messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

Những Cách Diệt Ruồi Trong Chuồng Bò, Chuồng Heo Hiệu Quả

Trong chuồng bò, chuồng heo xuất hiện rất nhiều loài côn trùng, đặc biệt là ruồi. Chúng bu và hút máu của bò, heo mỗi ngày. Điều này khiến cho bò, heo dễ bị bệnh, phát triển chậm. Vậy làm cách nào để có thể diệt sạch con côn trùng này? Dưới đây là những cách diệt ruồi trong chuồng bò, chuồng heo hiệu quả bạn có thể tham khảo nhé!

1. Vệ sinh chuồng bò, chuồng heo sạch sẽ

cách diệt ruồi trong chuồng bò

Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại là cách diệt ruồi hiệu quả nhất

Đây là cách diệt ruồi trong chuồng heo, chuồng bò hiệu quả nhất. Bởi thực tế các chuồng bò, chuồng heo hiện nay khâu vệ sinh chưa đảm bảo, phân không được thu dọn hằng ngày dẫn đến mùi hôi thối bốc lên, và đây chính là thứ thu hút ruồi tìm tới và bay vo ve xung quanh, bâu lên người bò, heo.

Ruồi không chỉ hút máu, gây khó chịu mà còn là thủ phạm làm truyền bệnh cho bò, heo. Ruồi đẻ trứng trên da hay vào các vết thương của bò, heo gây ra bệnh dòi da ở bò. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của bò, heo gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi. Vì vậy, khâu vệ sinh chuồng trại cần được đặt lên hàng đầu. Cần xử lý chất thải phân bò, heo sạch sẽ. Bạn có thể tận dụng phân bò, heo để làm khí đốt cho sinh hoạt bằng việc xây dựng hệ thống Bioga, đệm lót sinh học để xử lý chất thải… giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững.

2. Cách diệt ruồi trong chuồng bò, chuồng heo bằng lá bầu

Khi phát hiện chuồng bò, chuồng heo có nhiều ruồi bạn có thể sử dụng lá bầu để tiêu diệt chúng. Lá bầu có mùi làm cho ruồi rất ghét, vì vậy bạn có thể dùng nó để đốt sẽ làm cho ruồi tránh xa vật nuôi của gia đình mình. Cách thực hiện như sau:

Đặt 200g lá bầu khô vào chuồng bò, chuồng lợn rồi đốt lên. Khói của lá bầu sẽ khiến cho ruồi sợ hãi và tránh xa khu vực chuồng trại nhà bạn. Lưu ý, trong quá trình đốt bạn cần đứng đấy và quan sát, tránh trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Nếu bạn không thích mùi khói của lá bầu thì có thể dùng lá bầu tươi đun với nước và tắm cho bò, heo cũng được nhé. Mùi là bầu sẽ bám lên cơ thể vật nuôi khiến cho ruồi không dám tới gần.

Cách làm này mặc dù mang lại hiệu quả nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Cho nên nếu bạn không có thời gian và muối tiêu diệt chúng nhanh chóng, triệt để thì hãy thuê dịch vụ diệt ruồi chuyên nghiệp Trần Long.

3. Dùng miếng dán dính ruồi

cách diệt ruồi trong chuồng bò

Dùng miếng dán dính ruồi dán lên sừng bò

Dùng miếng dán dính ruồi cũng là một cách diệt ruồi trong chuồng bò, chuồng heo được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi nó tiện và mang lại hiệu quả nhất định và đặc biệt là không gây độc hại cho trâu bò, heo cũng như sức khỏe con người. Với 1 lớp keo dính mỏng và có một ít thành phần chất tạo mùi nhẹ thu hút được nhiều ruồi đến hơn.

Bạn có thể dán miếng dán dính ruồi vào thân, vào sừng, vào đầu những chú bò, chú heo hoặc là dán vào xung quanh chuồng chăn nuôi để xua đuổi ruồi hút máu cũng được.

Xem thêm: #Top 5+ Cách Đuổi Ruồi Ở Quán Ăn Triệt Để, Hiệu Quả

4. Phun thuốc diệt ruồi cho chuồng bò, chuồng heo

cách diệt ruồi trong chuồng bò

Phun thuốc diệt ruồi là cách diệt ruồi trong chuồng heo, chuồng bò hiệu quả nhất

Sau khi đã áp dụng những cách diệt ruồi trong chuồng heo, chuồng bò trên nhưng chúng vẫn tiếp tục xuất hiện và đeo bám vật nuôi của gia đình thì bạn nên phun thuốc diệt ruồi. Bạn có thể tự chế tạo ra dung dịch phun thuốc diệt ruồi từ các nguyên liệu thiên nhiên như lá bách bộ, nghể, rễcây thuốc cá, rễ cóc kèn, dành dành bóng. Sau đó đem các loại nguyên liệu này đi sắc lấy nước. Dùng nước sau khi sắc phun trực tiếp vào những khu vực có nhiều ruồi. Hoặc không biết làm các nguyên liệu này thì có thể mua thuốc diệt ruồi đã được chế biến sản.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt ruồi là cần mua tại những cơ sở uy tín, bởi trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thuốc diệt côn trùng không rõ nguồn gốc. Nếu chẳng may mua phải hàng giả thì nó không chỉ không diệt được ruồi, mà nó còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vật nuôi và cả con người nữa.

Ngoài ra, trước khi dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Trong quá trình phun thuốc diệt ruồi cho chuồng bò, chuồng heo cần có đồ bảo hộ đầy đủ như quần áo bảo hộ, kính mặt, găng tay, khẩu trang. Sau khi phun thuốc xong cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ phun và tắm rửa sạch sẽ.

Như vậy là bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho quý độc giả một số cách diệt ruồi trong chuồng, chuồng heo hiệu quả, dễ thực hiện. Hy vọng sau khi thực hiện theo các cách này chuồng bò, chuồng heo của gia đình không còn bóng dáng của lũ ruồi đáng ghét này nữa. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo hay diệt côn trùng nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận