messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

#Hướng Dẫn Tìm, Nhử, Bắt, Diệt Mối Chúa Đúng Cách Tại Nhà

Mối luôn là loài côn trùng mang đến nhiều lo lắng cho nhiều người, do chúng gây hại nghiêm trọng cho cấu trúc của các công trình bằng cách ăn mòn gỗ và vật liệu gỗ khác. Vì vậy cần tìm cách diệt chúng ngay. Và để tiêu diệt tận gốc mối thì cần phải tìm và tiêu diệt được mối chúa. Bài việt hôm nay, Trần Long sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt mối chúa hiệu quả nhất.

1. Cách tìm mối chúa như thế nào?

Xác định vị trí tổ mối để tìm cách diệt mối chúa hợp lý

Mối chúa có thân hình trắng, căng mọng, to tròn ở thân, đầu thì nhỏ. Trong tổ mối, mối chúa là thành phần quan trọng nhất, chúng là người sáng lập, duy trì và phát triển tổ. Trong một tổ thường có một con mối chua, tuy nhiên có một số trường hợp một tổ có đến 2 – con mối chúa.

Trong tổ mối, mối chúa cũng là loài nguy hiểm nhất và gây hại mạnh nhất. Mối chúa ăn mòn gỗ bên trong, làm cho gỗ trở nên yếu và mất tính cơ học. Chúng gặm nhấm các tài liệu, các vật liệu trong gia đình. Gây ra sụt, lún nền, móng của công trình,…

Vì vậy cần tìm cách diệt mối chúa. Tuy nhiên, mối chúa rất ít khi ra bên ngoài kiếm ăn và chỉ đảm nhận chức năng chính là chức năng sinh sản. Hằng ngày chúng chỉ nằm nghỉ ngơi trong tổ và đợi mối chúa mang thức ăn đến.

Cho nên để tìm được mối chúa và diệt mối chúa thì cần phải tìm được vị trí của tổ mối. Dưới đây là một số cách tìm tổ mối trong nhà.

  • Xuất hiện các đường ống bùn trên tường nhà, chân tường,... Những đường ống bùn là do mối thợ sử dụng nước bọt trộn với đất hoặc mảnh gỗ tạo nên. Con đường này được sử dụng để chúng di chuyển tìm kiếm thức ăn và bảo vệ tổ mối khỏi kẻ thù tấn công.
  • Sàn nhà hay xung quanh các đồ nội thất bằng gỗ xuất hiện nhiều cánh mối hay là có phân mối xung quanh các khu vực này thì khả năng cao là đã chúng đã xây dựng tổ mối trong các đồ nội thất này.
  • Ngoài ra, có thể sử dụng máy dò mối để tìm kiếm tổ mối. Thiết bị dò tìm mối này cho phép phát hiện các đường đi của mối trong tường và tổ mối nằm sâu dưới lòng đất thông qua bộ cảm biến độ ẩm, cảm biến nhiệt và radar có màn hình hiển thị.

Để có thể phòng chống mối một cách tốt nhất thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ diệt mối TPHCM uy tín, chất lượng tại Trần Long. Chúng tôi sẽ luôn đưa ra những giải pháp cũng như giá dịch vụ diệt mối phù hợp với mọi đối tượng.

2. Làm sao để nhử mối chúa?

Phá tổ mối nhằm dẫn dụ mối chúa ra ngoài

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở phần trên của bài viết, mối chúa đảm nhận chức năng sinh sản. Trong mùa sinh sản có thể để được từ 8.000 đến hơn 10.000 trứng. Như vậy chắc chắn bạn đã có thể tưởng tượng ra mức độ sinh sản chóng mặt của loài mối này. Chính vì vậy, nếu muốn tiêu diệt được tận gốc tổ mối thì chỉ cần tìm cách nhử mối chúa ra và tiêu diệt “cỗ máy đẻ” này.

Thực ra để dụ được con mối chúa ra ngoài không phải chuyện đơn giản, bởi chúng ít khi di chuyển ra ngoài để tìm kiếm thức ăn, có khi không ra ngoài luôn, lại nằm ở khu vực sâu nhất của tổ mối. Tuy khó nhưng không phải là không có cách dụ mối chúa ra ngoài, bạn chỉ cần tiêu diệt mối thợ.

Khi người đảm nhiệm công việc tìm kiếm thức ăn của mối chúa bị tiêu diệt, chúng phải tìm cách bò ra ngoài để tìm kiếm đồ ăn hoặc phá hoại nơi ở của chúng, buộc chúng phải ra ngoài để tìm kiếm khu vực mới để xây tổ.

Ngoài các cách dụ mối trên thì bạn cũng thể dùng lửa để dụ mối chúa ra bên ngoài. Đào xung quanh tổ mối và đốt lửa để khói và hơi nóng sẽ lan sâu vào tổ mối khiến cho mối chúa bị ngạt và buộc phải bò ra ngoài để thoát thân.

3. Cách bắt mối chúa trong nhà

Cách diệt mối tận gốc bằng cách sử dụng máy dò mối để tìm và tiêu diệt mối chúa

Mối chúa chuyên phá hoại nhà cửa và các công trình xây dựng nhưng bên cạnh việc phá hoại đó chúng có thể còn có khả năng chữa bệnh. Bởi mối chúa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chứa nhiều chất đạm, khoáng chất và một số những axit amin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được.

Ngoài ra có thể điều trị bệnh hen suyễn cho trẻ nhỏ, chữa đau lưng,… Chính vì vậy trước khi tiêu diệt tổ mối, bạn có thể tìm cách bắt mối chúa trước. Sau đây là một số cách mối chúa trong nhà hiệu quả, các bạn hãy tham khảo.

3.1. Cách bắt mối chúa bằng mẹo dân gian

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí nơi có nhiều tổ mối xuất hiện nhất. Sau đó trực tiếp dùng những vật dụng nhọn, cứng và chắc như cuốc, xẻng để đào tận sâu vào tổ mối từ đó bắt mối chúa lên.

Hoặc bơm nước liên tục vào khu vực tổ mối để gây ngập úng. Lâu dần mối chúa và các con mối thợ trong tổ sẽ tìm cách bò ra bên ngoài và bắt mối thợ.

3.2. Cách bắt mối chúa bằng phương pháp hiện đại

Sử dụng các máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở để tìm được vị trí tổ mối và tìm cách dụ mối chúa rà và bắt thôi.

Xem thêm: #Cách Diệt Mối Làm Tổ Trong Nhà - Xử Lý Tổ Mối Triệt Để

4. Cách diệt mối chúa tại nhà

Hộp nhử mối giúp dẫn dụ mối về một điểm và tiêu diệt hoàn toàn chúng

Sau khi đã tìm được chính xác tổ mối, bạn cần phải tìm cách diệt mối chúa. Và là một trong những phương pháp diệt mối chúa được sử dụng phổ biến nhất là sử dụng thuốc diệt mối. Các loại thuốc này diệt mối theo phương pháp lây truyền, diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp.

Tức là khi phun thuốc diệt mối thì con mối thợ bị dính thuốc sẽ không làm cho chúng chết ngày mà thời gian thuốc phát huy tác dụng đủ để chúng bò về tổ. Và thuốc diệt mối còn trên những con mối này sẽ lây nhiễm cho cả đàn mối trong tổ kể cả mối chúa, hiệu quả là tổ mối bị tiêu diệt tận gốc.

Và để tăng tính hiệu quả diệt mối chúa nên sử dụng thuốc diệt mối kết hợp đặt bã nhử mối. Quy trình thực hiện cách diệt mối chúa bằng thuốc diệt mối kết hợp đặt bã nhử mối như sau:

  • Sau khi xác định được vị trí cần đặt hộp thì tiến hành đặt hộp bã nhử mối vào. Số lượng đặt hộp nhử mối nhiều hay ít tùy thuộc vào diện tích cần diệt mối và số đường mối ăn. Bạn có thể lấy nước làm ướt nhẹ phần đáy hộp để thức ăn trong hộp tỏa ra mùi thơm dẫn dụ mối.
  • Sau khi đặt hộp nhử mối được 10 -15 ngày, nếu thấy các đường đất trên hộp hoặc thấy hộp nhử bị lủng lỗ thì có thể mối đã ăn vào. Và đây là thời điểm cho thuốc diệt mối vào.
  • Dùng tay mở nắp hộp nhử mối ra và tiến hành rắc thuốc diệt mối PMC 90. Sau khi cho thuốc diệt mối vào đóng hộp lại. Khoảng 2 - 3 ngày sau khi cho thuốc vào tiến hành kiểm tra, nếu mối đã đi hết về tổ thì dọn dẹp bỏ hộp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt mối dạng dung dịch. Pha thuốc theo hướng dẫn trên bao bì và cho vào bình và phun trực tiếp thuốc diệt mối vào đường bùn của mối xây đường hay những khu vực mà bị mối tấn công.

*Lưu ý: Các bạn có thể tự mình mua thuốc và hộp nhử mối về tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo có được hiệu quả diệt mối cao nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trong thời gian dẫn dụ mối tuyệt đối không được chạm vào hộp nhử.
  • Khi sử dụng thuốc diệt mối dạng nước cần tiến hành pha thuốc theo đúng hướng dẫn.
  • Khi cho thuốc diệt mối vào hộp hay quá trình phun thuốc nên mang bao tay, khẩu trang phòng ngừa thuốc tiếp xúc với da.
  • Trong trường hợp không tự thực hiện được hãy liên hệ dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

Xem thêm: #Hướng Dẫn Diệt Mối Công Nghệ Nhật Bản Bằng Bả Xterm

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách tìm mối chúa trong nhà đúng cách. Hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi hằng ngày để biết thêm nhiều mẹo hay diệt mối nhé.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận