messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0778383572

[Chia Sẻ] Cách Diệt Kiến Gây Hại Cho Cây Trồng Cực Hiệu Quả

Loài kiến thường bị thu hút bởi nhựa cây và dịch ngọt từ côn trùng và rệp dính trên cây. Sự xuất hiện của kiến trên cây có thể gây hại và làm chậm quá trình phát triển của cây. Bài viết trên đây sẽ chia sẻ với bạn 7 cách diệt kiến cho cây trồng vô cùng hiệu quả!

1. Cách diệt kiến cho cây trồng bằng bột baking soda

Bột baking soda là sản phẩm có thể giúp bạn đuổi kiến một cách tuyệt vời. Có hai cách bạn có thể sử dụng bột baking soda để đuổi kiến.

  • Thứ nhất bạn có thể rắc trực tiếp bột baking soda trên đường di chuyển của chúng.
  • Thứ hai bạn có thể pha bột baking soda với đường và một chút men khô để tạo thành bã bẫy kiến. Khi kiến ăn phải thì bột baking soda sẽ nở ra trong cơ thể của chúng và gây tử vong.

cách diệt kiến cho cây trồng

Cách diệt kiến hại cây trồng bằng bột baking soda

Tuy nhiên để có thể tiêu diệt kiến một cách nhanh chóng nhất thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ diệt kiến tại nhà đến từ Trần Long. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ diệt kiến an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

2. Sử dụng tinh dầu để diệt kiến

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên là một cách diệt kiến cho cây trồng hiệu quả và ngăn chúng làm tổ trên cây. Mùi hương từ bạc hà, cam và chanh là khiến kiến bỏ đi xa. Bạn có thể hòa vài giọt tinh dầu với nước và phun trực tiếp vào tổ kiến trên cây khi đó kiến sẽ bị mất phương hướng dẫn đến việc bỏ tổ và không quay lại.

cách diệt kiến cho cây trồng

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên là một cách diệt kiến 

3. Cách diệt kiến cho cây trồng bằng bột ngô

Bột ngô là một loại thức ăn hấp dẫn mà kiến không thể chối từ bởi mùi thơm và vị ngọt của ngô. Tuy nhiên bột ngô sẽ khiến cho kiến không thể tiêu hóa được và sẽ chết ngay sau khi ăn nó. Sử dụng bột ngô để tiêu diệt kiến trên cây được xem là một giải pháp không gây hại cho cây trồng. Bột ngô rất rẻ tiền và thân thiện với môi trường vì vậy bạn nên thử sử dụng một ít bột ngô để tiêu diệt lũ kiến đang làm phiền cây trồng nhà bạn.

cách diệt kiến cho cây trồng

Cách diệt kiến hại cây trồng bằng bột ngô

4. Sử dụng nước rửa chén để diệt kiến trên cây

Nước rửa chén là một loại cách diệt kiến cho cây trồng cũng như nhiều loại côn trùng gây hại khác cho cây trồng. Đơn giản bạn hãy lấy một ít nước rửa chén và pha với hai phần nước sau đó hòa dung dịch này và xịt lên cây trồng. Khi gặp nước rửa chén lũ kiến sẽ có phản ứng ngay lập tức và sau một thời gian ngắn chúng sẽ chết. Bạn có thể duy trì phương pháp tiêu diệt kiến này nhiều lần cho đến khi không còn kiến xuất hiện trên cây trồng nhà bạn nữa.

5. Cách diệt kiến trên cây bằng vỏ cam, quýt

Một nguyên liệu hiệu quả khác mà bạn có thể sử dụng để diệt kiến trên cây là vỏ cam và quýt. Tinh dầu có trong vỏ cam và quýt là khắc tinh đối với hầu hết các loài kiến. Để tạo một hỗn hợp diệt kiến từ vỏ cam và quýt bạn chỉ cần đưa vỏ cam hoặc quýt vào máy xay sinh tố với một ít nước ấm, xay nhuyễn và sau đó đặt hỗn hợp này ở gốc cây. Hỗn hợp này sẽ giúp diệt kiến ngay lập tức.

cách diệt kiến cho cây trồng

Cách diệt kiến trên cây bằng vỏ cam, quýt

6. Dùng bã cà phê để diệt kiến

Mùi thơm của bã cà phê sẽ ngay lập tức thu hút kiến đến để thưởng thức bữa ăn hấp dẫn này, tuy nhiên trong bã cà phê có chứa một số chất khiến cho bụng kiến phình to và kiến sẽ chết ngay lập tức sau khi ăn. Nếu cà phê là thức uống yêu thích của bạn hãy để lại một ít bã cà phê sau mỗi lần pha cà phê để tiêu diệt kiến.

Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách Diệt Kiến Trong Nhà Bếp, Ngăn Kiến Trở Lại

7. Cách diệt kiến cho cây trồng bằng hàn the

Hàn the thường được sử dụng để diệt kiến trên cây lan. Vì cây lan là loại cây quý giá nên việc có kiến trên cây sẽ khiến nhiều người lo lắng về cách diệt kiến. Bạn có thể sử dụng hàn the để diệt kiến trên cây lan với bằng cách hòa hàn the với đường, mật ong hoặc bơ đậu phộng sau đó đặt hỗn hợp này trong chậu cây. Kiến sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi mùi hương của hỗn hợp này nhưng hàn the sẽ giết chết chúng ngay lập tức.

cách diệt kiến cho cây trồng

Cách diệt kiến hại cây trồng bằng hàn the

Tuy nhiên nếu tình trạng kiến trong vườn cây trồng ngày càng trở nên nghiêm trọng, việc tìm đến dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp là điều cần thiết để xử lý vấn đề một cách kịp thời và hiệu quả, đồng thời tránh những hậu quả nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra.

Công ty Trần Long là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng và diệt mối với hơn 10 năm kinh nghiệm. Dịch vụ diệt côn trùng của Trần Long bao gồm diệt kiến như kiến lửa, kiến đen, kiến cánh; diệt mối; diệt ruồi như ruồi giấm, ruồi vàng và nhiều loại côn trùng khác. Trần Long có kiến thức chuyên sâu về côn trùng và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để kiểm soát côn trùng một cách hiệu quả. 

Trên đây là những cách diệt kiến cho cây trồng mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng những gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra cách diệt kiến trên cây một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ đến Trần Long

- Địa chỉ: 44/16/7 đường số 12, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM

- Zalo tư vấn: 0778383572  

- Hotline: 0778383572

- Website: https://dietmoitranlong.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/dietmoitranlong 

- Youtube: https://www.youtube.com/@dietmoitranlong

Trần Bá Luận
Anh Trần Bá Luận hiện đang là CEO tại công ty chuyên cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng Trần Long. Ngoài vị trí CEO với nhiệm vụ điều hành công ty, anh Luận còn tham gia vào các dự án phòng diệt mối và côn trùng tại các công trình khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực phòng chống côn trùng, anh Trần Bá Luận đã thực hiện thành công hơn 1900 dự án mỗi năm trên khắp cả nước. Trần Bá Luận