messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

# Top 11+ Cách Diệt Mọt Gỗ Tại Nhà An Toàn, Hiệu Quả

Các cách diệt mọt gỗ tại nhà giúp người dân xử lý các vấn đề mối xâm nhập vào không gian sống và gây nhiều tổn hại. Mỗi một phương pháp xử lý sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Cùng tìm hiểu tác hại của mối mọt, cách trị mọt gỗ hiệu quả và đơn vị hỗ trợ diệt mối uy tín nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu về tác hại của con mọt gỗ

Mối là loài côn trùng có họ hàng gần với gián, chúng có thân mềm và thường có màu xám/nâu hoặc trắng - trông hơi giống "kiến trắng". Mối là loài côn trùng gây hại cho các công trình và cả những vật dụng quan trọng của con người.

Mọt là loài bọ cánh cứng có bộ hàm khỏe và thường có màu nâu hoặc đen với lông màu xám. Mọt chuyên phá hoại các loại ngũ cốc như lúa, đậu, gỗ. Thức ăn chính của mối là xenlulo – chính vì vậy gỗ thường bị mối tấn công và có thể gây ra nhiều hư hại nghiêm trọng nếu không được xử lý cẩn thận.

Cách phá hoại các kết cấu xenlulo như: mọt ăn gỗ nhà, cửa, bàn ghế, giường, tủ, gỗ xẻ, gỗ nguyên liệu, gỗ thành phẩm…Tiêu hủy nông sản: lúa, gạo, thóc, mì, sắn lát, nhân điều, hạt tiêu, cà phê, ngô, đậu, ngũ cốc… Vì vậy, dịch vụ diệt mối tận gốc ra đời là cách trị mọt gỗ hiệu quả nhất.

cách diệt mọt gỗ

Tìm hiểu về tác hại của con mọt gỗ để có cách diệt mối gỗ nhanh nhất

2. 8 cách diệt mối mọt hiệu quả và an toàn

Một số cách diệt mọt gỗ tại nhà hiệu quả nhanh chóng mà ai cũng có thể áp dụng:

2.1. Cách trị mọt gỗ bằng cách phơi vật dụng dưới ánh mặt trời

Một trong những cách tốt nhất để xử lý mối là phơi những đồ bị mối ăn ra nắng, thời gian phơi có thể từ 2-3 ngày. Mối có xu hướng thích những nơi ẩm mốc và tối tăm – vì vậy phơi khô và phơi dưới ánh nắng mặt trời là một trong những cách diệt mối mọt gỗ. Những phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả trên đồ nội thất rời và chỉ mới bị mối mọt xâm nhập.

cách diệt mọt gỗ

Cách trị mọt gỗ bằng cách phơi vật dụng dưới ánh mặt trời

2.2. Sử dụng dầu hỏa là cách diệt mọt gỗ hiệu quả

Dầu hỏa là một loại hóa chất thường được sử dụng trong dân gian để xử lý mối mọt. Khi phát hiện gỗ bị mối, bạn nhỏ dầu hỏa trực tiếp vào lỗ mối rồi dùng bình xịt xịt thẳng vào các khe tủ bếp, bản lề, cửa... Làm như vậy khoảng nửa tháng là có thể diệt hết các loại mối mọt.

cách diệt mọt gỗ

Sử dụng dầu hỏa là cách diệt mọt gỗ hiệu quả

Xem thêm: #Cách Trị Mọt Gỗ Bằng Cồn - Diệt Mọt Tận Gốc Cực Đơn Giản

2.3. Dùng acid boric để xử lý mối mọt

Axit boric, một hợp chất thường được tìm thấy trong các dung dịch sát trùng, cũng là một loại hóa chất có thể được sử dụng để xử lý mối mọt và là cách trị mối mọt ở gỗ hiệu quả. Bạn có thể pha một gói bột axit boric mua ở cửa hàng hóa chất với nước rồi phun vào nơi có mối, có tác dụng diệt mối trên đồ gỗ rất hiệu quả.

cách diệt mọt gỗ

Dùng acid boric cách trị mối mọt hiệu quả

2.4. Cách trị mọt gỗ tại nhà bằng muối

Trong dân gian thường dùng muối để trị mối mọt vì rất hiệu quả và an toàn. Cách diệt mọt gỗ tại nhà rất đơn giản, đó là rắc muối ra đường hoặc rắc trực tiếp lên ổ muối, mối sẽ tự bay đi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là liệu pháp phòng tránh tạm thời và mối vẫn có khả năng quay trở lại không gian.

cách diệt mọt gỗ

Cách trị mối ăn gỗ tại nhà bằng muối

2.5. Cách diệt mọt gỗ bằng giấm và chanh

Phun tổ mối hoặc khu vực bị mối xâm nhập bằng giấm trắng pha với nước cốt chanh cũng là một cách trị con mối ăn gỗ hiệu quả và an toàn. Cách trị mọt gỗ tại nhà này được áp dụng nhiều trong đời sống bởi vì tiết kiệm chi phí đáng kể và cũng dễ dàng thực hiện 

2.6. Dùng vôi là cách xử lý mọt gỗ nhanh chóng, hiệu quả

Trong dân gian, vôi thường được dùng cách diệt mối mọt gỗ hiệu qảu. Có 2 cách xử lý mối ăn gỗ như sau: rắc trực tiếp vôi sống vào tổ mối hoặc hòa vôi sống với nước rồi đổ vào tổ mối. Việc làm này một phần ngăn chặn sự sinh trưởng chóng mặt của mối trong không gian và tiêu diệt các loại mối tận gốc.

cách diệt mọt gỗ

Dùng vôi là cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả

2.7. Cách trị mọt gỗ bằng bìa carton

Mối thường thích các tông và thùng carton. Bạn có thể sử dụng bìa cứng để dụ mối - khi mối ăn bìa cứng, hãy đốt nó và đặt một cái khác lên trên. Chỉ cần làm điều này một vài lần để diệt một tổ mối. Đây được xem là cách trị mọt ăn gỗ ít tốn kém chi phí.

2.8. Cách diệt mọt gỗ hiệu quả nhất bằng thuốc và hộp nhử mối

Nếu bạn đã thử tất cả những cách diệt mối mọt gỗ trên mà vẫn không diệt được mối, hãy sử dụng hộp nhử mối và thuốc diệt mối (mua ở cửa hàng diệt mối). Tuy nhiên, mối thường khá độc và cần xử lý cẩn thận nên thường không phù hợp với nhà có trẻ nhỏ. Nếu bạn thực hiện xử lý mối mọt tại nhà theo cách này thì hãy tuân thủ những quy định khi sử dụng thuốc diệt mối.

cách diệt mọt gỗ

Cách diệt mọt gỗ hiệu quả nhất bằng thuốc và hộp nhử mối

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Diệt Mối Trong Tường Nhà Hiệu Quả. An Toàn

3. 5 cách chống mọt gỗ hiệu quả bạn nên tham khảo

Phòng chống mối tận gốc không chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất mà còn tránh được những thiệt hại cho nội thất trong nhà. Đặc biệt, đối với những khu vực có tiền sử thường xuyên bị mối tấn công thì sau đây là những công việc phòng chống mối bạn không nên bỏ qua.

3.1. Tránh để đồ gỗ tiếp xúc nước, khu vực nóng ẩm

Đồ nội thất bằng gỗ rất dễ bị ẩm khi tiếp xúc với nước, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của đồ nội thất. Do đó, hạn chế để khăn, nước đọng lại trên đồ nội thất bằng gỗ và lau khô bằng khăn mềm ngay sau khi sử dụng.

cách diệt mọt gỗ

Tránh để đồ gỗ tiếp xúc nước, khu vực nóng ẩm

3.2. Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ là cách diệt mọt gỗ tốt nhất

Nên lau tủ bằng khăn mềm, không có xơ vải ngay sau khi sử dụng để chống ẩm và giữ cho tủ gỗ luôn mới theo thời gian. Không dùng khăn ẩm để lau tủ vì dễ làm mất màu sơn và nước có thể ngấm vào gỗ làm hỏng tủ. Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học vì chúng có thể làm mai một đi cấu trúc tủ và dễ thu hút sự tập trung của mối.

cách diệt mọt gỗ

Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ là cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả

3.3. Sử dụng loại gỗ tốt sẽ góp phần chống mối mọt

Nên sử dụng các loại gỗ có thương hiệu uy tín đã qua xử lý chống mối mọt cẩn thận trước khi gia công thành nội thất như MDF chống ẩm, HDF siêu chống ẩm, nhựa Picomat, nhựa WPB… Các loại tủ này thường có giá thành hợp lý, rất bền và có nhiều kiểu dáng và chất lượng cao và ít bị mối mọt tấn công. Và nếu bạn vẫn đang tìm cách trị con mọt gỗ dài lâu thì hãy thử ngay phương pháp này.

cách diệt mọt gỗ

Sử dụng loại gỗ tốt là cách diệt mối ăn gỗ dài lâu

3.4. Quét sơn vecni trên bề mặt đồ gỗ để chống mối mọt

Sơn hoặc đánh vecni gỗ sẽ mang lại cho cánh cửa một diện mạo mới, tạo ra một lớp bảo vệ tạm thời cho gỗ và cũng là cách diệt mọt gỗ hiệu quả. Nhìn chung, đồ nội thất bằng gỗ dễ bị mối mọt sau một thời gian sử dụng. Việc sơn lại sẽ vừa giữ cho đồ gỗ mới không bị mối xâm phạm. Đây là một cách diệt con mọt gỗ vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

cách diệt mọt gỗ

Quét sơn vecni trên bề mặt đồ gỗ để chống mối mọt

3.5. Sử dụng tinh dầu để chống mối mọt

Mối thường thích mùi gỗ, mùi ẩm nhưng rất ghét mùi tinh dầu sả chanh. Tinh dầu sả chứa các hoạt chất kháng khuẩn như citral và geraniol là cách trị mọt gỗ tại nhà khá tốt. Hơn nữa, tinh dầu sả cực kỳ an toàn khi sử dụng cho các hộp gỗ giúp chống mối mọt cho đồ gỗ.

4. Dịch vụ diệt mọt gỗ uy tín, giá tốt tại Trần Long

Nếu bạn đang gặp trở ngại với những con mọt gỗ và muốn tìm giải pháp tiêu diệt tối ưu thì hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt mọt gỗ đến từ Trần Long của chúng tôi. Trần Long là một trong những công ty có cách diệt mọt gỗ trong nhà tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp các phương pháp kiểm soát, phòng ngừa và tiêu diệt côn trùng gây hại và không cho chúng có cơ hội quay trở lại quấy phá ngôi nhà của bạn.

Hàng năm công ty thực hiện hàng trăm dự án kiểm soát côn trùng gây hại cho nhiều công trình khác nhau tại TP.HCM. Thương hiệu có hơn 10 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực diệt côn trùng, quy tụ đội ngũ nhân viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, Trần Long luôn hướng mình thử nghiệm các thiết bị mới nhằm nâng cao hiệu quả của các phương pháp diệt côn trùng và đảm bảo cuộc sống lành mạnh của cộng đồng.

cách diệt mọt gỗ

Dịch vụ diệt mọt gỗ uy tín, giá tốt tại Trần Long

Vừa rồi là bài viết về các cách diệt mọt gỗ tại nhà hiệu quả và an toàn tại nhà. Hy vọng quý vị đã trang bị được thêm nhiều kiến thức qua thông tin trên và đừng ngần ngại theo dõi chúng tôi ở những bài viết sắp tới.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận