messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Cách Xua Đuổi Ong Ruồi Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả, Đơn Giản Nhất

Ong ruồi là giống ong rừng tự nhiên có kích thước nhỏ và có nọc độc. Loại ong này trú ngụ trong nhà dẫn đến nhiều phiền lụy cho các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu chi tiết những cách đuổi ong ruồi đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây cùng Diệt mối Trần Long bạn nhé.

1. Ong ruồi có nguy hiểm không?

Ong ruồi là giống ong có nọc độc có thể gây dị ứng cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khoẻ người bị đốt. Ong ruồi tuy rằng nọc ít độc hơn so với ong mật nhưng nếu bị đốt thì vết thương sẽ sưng đau, khó chịu.

Ong ruồi có kích thước nhỏ và tổ ong phân bổ chủ yếu ở lùm cây, dưới mái nhà… Vì vậy, các gia đình thường mong muốn tìm kiếm cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà để giải quyết tình trạng ong xâm nhập ảnh hưởng đến môi trường sống.

cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà

Ong ruồi là loài ong có nọc độc gây sưng đau khi bị đốt

2. Các cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

Một số cách đuổi ong ruồi đơn giản bạn có thể tham khảo như sau:

2.1. Đuổi ong ruồi bằng nước xà phòng

Một trong những cách đuổi ong thông dụng để đuổi ong đi mà các bà nội trợ thường áp dụng là pha một ít xà phòng với nước theo tỉ lệ 1:3 để tạo thành dung dịch xà phòng. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và sử dụng để phun trực tiếp vào tổ ong.

Cần lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp này, bạn cần phải mặc trang phục bảo vệ cơ thể để tránh bị ong đốt. Theo các chuyên gia, đây được xem là cách đuổi ong ra khỏi nhà một cách dễ dàng nhất.

Để có thể đuổi ong hoặc tiêu diệt ong tận gốc thì bạn có thể tham khào ngay dịch vụ diệt ong đến từ công ty Trần Long. Chúng tôi có các nhân viên là chuyên gia trong lĩnh vực tiêu diệt và xử lý các loại côn trùng sẽ giúp bạn tiêu diệt tận gốc các loài ong.

2.2. Cách đuổi ong ruồi bằng giấm

Cách đuổi ong ruồi đi bằng giấm rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha giấm với nước và cho dung dịch giấm vào bình xịt. Tiếp theo, bạn xịt nước giấm lên tổ ong và cả những khu vực mà ong thường lui tới.

Giấm có thành phần và hương vị đặc trưng khiến ong bị ngạt thở. Điều này khiến chúng phải nhanh chóng rời đi. Tuy nhiên, khi sử dụng cách đuổi giấm này bạn cần chú ý đảm bảo không gây hại cho tính mạng của ong đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân.

2.3. Cách đuổi ong ruồi bằng sả

Sả là nguyên liệu dễ kiếm trong gian bếp của hầu như mọi gia đình. Các bà nội trợ truyền tai nhau cách tiêu diệt ong ruồi đơn giản chỉ với nguyên liệu đơn giản này. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng chục cây sả và đập dập chúng đem đi phơi khô. Sau khi sả khô tương đối, bạn đem đốt sả khô nhằm tạo ra khói. Mùi khói sả đặc trưng khiến ong đặc biệt sợ hãi và khó chịu. Chúng sẽ rời đi và không quay lại tổ cũ khi không gian có mùi sả.

cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà

Dùng sả để đuổi ong ruồi

2.4. Đuổi ong ruồi bằng bột tỏi

cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà

Cách đuổi ong bằng bột tỏi

Để đuổi ong ruồi nhanh chóng bạn có thể sử dụng bột tỏi. Ong ruồi đặc biệt dị ứng với mùi cay nồng từ tỏi. Vì vậy, sử dụng tỏi là cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả giúp bạn giải quyết nhanh tình trạng ong xâm nhập vào môi trường sống của con người.

Nếu không có bột tỏi, bạn có thể sử dụng tỏi tươi để đuổi ong. Tỏi tươi bạn đem giã nhỏ hoặc đập dập và đem đặt gần tổ ong. Ong bị ảnh hưởng bởi mùi tỏi tươi sẽ rời tổ và đến chỗ khác trú ngụ.

2.5. Cách đuổi ong ruồi bằng baking soda

Ngoài những cách đuổi tổ ong ruồi kể trên, bạn có thể tham khảo dùng cách đuổi ong ruồi bằng soda. Bạn có thể trộn baking soda với nước lượng vừa đủ để tạo một dung dịch diệt ong hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch baking soda lên tổ ong sẽ khiến chúng khó chịu và bắt buộc phải bay đi. Phương pháp đuổi ong ruồi bằng baking soda nhìn chung khá đơn giản và hiệu quả tương đối với những tổ ong nhỏ.

cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà

Dùng baking soda có thể đuổi ong ruồi

2.6. Đuổi ong ruồi bằng khói

Đuổi ong ruồi bằng khói là một trong những cách an toàn và hiệu quả. Cách đuổi ong bằng khói như sau:

  • Mặc quần áo bảo hộ và đội mũ thật kín để tránh tình trạng bị ong ruồi đốt.
  • Chuẩn bị cỏ khô sạch cùng lá tươi đem bó chúng lại với nhau.
  • Đốt cỏ khô và lá tươi nhằm tạo khói.
  •  Đưa khói lá và cỏ đến gần tổ ong nhưng chú ý giữ khoảng cách an toàn.
  • Để khói gần tổ ong ít nhất 15 phút khói sẽ khiến ong khó chịu và phải bay đi.

Xem thêm: [Bật Mí] Cách Đuổi Ong Mật Ra Khỏi Nhà, Ngăn Chúng Quay Lại

2.7. Nhờ sự trợ giúp từ các công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng

Nếu những cách xua đuổi ong ruồi kể trên không có tác dụng bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu tổ ong ruồi quá lớn hay đàn ong quá hung dữ thì việc tự giải quyết có thể dẫn đến nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn. Sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của các công ty uy tín sẽ giúp bạn diệt tổ ong nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều.

Diệt mối Trần Long là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xua đuổi và xử lý tổ ong uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cách đuổi ong ruồi hãy liên hệ với Trần Long để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận