messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#5+ Cách Bẫy Ruồi Vàng Đục Quả Đơn Giản, An Toàn, Hiệu Quả

Ruồi vàng là loài công trùng gây hại cho các loại cây ăn quả như cam, quýt, bưởi, xoài, ổi,… Chúng chích vào quả và đẻ trứng, sau đó nở thành sâu non làm hư hại quả, khiến cho quả bị cong queo, dị dạng, thối rụng,.... Vì vậy để bảo vệ thành quả sản xuất của mình, người nông dân cần phải tìm cách tiêu diệt chúng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách bẫy ruồi vàng đơn giản, hiệu quả cao. Hãy theo dõi bài viết nhé.

1. Sử dụng miếng dán bẫy ruồi vàng hại quả

bẩy ruồi vàng

Miếng dán diệt ruồi vàng hiệu quả cho cây ăn quả

Để ngăn chặn ruồi vàng, côn trùng chích hút trái cây trong vườn hiệu quả mà không dùng đến thuốc bảo vệ thực vật thì bạn có thể sử dụng các miếng dán.

Bạn có thể luồn dây kẽm qua 2 lỗ trên miếng dán, giữ cho miếng dán ruồi vàng thẳng hoặc uốn cong để bề mặt keo không bị che khuất rồi treo chúng tại những khu vực có ruồi vàng phá hoại. Tùy mật độ ruồi, diện tích cụ thể từng vườn để treo số lượng miếng dán cho phù hợp. Ngoài ra, để có thể tiêu diệt ruồi vàng một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng đến dịch vụ diệt ruồi uy tín từ Trần Long.

2. Bẫy ruồi vàng bằng chai nhựa

bẩy ruồi vàng

Sử dụng chai nhựa bẫy ruồi vàng

Bẫy ruồi vàng bằng chai nhựa là một trong những cách phổ biến được nhiều nhà vườn áp dụng để diệt ruồi vàng phá hoại cây ăn quả. Phương pháp này vô cùng đơn giản bởi các nguyên liệu sử dụng làm bẫy rất dễ tìm kiếm.

Trước tiên, bạn dùng các vỏ chai nhựa cắt vuông một lỗ tròn vừa đủ trên phần thân chai. Tiếp đến là khoan một lỗ vào phần nắp chai rồi xỏ dây thép xuyên qua và cố định một đầu bằng cách uốn cong đầu dây thép. Sau đó là hòa tan đường vào nước ấm để làm chất dẫn dụ ruồi vàng. Đỗ hỗn hợp vừa pha vào trong chai. Đậy nắp chai thật chặt và treo lên cây để bẫy ruồi. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đặt bẫy đồng loạt trên phạm vi rộng và đặt liên tục.

*Lưu ý: Bẫy ruồi vàng bằng chai nhựa chỉ phù hợp với những trường hợp cần xử lý ruồi vàng ở những khu vườn có kích thước nhỏ. Đối với một số trường hợp phải triển khai trên diện tích lớn thì nên liên hệ dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp Trần Long.

3. Cách bẫy ruồi vàng đục quả bằng bả

bẩy ruồi vàng

Ruồi vàng khiến cho năng suất cây trồng giảm mạnh

Bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên như hương nhu, hạt mã tiền, nếp than, chuối chín đã qua quá trình lên men để tạo những chiếc bã để tiêu diệt ruồi vàng đục quả. Trong đó, mùi thơm từ nếp than, chuối chín làm chất dẫn dụ ruồi vàng đến hay mùi hương nhu (giống như mùi ruồi vàng cái) để dẫn dụ ruồi vàng đực), còn hạt mã tiền sẽ khiến cho ruồi bị say, trúng độc và rơi xuống đất chết.

Bạn trộn đều các nguyên liệu này và đặt trên cây cần diệt ruồi vàng. Khi ruồi vàng ăn phải loại bả này chúng sẽ bị ngộ đầu mà chết. Loại bã này được làm từ nguyên liệu thiên nhiên nên an toàn, không gây hại cho những loài côn trùng có lợi như ong mật hay không ảnh hưởng tới các loại gia cầm như gà, vịt trong vườn.

4. Sử dụng giấm ăn, đường và thuốc Actara 25WG bẫy ruồi vàng

bẩy ruồi vàng

Thuốc Actara 25WG diệt ruồi vàng hại quả 

Bạn cũng có thể kết hợp giấm ăn, đường và thuốc Actara 25WG để tạo thành chiếc bẫy ruồi cực hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Pha giấm ăn với một ít đường và trộn lượng nhỏ thuốc trừ sâu Actara 25WG. Sau đó chia hỗn hợp lên các tờ giấy rồi đặt tại các khu vực trong vườn cây ăn quả. Mùi thơm từ hỗn hợp giấm đường sẽ thu hút ruồi vàng kéo đến ăn và bị ngộ độc mà chết.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chuối chín thay cho giấm và đường. Đầu tiên là pha thuốc, hòa một gói Actara 25WG với 1 lít nước. Tiếp đến là cắt quả chuối chín thành từng lát dày khoảng 1cm rồi dùng lạt mềm xâu thành chuỗi rồi nhúng nó vào dung dịch thuốc đã pha và treo chúng trong vườn, mật độ treo 3m/xâu chuối. Mùi hương từ chuối chín sẽ hấp dẫn ruồi vàng đến ăn và dính phải thuốc mà chết.

Xem thêm: #5+ Cách Đuổi Ruồi Giấm Trong Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Nhanh Chóng Nhất

5. Bẫy ruồi vàng bằng đinh hương

bẩy ruồi vàng

Dùng đinh hương đuổi ruồi vàng 

Mùi của đinh hương rất dễ chịu nhưng nó lại là “khắc tính” đối với nhiều loại côn trùng, đặc biệt là ruồi vàng. Lợi dụng đặc điểm này, bạn có thể dùng đinh hương để bẫy ruồi vàng đục quả.

Cách bẫy ruồi vàng bằng đinh hương như sau: Cắm đinh hương vào chanh hoặc táo, đặt vào vị trí thường xuất hiện ruồi vàng. Khi cắm đinh hương vào chanh và táo sẽ làm cho hương thơm của đinh hương dậy mùi hơn và lan tỏa khắp mọi nơi. Và khi đánh mùi thấy mùi đinh hương, ruồi giấm sẽ không dám bén mảng đến gần khu vực này nữa.

*Lưu ý: Cách làm này chỉ phù hợp số lượng ruồi vàng phá hoại ít.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn một số cách bẫy ruồi vàng đơn giản, hiệu quả, an toàn ngay tại nhà. Tùy vào mức độ phá hoại của chúng mà bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo hay diệt ruồi nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận