messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Cách Chống Mối Mọt Cho Gỗ Thông Đơn Giản, Hiệu Quả

Chống mối mọt cho gỗ thông là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Tình trạng mối mọt xâm nhập vào gỗ thông nhiều dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của gỗ. Cùng tìm hiểu những lý do khiến gỗ thông bị mối mọt và cách cách chống mối mọt tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Lý do tại sao gỗ thông bị mối mọt xâm nhập?

Mối mọt xâm nhập vào gỗ thông có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước khi tìm hiểu các cách chống mối mọt cho gỗ thông, bạn cần biết những lý do khiến gỗ thông bị mối mọt, bao gồm:

 • Độ ẩm cao: Mối và mọt thích sống trong môi trường ẩm ướt, vì vậy gỗ thông được đặt ở nơi có độ ẩm cao sẽ dễ bị tấn công.
 • Thành phần tự nhiên của gỗ: Gỗ thông chứa tinh bột, đường và nước là thức ăn ưa thích của mối mọt.
 • Gỗ thông tươi: Gỗ thông chưa qua quá trình tẩm sấy hoặc chưa khô hẳn rất dễ bị mối mọt.
 • Thời gian sử dụng lâu dài: Đồ gỗ cũ dùng lâu năm và để trong điều kiện ẩm ướt chất gỗ sẽ mềm dễ bị mối mọt.

chống mối mọt cho gỗ thông

Gỗ thông thường bị nhiều mối mọt do chất gỗ đặc biệt

Nếu các loại gỗ thông trong nhà bạn bị mối mọt tấn công hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt mối tại nhà tận gốc đến từ Trần Long chúng tôi để tiêu diệt mối tận gốc cũng như nhận báo giá dịch vụ diệt mối mới nhất.

2. Các cách chống mối mọt cho gỗ thông hiệu quả

Các cách chống mối mọt cho cây gỗ thông được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

2.1. Dùng dầu hoả

Dầu hoả có mùi khó chịu đối với mối giúp đuổi mối mọt và bảo vệ gỗ. Cách dùng đầu hỏi chống mọt gỗ như sau:

 • Thấm dầu hoả: Dùng một miếng vải khô thấm dầu hoả hoặc sử dụng bàn chải để bôi đều lên bề mặt gỗ thông bị mối mọt tấn công.
 • Bôi trực tiếp lên gỗ: Sử dụng xi lanh để bơm dầu hoả trực tiếp vào các lỗ do mối mọt tạo ra trên gỗ.
 • Phủ nilon: Sau khi bôi dầu hoả, dùng một lớp nilon phủ lên bề mặt gỗ để tránh bay mùi và giúp dầu hoả thấm sâu vào bên trong.
 • Thời gian thấm: Để dầu hoả thấm trong khoảng 2 tiếng, sau đó lặp lại quy trình này một lần nữa để tăng hiệu quả.

2.2. Đánh Vecni cho đồ gỗ

Dùng vecni cho đồ gỗ mang lại nhiều tác dụng, trong đó phải kể đến là việc chống mối mọt hiệu quả. Ngoài ra, quét thêm lớp vecni cũng giúp gỗ trơng bóng bẩy, đẹp mắt hơn. Phương pháp này vừa có tính thẩm mỹ, vừa hiệu quả lại không tốn quá nhiều chi phí.

chống mối mọt cho gỗ thông

Đánh vecni cho gỗ thông giảm mối mọt

2.3. Phơi nắng gỗ

Cách chống mối mọt cho gỗ thông tiếp theo là phơi gỗ dưới nắng. Gỗ tươi nên được phơi nắng ít nhất 2 – 3 tháng để loại bỏ thành phần cellulose gây mọt. Ngoài ra, mối là loài quen sống trong tối nên khi gỗ phơi ngoài nắng lâu ngày mối sẽ phải di chuyển đến nơi khác để làm tổ.

2.4. Dùng nước ngâm gỗ

Ngâm gỗ với nước là phương pháp chống mối mọt thường áp dụng tại Việt Nam. Gỗ cần ngâm trong nước ao bùn với thời gian dài, ít nhất là một năm. 

Xem thêm: #Những Dấu Hiệu Nhận Biết Đồ Gỗ Bị Mối Tấn Công

2.5. Phun sơn cho gỗ

Sơn thêm một lớp bên ngoài lớp gỗ là cách tốt nhất giúp loại bỏ mối mọt trên gỗ thông. Đây là cách trị mối mọt khá đơn giản, hạn chế mối mọt quay lại tăng tính thẩm mỹ cho đồ nội thất từ gỗ.

chống mối mọt cho gỗ thông

Sơn gỗ thông giúp loại bỏ mối mọt

2.6. Dùng vôi trị mối mọt

Cách chống mối mọt cho gỗ thông tiếp theo phải kể đến dùng vôi trị mối mọt. Vôi có thể rắc trực tiếp lên tổ mối hoặc trộn với nước để tạo dung dịch rồi đổ vào tổ mối. Vôi tạo ra môi trường kiềm, không thích hợp cho mối mọt, từ đó giúp diệt chúng.

2.7. Dùng Axit boric

Để sử dụng Axit boric diệt mối trên gỗ thông, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Pha dung dịch Axit boric: Trộn một thìa cà phê Axit boric với một cốc nước ấm.
 • Chuẩn bị bình xịt: Đổ dung dịch đã pha vào bình xịt sạch và lắc nhẹ cho đến khi bột tan hết.
 • Xịt dung dịch: Xịt dung dịch Axit boric vào nơi bạn từng thấy mối hoặc chứng kiến thiệt hại do chúng gây ra. Thuốc xịt Axit boric có hiệu quả nhất khi phun trực tiếp vào tổ mối.
 • Lặp lại quy trình: Để diệt hết mối mọt đang tấn công trên gỗ, bạn cần mất thời gian dài khoảng 30 – 60 ngày.

chống mối mọt cho gỗ thông

Dùng Axit boric chống mối mọt cho gỗ

2.8. Gọi dịch vụ diệt mối

Nếu bạn muốn một giải pháp diệt mối toàn diện, việc gọi dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp là điều nên làm. Trong các công ty diệt mối hiện nay, Diệt mối Trần Long là lựa chọn tối ưu với nhiều phương pháp diệt mối mới, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Các phương pháp diệt mối tại Trần Long đều đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường và diệt mối tận gốc. Khi chọn dịch vụ diệt mối tại Diệt mối Trần Long, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề mối quay lại.

Bài viết trên là những chia sẻ về lý do gỗ thông có nhiều mối mọt và các cách chống mối mọt cho gỗ thông. Hãy liên hệ với Diệt mối Trần Long để được tư vấn chi tiết về phương pháp chống mối mọt phù hợp.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận