trạng mối tấn công cây trồng không hề xa lạ mà ngược lại ngày càng phổ biến hơn. Chính vì vậy mà người ta đã tìm kiếm và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để diệt mối ăn cây trồng hiệu quả như là:

  • Diệt mối khi ươm giống

Để phòng ngừa mối tấn công cây trồng hiệu quả bạn có thể tham khảo cách diệt mối khi ươm giống cây trồng. Giai đoạn này người trồng cây sử dụng thuốc diệt mối dạng bột để trộn vào giá thể ươm giống để làm bầu ươm giống.

Khi bắt đầu sắp xếp bầu ươm vào vườn thì bạn nên tiến hành vệ sinh, xịt thuốc diệt mối xung quanh để diệt mối và ngăn ngừa chúng tấn công. Nếu trồng các loại cây lấy củ như đậu, khoai lang thì có thể rắc đều vào ruộng, đất trước khi gieo trồng.

Diệt mối ăn cây trồng có thể thực hiện trước khi gieo trồng

  • Diệt mối cho các loài cây trồng lâu năm

Đối với cây trồng lâu năm như cây lâm nghiệp thì chủ trang trại cần tiến hành vệ sinh vườn thường xuyên. Nên dọn dẹp các khu vực có nhiều cành lá khô để tránh mối tìm đến nguồn thức ăn này và gây hại cho cây trồng.

Nếu có ổ mối xuất hiện thì cần dùng thuốc tác động vào ổ mối và đồng thời phun xịt cho khu vực quanh gốc cây. Ổ mối ẩn thì nên sử dụng hộp nhử mối cùng thuốc để diệt trừ tận gốc đàn mối.

Đối với cây trồng bị mối tấn công khiến cây bị rỗng ruột thì cần cắt bỏ và khoang vào các phần rỗng của cây. Sau đó ép thuốc diệt mối dạng lỏng vào để diệt mối  cây trồng trênhiệu quả và ngăn chúng quay lại.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các hướng dẫn diệt mối ăn cây trồng cùng những tác hại mối có thể gây ra. Hy vọng qua những thông tin mà Diệt Mối Trần Long vừa chia sẻ gửi đến đã giúp bạn hiểu thêm về cách diệt mối cho cây trồng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, công sức.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận